Game PC – Console

Ubisoft đang tạo ra các tựa game blockchain ‘chơi để kiếm tiền’

Chia sẽ

Ubisoft đề cập đến kế hoạch bắt đầu đầu tư và sản xuất các tựa game có công nghệ blockchain như tiền điện tử và NFT trong tương lai.

Ubisoft

Ubisoft vừa là thành viên sáng lập của Blockchain Game Alliance vừa giúp tài trợ cho nhà phát triển Animoca Brands tạo ra các tựa game blockchain.

Ubisoft đem đến một vài thông báo đáng ngạc nhiên trong cuộc họp thu nhập quý 2 của hãng, bao gồm cả thông tin chi tiết về tựa game online Assassin’s Creed Infinite sắp ra mắt. Tuy nhiên, thứ đáng ngạc nhiên nhất chính là mối quan tâm của Ubisoft đối với công nghệ blockchain. Cụ thể, Ubisoft vừa là thành viên sáng lập của Blockchain Game Alliance vừa giúp tài trợ cho nhà phát triển Animoca Brands tạo ra các tựa game blockchain. Ubisoft đã trình bày chi tiết về một số dự án của Animoca Brands trong cuộc họp của mình, và mỗi dự án ấy đều ít nhiều có liên quan tới blockchain.

Ubisoft giới thiệu về một dự án có tên REVV Motorsport, là một hệ sinh thái của một số trò chơi và dự án khác xoay quanh “chơi để kiếm tiền” đồng token REVV. Token REVV có giá trị thực và là một loại tiền điện tử có thể kiếm được bằng cách chơi các trò chơi. Các tựa game trong hệ sinh thái này bao gồm trò chơi mô phỏng arcade Revv Racing, cũng như trò chơi sắp ra mắt Formula E: High Voltage. Ubisoft cũng đề cập đến voxel metaverse The Sandbox có đồng token SAND và tài sản NFT của riêng nó.

Nhưng Ubisoft không chỉ quan tâm đến việc đầu tư vào hệ thống blockchain của các công ty khác mà hãng còn muốn tạo ra các dự án blockchain của riêng mình. Giám đốc điều hành Yves Guillemot nói rằng ông đang có kế hoạch theo đuổi việc tạo ra các dự án được thực hiện bằng blockchain của riêng mình trong công ty. Ý tưởng này còn được thúc đẩy bởi Giám đốc tài chính Frédérick Duguet, người tin rằng việc triển khai blockchain trong các trò chơi của Ubisoft sẽ cho phép game thủ trải nghiệm “chơi để kiếm tiền” để người chơi có thể sở hữu các nội dung trong game và thu lợi từ đó.

Ubisoft đang tạo ra các tựa game blockchain ‘chơi để kiếm tiền’ game4v ubisoft blockchain 2 1635500096 67

NFT và tiền điện tử có thể sẽ có mặt trong các trò chơi Assassin’s Creed và Tom Clancy tương lai.

Duguet nói rằng quan hệ đối tác của Ubisoft với các công ty blockchain như Animoca đang giúp họ chuẩn bị cho bước tiếp theo của các kế hoạch này. Anh ấy nói rằng Ubisoft hiện có một ý tưởng khá tốt về cách blockchain có thể tác động đến ngành công nghiệp game. Trong tương lai, Ubisoft muốn “trở thành một trong những nhân tố quan trọng của thị trường này.” Điều này có thể có nghĩa là NFT và tiền điện tử sẽ có mặt trong các trò chơi Assassin’s Creed và Tom Clancy tương lai.

Việc cả Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của Ubisoft đều nói rõ rằng tương lai của công ty sẽ liên quan đến blockchain là điều chắc chắn sẽ gây ra tranh cãi với các game thủ. NFT, tiền điện tử và blockchain có liên quan rộng rãi đến các trò chơi “scam”, hủy hoại môi trường và tiếp thị thao túng. Mặc dù Ubisoft cho biết họ vẫn đang học hỏi, nhưng khoản đầu tư lớn của họ vào Animoca cho thấy công ty đã quyết định đi sâu vào lĩnh vực blockchain.

Tất nhiên, Ubisoft không phải là nhà phát hành duy nhất đang cân nhắc việc tạo ra các trò chơi gắn liền với hệ thống blockchain. Electronic Arts đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí có kinh nghiệm với blockchain và NFT. PlayStation cũng đã nộp bằng sáng chế cho việc sử dụng Bitcoin để đặt cược vào đầu năm 2021. Những thay đổi trong ngành trò chơi liên quan đến blockchain đang âm thầm xảy ra, nhưng Ubisoft chắc chắn là nhà phát đầu tiên công khai lớn tiếng về việc họ sẽ đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.

Xem thêm: Star Ocean: The Divine Force được công bố ra mắt trong năm 2022 

}

Tags: , ,
Boruto: Vai trò của Orochimaru có thể sẽ rất quan trọng
Doanh thu nửa năm vượt 2,5 tỷ, chủ đề ngày tận thế đã trở thành bí quyết thành công của State of Survival?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu