Game PC – Console

Steam Deck dời ngày phát hành do vấn đề thiếu phần cứng

Chia sẽ

Valve đã thông báo chiếc console cầm tay Steam Deck của họ sẽ bị dời ngày ra mắt vào năm 2021, với ngày phát hành dự kiến ​​là tháng 2 năm 2022.

Steam Deck

Steam Deck hiện đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ cộng đồng.

Valve đã thông báo rằng chiếc console cầm tay Steam Deck sẽ bị hoãn, bỏ lỡ ngày phát hành vào tháng 12 năm 2021 do các vấn đề về nguồn cung cấp linh kiện. Nó không phải là sản phẩm đầu tiên gặp phải tình trạng thiếu linh kiện, với PlayStation 5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch đều đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu trong thời gian sắp tới.

Valve đã tiết lộ Steam Deck vào đầu năm nay, và nó nhanh chóng trở thành một trong những thông báo hấp dẫn nhất về thiết bị chơi game trong thời gian gần đây. Chiếc console này sẽ cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào thư viện game trên PC của Steam, không chỉ cung cấp trải nghiệm console cho người dùng mà còn cho phép những người có ngân sách hạn chế chơi các trò chơi trên Steam mà không cần một chiếc PC đắt tiền. Thiết bị này có thumbsticks, nút bấm, touchpads và màn hình cảm ứng để mang lại trải nghiệm chơi game khi đang di chuyển tốt nhất có thể, nhưng Valve trước đó đã xác nhận Steam Deck sẽ không thể chạy tất cả các trò chơi.

Chia sẻ tin tức trên Steam, Valve đã gửi lời xin lỗi đến những người đã đặt hàng trước chiếc máy, đồng thời xác nhận rằng Steam Deck sẽ “bị hoãn trong hai tháng”. Theo công ty, các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu là một rào cản không thể vượt qua để sản xuất sản phẩm, nêu rõ rằng “các linh kiện không đến cơ sở sản xuất của chúng tôi để có thể đáp ứng ngày ra mắt ban đầu của chúng”. Valve ước tính rằng Steam Deck sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng từ tháng 2 năm 2022.

Steam Deck

Thông báo dời ngày phát hành chiếc console từ Vavle.

Đúng như dự đoán, sự chậm trễ đã gây ra sự thay đổi về số lượng đặt trước của Steam Deck. Valve đã thông báo rằng những người đặt trước vẫn sẽ ở đó, nhưng ngày họ cầm trên tay chiếc máy sẽ phải lùi lại. Tin tức này có lẽ không quá ngạc nhiên đối với những ai đã theo dõi nhiều công ty đang phải vật lộn với vấn đề nguồn cung trong vài tháng qua, khiến nhiều ông lớn trong ngành công nghệ cảm thấy áp lực.

Tình trạng thiếu máy chơi game thế hệ mới bao gồm PS5 và Xbox Series X/S, vẫn tiếp tục diễn ra tốt vào năm 2021, mặc dù đã ra mắt vào năm ngoái. Điều này một phần là do sự thiếu hụt các thành phần nguyên liệu quan trọng, điều này đã làm chậm quá trình sản xuất và cản trở khả năng tiếp cận công nghệ mới nhất của game thủ. Đây là một vấn đề phổ biến, với nhiều công ty công nghệ hiện đã thông báo rằng không rõ vấn đề sẽ tồn tại trong bao lâu. Hy vọng rằng Steam Deck sẽ có thể vượt qua được vấn đề này và cập nhật ngày phát hành nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Lies of P – Tựa game hành động chặt chém vừa tung trailer mới giới thiệu gameplay ban đầu

}

Tags: ,
The Game Awards 2021 sẽ giới thiệu hơn 40 tựa game trong năm nay
Cập nhật tình hình ngày đầu ra mắt tựa game Kiếm Hiệp GO

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu