Game PC – Console

Xbox Games Pass – Món hời hay là một cái bẫy tiêu dùng tinh vi?

Chia sẽ

Xbox Games Pass đã và đang là một trong những dịch vụ hot nhất hiện nay nhờ vào khối lượng cũng như chất lượng mà những tựa game Microsoft cung cấp nhưng liệu đây có phải là một món hời như các bạn vẫn nghĩ hay là một cái bẫy tiêu dùng vô cùng tinh vi khác?

Xbox Games Pass

Xbox Games Pass có thật sự là một món hời cho game thủ?

Với 1$ cho tháng đầu dùng thử và 14.99$ cho những tháng tiếp theo với gói Ultimate và còn thấp hơn nếu bạn chỉ sử dụng một trong hai gói cho PC hoặc Xbox (10$) là bạn đã có thể tiếp cận hàng trăm trò chơi khác nhau mới có, cũ có thậm chí nhiều tựa game Hot như Forza Horizon 5 cũng có mặt trong bộ sưu tập game thì đây có vẻ là một mức giá quá hời phải không? Tôi cũng như các bạn khi thấy mức giá này đã không ngần ngại đăng ký một năm sử dụng nhưng phải cho tới gần đây tôi đã nhận ra được mặt trái của gói dịch vụ này. Sau đại dịch tôi có rất ít thời gian để chơi game thậm chí là phải tăng ca suốt từ tháng 10 tới giờ vì đồng nghiệp lần lượt bị nhiễm nên không có thời gian động tới máy PC lẫn Xbox và điều đó có nghĩa là tôi đã để gần 30$ đăng ký Xbox Games Pass của mình bốc hơi vào vô nghĩa. Rồi tôi chợt nhận ra rằng nếu bạn chỉ chơi 1 game 1 tháng (đây là mức thích hợp cho các game thủ trưởng thành vì họ còn phải chăm lo cho gia đình cũng như công việc của mình) thì tựa game đó sẽ đáng giá 15$ 1 tháng. Tới đây nhiều bạn có thể vẫn chưa hiểu vì 15$ để chơi 1 tựa game 60$ trong một tháng giá vậy hời quá còn gì? nhưng hãy nghĩ xem nếu bạn không chơi một tựa game AAA mà chơi 1 tựa game indie thì sao? Những tựa game này thường cũng chỉ được bán với mức giá tầm 10-14.99$ mà thôi như vậy là bạn đã bắt đầu thấy mình bắt đầu bị lỗ rồi phải không vì bạn bỏ số tiền tương ứng với việc mua game nhưng chỉ chơi chúng trong một tháng mà thôi.

Xbox Games Pass

Nếu chỉ chơi một game một tháng thì Xbox Games Pass không quá hiệu quả về mặt kinh tế

Đó là còn chưa kể nếu bạn chỉ chơi một game trong suốt nhiều tháng, bạn của tôi anh ấy rất mê trò Destiny 2 và chơi nó suốt trong bốn tháng trời tới khi họ gỡ bỏ các gói DLC còn tôi thì có một khoản thời gian nghiện trò Forza Horizon nên cày nó suốt và điều đó có nghĩa gì chúng tôi đã bỏ 60$ trong 4 tháng đó. Điều này còn chưa kể tới các game hot được bao gồm trong gói Xbox Games Pass 90% chỉ là bản game cơ bản thế nên nếu muốn chơi các gói DLC các bạn vẫn phải móc hầu bao như thường mà thôi. Thế nên chúng ta mới hiểu được rằng đứng sau các tập đoàn lơn luôn là những chuyên gia kinh tế với những nước đi mà những game thủ bình thường chúng ta khó có thể nào hiểu được.

Có thể gói Xbox Games Pass đối với tôi không quá hiệu quả về kinh tế nhưng các bạn hãy lưu ý là thời gian các bạn dành cho gói dịch vụ này mới là thứ quyết định giá trị của nó, có thể các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn tôi để rồi một tháng các bạn sẽ hoàn thành được nhiều game hơn. Hay đơn giản là bạn có một dàn PC, Xbox ở nhà để dành cho các bé nhỏ giải trí nhưng lại không muốn dành quá nhiều tiền mua game do tính cả thèm chống chán thì việc bỏ 15$ để những siêu quậy có nhiều lựa chọn hơn thì Xbox Games Pass cũng không phải là một ý quá tồi. Trong tương lai đến cả Sony cũng sẽ học tập Microsoft mà ra một gói dịch vụ chơi game tên mã Spartacus hy vọng lúc đó chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn đáng giá hơn.

#microsoft #sony #Spartacus #xbox #Xbox Games Pass

}

Tags: , , , ,
Thực hư chuyện Minas bị ban là do Zeros làm lộ tin nhắn kể chuyện cá cược?
Nintendo có thể sẽ phát hành điện thoại chơi game trong tương lai

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu