Cộng Đồng

Bác sĩ để quên miếng gạc 20 năm trong người bệnh nhân

Chia sẽ

Một phụ nữ mới đây đã phát hiện ra miếng gạc bác sĩ để quên trong người cô từ cuộc phẫu thuật 20 năm trước. 

Cô gái này cuối cùng cũng có thể lấy miếng gạc ra khỏi cơ thể sau khi giữ nó trong người hơn 2 thập kỉ. Vụ việc được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Cureus.

“Bệnh nhân vẫn hoàn toàn không có triệu chứng trong 20 năm với sự hiện diện của một dị vật trong cơ thể, cụ thể là ở khoang bụng”. Các bác sĩ nói.

Bác sĩ để quên miếng gạc 20 năm trong người bệnh nhân woman gauze strip inside body comp 1 1663409633 78

Sự cố hi hữu đã xảy ra sau khi bệnh nhân 65 tuổi giấu tên mắc phải căn bệnh ung thư và phải trải qua một loạt các cuộc phẫu thuật từ năm 1999 để loại bỏ khối u. Cô được cho là đã phẫu thuật cắt dạ dày và cắt bỏ mạc tử cung trước khi trải qua hóa trị.

Và có vẻ như ở lần cuối cùng, các bác sĩ đã vô tình để lại thứ gì đó trong quá trình phẫu thuật. Đó là môt miếng gạc lớn.

Bác sĩ để quên miếng gạc 20 năm trong người bệnh nhân woman gauze strip inside body 04 1663409621 43

Miếng gạc tồn tại 20 năm trong người bênh nhân

Đáng chú ý là bệnh nhân này dường như hoàn toàn không biết về sự hiện diện của miếng gạc trong khoang bụng mình suốt 20 năm qua.

Nhưng mới đây thôi, bệnh nhân này đã phải trải qua hai ngày đau bụng dữ dội, sốt, đổ mồ hôi và sưng tấy da đồng thời mắc chứng chán ăn không thể giải thích được khiến cô giảm 17 pound – hơn 10% khối lượng cơ thể.

Hoảng hốt trước các triệu chứng bất thường, bệnh nhân đã đến bệnh viện khám. Sau quá trình siêu âm, bác sĩ kinh ngạc khi thấy một miếng gạc lớn trong bụng cô. Họ kết luận rằng các bác sĩ mổ ruột thừa cho cô từ 20 năm trước chính là thủ phạm để quên miếng gạc này.

Rất may là miếng gạc đã được bác sĩ lấy ra sau đó mà không có quá nhiều khó khăn.

Bác sĩ để quên miếng gạc 20 năm trong người bệnh nhân woman gauze strip inside body feat image 1663409638 17

Ngạc nhiên là trong 20 năm qua, bệnh nhân có một vài lần đi chụp X-quang và siêu âm nhưng hoàn toàn không phát hiện ra miếng gạc oái ăm này. Bản thân cô cũng không hề biết có một miếng gạc lớn ở trong bụng mình và chẳng cảm thấy có gì lạ cả.

Đây không phải là lần đầu tiên ai đó có một dị vật mắc kẹt trong cơ thể mà không phát hiện ra sau một thời gian dài. Một người đàn ông 27 tuổi ở Ấn Độ đã phải nhập viện sau khi anh này tự nhét chai xịt khử mùi dài 20cm vào “cửa sau” của mình và để im ở đó trong 3 tuần liền.

Xem thêm: Trung Quốc: Cô gái tử vong khi đang ăn lẩu vì thịt bò quá dai 

#bác sĩ #bệnh nhân #chuyện lạ #Cộng đồng #gạc #phẫu thuật #tai nạn

}

Tags: , , , , , ,
Kim Kardashian bị bạn trai cũ dọa kiện vì ép anh quay video người lớn
Nhà báo đang tham dự phiên tòa thì được match Tinder với phạm nhân

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu