Cộng Đồng

Ấn Độ: Ly hôn vợ vì phải ăn mì gói ba bữa một ngày trong thời gian dài

Chia sẽ

Một thẩm phán ở Ấn Độ cho biết vụ ly hôn kỳ lạ khi một người đàn ông đã ly dị vợ chỉ vì cô nấu mì gói hàng ngày cho anh ta.

Ấn Độ: Ly hôn vợ vì phải ăn mì gói ba bữa một ngày trong thời gian dài pic3 1654712056 13

Ảnh minh họa

ML Raghunath, thẩm phán chính của tòa án quận và phiên họp, kể lại vụ việc vào ngày 27 tháng 5 trong một cuộc họp báo tại tòa án ở Mysuru, một thành phố ở khu vực tây nam của Ấn Độ, The New Indian Express đưa tin.

Raghunath đã bày tỏ trên mạng xã hội rằng ông là thẩm phán quận ở Ballari khi anh ta tham dự một vụ án liến quan đến hôn nhân mà anh ta gọi là “vụ Maggi.” Ông không cung cấp thông tin về ngày xảy ra vụ án cũng như tên của cặp vợ chồng liên quan.

Ấn Độ: Ly hôn vợ vì phải ăn mì gói ba bữa một ngày trong thời gian dài pic4 1654712186 88

Thương hiệu mỳ ăn liên liên quan tới vụ ly hôn

“Vợ của anh ta đã mua những gói mì Maggi, một thương hiệu mì ăn liền và phục vụ anh ta liên tục vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối trong suốt cuộc hôn nhân của họ,” Raghunath cho biết tại cuộc họp báo.

Thẩm phán cho biết, cuối cùng, cặp đôi đã ly hôn với sự đồng ý của hai bên. Theo Đạo luật Hôn nhân Đặc biệt của Ấn Độ , nếu ly hôn được sự đồng ý của cả hai bên thì yêu cầu phải sống riêng trong một năm và chấp nhận giải tán hôn nhân.

Trong khi hiện tại tỷ lệ ly hôn của Ấn Độ đang rất thấp, Raghunath cho biết nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn đã cố gắng tìm cách để ly hôn trong vài năm qua.”Các vụ ly hôn đang tăng mạnh trong những năm qua. Các cặp vợ chồng phải ở với nhau ít nhất một năm trước khi đòi ly hôn. Nếu không có luật như vậy, sẽ có đơn ly hôn được nộp trực tiếp từ các hội trường của các bữa tiệc đám cưới.” ông chia sẻ.

Ấn Độ: Ly hôn vợ vì phải ăn mì gói ba bữa một ngày trong thời gian dài pic5 1654712230 9

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy 40% các cuộc hôn nhân ở Mumbai và Delhi có thể kết thúc bằng ly hôn. 

“Ở các vùng nông thôn, các trưởng làng sẽ can thiệp và giải quyết các vấn đề. Phụ nữ không có tính độc lập và nỗi sợ hãi về xã hội và tình cảm gia đình buộc họ phải đương đầu với hoàn cảnh và chấp nhận phong tục. Nhưng ở thành phố, phụ nữ đã được giáo dục và độc lập về tài chính”, theo The New Indian Express.

Shubhada Maitra, một giáo sư tại Viện Khoa học Xã hội TataMumbai, chia sẻ vào năm ngoái rằng: Các phong tục tập quán xưa, sự kỳ vọng từ các gia đình là một trong những nguyên nhân làm gia tăng các vụ ly hôn ở Ấn Độ. Maitra cho biết: “Phụ nữ Ấn Độ ngày càng hướng tới sự nghiệp nhiều hơn, nhưng nhiều người đàn ông vẫn mong đợi vợ mình hoàn thành vai trò truyền thống.

Xem thêm: Mua hàng online bất ngờ tìm thấy ‘kho báu’ trị giá hàng chục nghìn đô

#Ấn Độ #chuyện lạ #cuộc sống đời thực #Đời Sống #Hài hước #hôn nhân

}

Tags: , , , , ,
God of War Ragnarok sẽ công bố ngày phát hành trong Summer Game Fest năm nay?
Vì sao Tencent thúc đẩy việc phát hành Vương Giả Vinh Diệu quốc tế?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu