Cộng Đồng

Bài thi THPT môn Ngữ văn nhận điểm 0 vì… viết đúng 5 chữ

Chia sẽ

Tỉnh Bắc Giang bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức từ chiều 11/7. Trong đó đã xuất hiện điểm cao nhất và thấp nhất cả nước môn Ngữ văn, lần lượt là 9,5 và 0,5. 

Ngày 12/7, Đoàn kiểm tra số 3 của bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chấm thi tại hai Hội đồng chấm thi tỉnh Hòa Bình và tỉnh Bắc Giang.

Ông Mai Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, báo cáo với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về công tác chỉ đạo thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của tỉnh này

Ông Mai Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, báo cáo với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về công tác chỉ đạo thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của tỉnh này

Theo đó, bà Đào Thị Minh Hải, Phó ban chấm thi tự luận Hội đồng chấm thi tỉnh Bắc Giang cho biết, sáng 11/7, ban chấm thi đã tiến hành chấm mẫu theo quy định 10 bài thi để thảo luận đáp án, từ đó đưa ra phương hướng chung để tiến hành chấm đại trà các bài sau.

Kết quả chấm cho thấy, trong 10 bài có 1 bài thi đạt dưới điểm trung bình là 4,25 điểm, 3 bài đạt từ 5-7 điểm, 4 bài đạt từ 7-8 điểm và có một bài đạt 9,5 điểm.

Bài thi THPT môn Ngữ văn nhận điểm 0 vì… viết đúng 5 chữ thi tot nghiep thpt 2022 xuat hien bai thi van duoc 0 diem vi thi sinh chi viet dung 5 chu 1657647599 89

Bà Hải cho biết hội đồng chấm thi đã rất ấn tượng với bài được 9,5. Được biết, thí sinh này đáp ứng tốt hầu hết các yêu cầu của đề bài, chỉ bị trừ điểm ở 1 số chỗ lặt vặt. Phần sáng tạo và liên hệ cá nhân cũng được thể hiện tốt khi thí sinh đã dùng 1 tác phẩm khác để so sánh làm bật lên giá trị của tác phẩm đề bài đã cho.

Tuy nhiên, trong đợt chấm này cũng đã xuất hiện một bài thi đặc biệt, vì chỉ được 0 điểm.

“Vì đây là hiện tượng đặc biệt nên chúng tôi cũng đã trao đổi về bài thi này. Quả là không thể chấm cho bài thi được điểm nào khi mà toàn bộ bài làm thì sinh chỉ viết được đúng 5 chữ”, bà Hải chia sẻ.

Cách thức chấm thi là chấm cuốn chiếu (chấm tay 1 xong cho chấm luôn tay 2) và gối nhau (chấm tay 1 trước nên luôn có một số lượng bài chờ chấm tay 2), vì vậy nếu có chênh lệch, 2 giám thị sẽ nhanh chóng được đối chất với nhau để rà soát lại.

Trao đổi với phóng viên, một giám khảo chấm thi cho biết, trong số những bài cô chấm đã xuất hiện thêm 1 bài điểm 9, đã được kiểm tra giữa 2 lần chấm nên có thể nói điểm này đã chính xác. Đồng thời còn xuất hiện thêm bài được 1,5 điểm, cũng đã được rà soát kĩ càng.

Bài thi THPT môn Ngữ văn nhận điểm 0 vì… viết đúng 5 chữ thi tot nghiep thpt 2022 ha noi huy dong so giao vien khung cham thi 1657647595 35

“Cả 2 bài này các thí sinh làm được rất ít. Một em chỉ làm được một ít trong phần đọc hiểu, em kia thì làm được một ít trong phần nghị luận. Tôi đã cố gắng chấm nhẹ tay nhưng không thể giúp gì được”, cô nói.

Xem thêm: Livestream dài nhất YouTube kết thúc sau 2 năm phát sóng 

 

 

#Bắc Giang #chuyện lạ #Cộng đồng #điểm #thpt

}

Tags: , , , ,
Úc: Ong là loài sinh vật có nọc độc đứng đầu trong danh sách các loài gây chết người
Nhiều thông tin hấp dẫn về One Piece Film: Red sẽ được công bố vào đầu tháng 8

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu