Cộng Đồng

Activision Blizzard liên tục ‘dính phốt’ khi bị cựu nhân viên tố cáo

Chia sẽ

Theo Daily Mail, Activision Blizzard đang bị một cựu nhân viên khác kiện vì tội quấy rối nơi làm việc.

Đơn kiện do một người phụ nữ giấu tên đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, Mỹ tuyên bố giám đốc sản phẩm Miguel Vega đã có hành vi động chạm, quấy rối và coi thường cô.

Truyền thông cũng cho biết bị chụp lén những bức ảnh khiếm nhã từ giám đốc trong nhiều năm trước khi nữ nhân viên này làm việc tại Activision Blizzard. Người kiện cho hay vị giám đốc nhiều lần đe dọa sẽ đăng những bức ảnh này lên mạng nếu không chiều theo ý của ông ta.

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard bị nguyên đơn đòi cách chức.

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard bị nguyên đơn đòi cách chức.

Nguyên đơn đã nói với một người quản lý về hành vi của Vega vào năm 2017, nhưng ông ấy không giải quyết và làm ngơ trước vụ việc. Sau đó, đến tháng 8 năm 2021, một tháng sau khi các cơ quan quản lý của California kiện công ty về hành vi quấy rối và phân biệt đối xử dựa trên giới tính, nguyên đơn một lần nữa đưa những lo ngại của cô ấy lên toà án.

“Vào ngày 23 tháng 08 năm 2021, bất chấp lời đe dọa trả thù của ông Vega, nữ nhân viên này đã thu hết can đảm để báo cáo hành vi quấy rối tình dục của ông với người quản lý Christopher Bruens. Ông Bruens chuyển báo cáo của cựu nhân viên sang bộ phận nhân sự. Vào ngày 01 tháng 09 năm 2021, Activision Blizzard đã chấm dứt hợp đồng với ông Vega.

Mối đe dọa gần đây nhất xảy ra vào tháng 08 năm 2021, vài tuần sau khi Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở của California đệ đơn kiện Activision Blizzard, tuyên bố hãng game này là “điểm nóng của quấy rối và phân biệt đối xử với phụ nữ”, đơn kiện cho biết.

Activision Blizzard liên tục ‘dính phốt’ khi bị cựu nhân viên tố cáo activision blizzard 1 1665719475 65

Người phụ nữ đã báo cáo về mối đe dọa tống tiền và đơn kiện nói rằng người quản lý đã bị sa thải vào tháng sau, nhưng lập luận rằng công ty đã ngầm chấp nhận hành vi của Vega và không hành động sớm hơn. Nguyên đơn đang kiện đòi bồi thường thiệt hại và yêu cầu cách chức CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard.

Đại diện Activision Blizzard cho biết: “Chúng tôi coi trọng tất cả các mối quan tâm của nhân viên”. Trong hơn một năm, các nhân viên của Activision Blizzard đã phản đối việc công ty xử lý kém các cáo buộc quấy rối tình dục đang diễn ra. Vụ đệ đơn này một lần nữa khiến hãng game lao đao về môi trường công sở.

“Trong nhiều năm, môi trường cởi mở của Activision Blizzard xuất hiện lan tràn với 700 vụ việc được báo cáo xảy ra dưới thời của Giám đốc điều hành Bobby Kotick. “Hành vi sai trái tình dục thường xuất hiện bởi các giám đốc điều hành với sự bao che của bộ phận nhân sự”, một báo cáo từ Wall Street Journal năm ngoái cho hay.

Trong bối cảnh Activison gặp nhiều trắc trở với việc “về chung nhà” với Microsoft, những điều này xuất hiện quả thực ảnh hưởng không nhỏ.

#Activision #Activision Blizzard #quấy rối công sở

}

Tags: , ,
ETE Chronicle – Game nhập vai anime mở thử nghiệm tại Nhật Bản
Được giải oan sau 35 năm ngồi tù nhờ xem phim khoa học

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu