Game PC – Console

The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me một bộ phim kinh dị rẻ tiền

Chia sẽ

Dòng game The Dark Pictures Anthology nói chung đã phần nào dành được cảm tình từ phía các game thủ đam mê dòng game kinh dị thế nên mọi người đã đặt kỳ vọng rất nhiều vào The Devil In Me khi đây là chương kết của phần 1. Thế nhưng hy vọng càng nhiều, thất vọng càng cao.

The Dark Pictures Anthology: The Devil in Me

The Dark Pictures Anthology: The Devil in Me nhìn bề ngoài khá bóng bẩy.

Được giới thiệu bằng những lời có cánh như cốt truyện dựa trên một câu chuyện có thật, nâng cấp nhiều về gameplay và đồ họa thế nhưng khi tôi chạm vào The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me tôi đã tưởng rằng máy hoặc mắt của mình bị có vấn đề. Bình thường tôi hay để phần đánh giá hình ảnh ở cuối vì tôi luôn tận hưởng Gameplay trước rồi mới chú ý tới các chi tiết khác nhưng mà ngay khi bước vào game tôi cảm thấy như mình đang chơi một con game của một chàng Dev mới vào nghề chứ không phải từ một studio lão làng. Không hiếm những lần bạn bắt gặp nhiều lỗi về mặt textures trên mô hình cả trong game lẫn cắt cảnh, khiến tôi phải lập tức chạy lên google để xem có phải máy tôi bị lỗi hay không nhưng khi biết đây là vấn đề của game khiến tôi phần nào cảm thấy bực mình. Sau hình ảnh vấn đề tiếp theo mà mình thấy rất rõ luôn đó là phần hội thoại. Thật sự đây là một bước lùi rất lớn nếu như các phần game trước các câu thoại không phải những lời lẽ cao siêu gì nhung ít ra chúng thể hiện rất sát tình hình của họ, cảm xúc của họ khi đó. Nhưng trong The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me chúng cứ như nhà phát triển cứ viết đại một hai câu rồi thẩy vào game mà không sắp xếp gì cả khiến chúng nghe rất vô hồn, không cảm xúc và nhiều lúc bạn sẽ chứng kiến cảnh lúc bình thường thì họ không hỏi thăm lúc bị tên sát nhân hàng loạt dí theo thì nổi hứng hỏi. Rồi phần cốt truyện của game phải nói là tràng ngập Plot Hole mà khi bạn chơi game không cần dùng não cũng sẽ thấy rõ ràng. Các nhân vật của game cũng như bất tử bị thiêu cháy, bị siết cổ, bị ném từ trên cao xuống,….họ hoàn toàn bình thường khi chuyển cảnh càng khiến cho tôi cảm thấy nhà làm game rất thiều đầu tư về mặt tiểu tiết. Âm thanh cũng không mấy khá khẩm khi tiếng trong game thỉnh thoảng bị ngắt quãng gây nhiều cảm giác khó chịu.

The Dark Pictures Anthology: The Devil in Me

Nhưng bên trong tràng ngập vấn đề cần khắc phục

Cốt truyện, hình ảnh, âm thanh đã tệ như thế thì phần gameplay của game liệu có khả quan? The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me hứa hẹn mang tới cho người chơi một trải nghiệm tốt hơn, làm chủ nhiều tình huống hơn. Nhưng nếu trải nghiệm tốt đồng nghĩa với bực mình hơn thì có lẽ họ đã thành công. Việc đơn giản như ngắm nguồn sáng vộ vị trí vô cùng khó khăn vì nó cứ đung đưa tới lui (điều này là do nhân vật của chúng ta đang mất bình tĩnh? cũng chấp nhận được). Tốc độ di chuyển của các nhân vật trong game chậm tới mức buồn ngủ, còn lúc chạy thì mang lại một cảm giác khá bay bổng, nhanh nhẹn hơn hẳn với một tốc độ dễ dàng khiến các cảnh vượt đuổi bị tụt mood (có thể do lần đầu đưa nhân vật cho người chơi điều khiển nên studio còn bỡ ngỡ trong việc tùy chỉnh tốc độ), một số trường hợp bạn còn thấy tay sát nhân trong game đi bộ còn nhanh hơn lúc gã chạy hoặc teleport tới trước mặt bạn như một thực thể siêu nhiên. Game cũng thiếu vắng đi những chỉ dẫn rõ ràng để game thủ có thể dễ dàng làm quen ví dụ như: nhân vật nhặt được một quyển sách và bạn phải làm gì tiếp theo? Nhiều bạn sẽ trả lời lật sách ra coi hoặc cất đi nhưng làm chúng bằng nút nào nào khi game không hiện bất kỳ một thông báo nào cả. Quick Time Event trong game cũng gây lú không kém đặc biệt khi thao tác liên quan đến các nút cò do hai nút cò trái phải thiết kế không khác gì nhau cả. Nhịp độ, cách phân bố của game cũng là một dấu chấm hỏi lớn khi đa phần game như giả lập đi bộ khi bạn đi từ A-B đợi animation phát rồi tiếp tục cuộc hành trình lập đi, lập lại dẫn tới một cảm giác nhàm chán không thể tả được.

Thật sự tôi khó có thể khuyên các bạn chơi thử The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me vì bản thân không thể tìm ra một chi tiết nào hấp dẫn trong tựa game này đặc biệt là với mức giá cùng những lỗi game đang gặp phải. Có thể trong tương lai khi game ổn hơn tôi sẽ thay đổi quan điểm của mình sau nhưng từ giờ tới đó thì hãy tránh xa tựa game này ra.

#The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me #The Devil In Me

}

Tags: ,
Pokémon Scarlet and Violet – Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn
Spear Knight – Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu