Game PC – Console

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chia sẽ

Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.

Switch

Những thông tin về Switch 2 ngày càng nhiều hơn, phần nào thấy được sức nóng của dòng console từ nhà Nintendo. (Ảnh: Nintendo Switch)

Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa mới đây đã đưa ra thông tin cập nhật về tương lai ngắn hạn của Switch. Chiếc console mới nhất của Nintendo đã thành công rực rỡ, phá vỡ các cột mốc doanh số kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Thành công này một phần không nhỏ nhờ vào tính linh hoạt của Switch và sự đa dạng mạnh mẽ của các tựa game bên thứ nhất trong năm nay như The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng cũng phải kết thúc và Nintendo Switch hiện đã được sáu tuổi – đủ tuổi để người hâm mộ tự hỏi khi nào Nintendo sẽ chuyển sang hệ máy console mới.

Tin đồn về thời điểm phần cứng mới này của Nintendo sẽ được tung ra thị trường đã lan truyền trên Internet khá lâu, với nhiều người trong ngành tin rằng Switch 2 được cho là có thể ra mắt vào năm tới. Một tài liệu bị rò rỉ gần đây từ vụ kiện của FTC chống lại Microsoft dường như ủng hộ điều này, cũng như các báo cáo rằng các nhà phát triển đã có thể dùng thử dòng console mới của Nintendo tại Gamescom 2023 vào tháng 8. Trên thực tế, có tin đồn rằng các studio tên tuổi đã chọn lọc đang phát triển trò chơi cho hệ máy vẫn chưa được công bố này, mặc dù Switch ban đầu có thể sẽ không sớm biến mất.

Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa đã có cuộc phỏng vấn với Nikkei, trong đó ông chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về kế hoạch của công ty mình trong vài năm tới. Các kế hoạch này bao gồm việc tập trung vào Switch cho đến ít nhất là cuối năm tài chính hiện tại vào tháng 3 năm 2024.

Switch

Furukawa tiết lộ rằng Nintendo sẽ tiếp tục phát triển phần mềm cho Switch cho đến cuối tháng 3 năm 2025. (Ảnh: KAZUHIRO NOGI / Contributor)

Furukawa cũng lưu ý rằng Nintendo đặt mục tiêu tận dụng thành công của Tears of the Kingdom và The Super Mario Bros. Movie trong suốt kỳ nghỉ lễ sắp tới và chắc chắn có rất nhiều tựa game Switch bên thứ nhất thú vị sắp ra mắt. Tháng 10 này sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Super Mario Bros. Wonder và Princess Peach Showtime dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm tài chính hiện tại vào tháng 3 tới. Sau đó sẽ đến Luigi’s Mansion 2 HD và Paper Mario: The Thousand-Year Door cả hai đều phát hành lại các tựa game từ các thế hệ console trước đây.

Sự chồng chéo giữa các thế hệ console không có gì mới, vì bản thân Nintendo vẫn tiếp tục hỗ trợ thiết bị cầm tay 3DS với các tựa game mới trong vài năm sau khi Switch ra mắt vào năm 2017. Vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi cho rằng Switch sẽ tiếp tục nhận được phần mềm mới nếu Nintendo phát hành bảng điều khiển tiếp theo vào năm tới như nhiều người dự đoán. Trong mọi trường hợp, chủ sở hữu Nintendo Switch có thể mong đợi được tiếp tục hỗ trợ cho đến ít nhất là tháng 3 năm 2025 – ngay cả khi quá trình chuyển đổi tất yếu sang phần cứng mới bắt đầu trước đó.

Xem thêm: So sánh tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc trong Spider-Man 2

#nintendo #switch

}

Tags: ,
LMHT: C9 EMENES bị Riot Games xử phạt vì drama PBCT trước thềm CKTG 2023
Kwalee bổ nhiệm nhân sự cấp cao phát hành game mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu