Game PC – Console

Vừa ra mắt chế độ mới, game thủ phá nát luôn, khổ thân Apex Legends

Chia sẽ

Cho dù đã tính toán trước, Apex Legends vẫn đâm thẳng vào ‘vết xe đổ’ mà PUBG đã từng mắc phải.

Apex Legends

Chế độ Solo của Apex Legends được kì vọng sẽ tạo ra những trải nghiệm khác cho game thủ yêu thích việc tự thân vận động và chinh chiến thay vì chơi theo squad 3 người như vốn có. Tuy nhiên, rõ ràng Respawn có cái lý của họ khi chỉ thử nghiệm chế độ này trong 1 khoảng thời gian giới hạn.

Y như rằng, game thủ đã tận dụng chế độ này để chuộc lợi cho bản thân, không khác gì cách mà PUBG đã từng mắc phải.

Thay vì tự thân vận động, tình trạng rất nhiều game thủ team-up với nhau trong game đã phá hỏng hoàn toàn trải nghiệm solo của những người chơi khác.

Cho các game thủ chưa biết, Team-up được hiểu là hành vi mà những người chơi cố tình vào cùng trận với nhau nhưng sai chế độ để đi ”hành” người chơi khác. VD: Nếu chơi ở chế độ solo, 2 hoặc nhiều game thủ vốn là bạn bè của nhau nhấn Start cùng lúc và vào cùng 1 trận. Do đó, nghiễm nhiên họ sẽ có thể phối hợp với nhau dưới dạng 2 team độc lập để đi tiêu diệt từng cá nhân đơn lẻ.

Việc này cũng hoàn toàn xảy ra nếu có chế độ Duo (squad 2 người) hoặc Squad (Squad 3 hoặc 4 hoặc 5 người). Đương nhiên, khi số lượng người trong 1 team càng đông thì khả năng mà 2 team đã biết nhau trước vào cùng trận với nhau khó xảy ra hơn rất nhiều so với chơi solo.

Apex Legends ở chế độ solo trở thành cuộc chiến của vài cá nhân đơn lẻ với 1”squad” team-up có thể lên đến 5-6 người. Vậy thì, ai có thể bắn cho nổi! Câu chuyện tương tự đã từng xảy ra với PUBG, tới mức đơn vị phát triển này phải tiến hành ban những hành vi team-up (vốn cực khó phát hiện) và phải chia server theo các cụm có sẵn nhưng nó vẫn thường xuyên xảy ra.

Chế độ Solo trong Apex Legends được lên kế hoạch sẽ tồn tại vĩnh viễn trong game nhưng với tình hình hiện tại, khả năng này có thể sẽ bị hoãn lại khá lâu để nhà phát triển có thời gian sửa đổi.

PUBG từng phải để chế độ random bản đồ trên tổng 4 bản đồ của mình để ngăn chặn tình trạng team-up nhưng sau đó vì người chơi kêu ca quá nhiều với 1 số bản đồ họ không muốn chơi, PUBG đã buộc phải bỏ và sử dụng các thuật toán khác thay thế. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn hay xảy ra nhưng ít phổ biến hơn trước.

Sự phổ biến của các trình chat voice như Discord giúp cho những game thủ vốn là bạn bè của nhau dễ dàng team-up hơn trong Apex Legends khi chỉ có 1 bản đồ duy nhất.

Chẳng có gì sai nếu như bạn muốn chơi với bạn bè và cùng nhau trải nghiệm game nhưng với việc lấy 3-4 người đi hành vài người đơn lẻ thì đây không còn là một sự vui vẻ thêm nữa.

}

Tags: , , , ,
27 ngày đếm ngược thử thách hệ thống bảo mật của siêu phẩm Borderlands 3
Devil Hunter: Eternal War – Game săn quỷ đồ họa 3D chính thức Open Beta

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu