Cộng Đồng

Bắt giữ Admin nhóm Telegram thu phí hơn 100.000 thành viên, sở hữu 7.000 tập phim ‘người lớn’

Chia sẽ

2 đối tượng bị bắt là admin của một nhóm Telegram với hơn 100.000 thành viên, chuyên chia sẻ những nội dung đồi trụy có thu phí lên đến 400 triệu đồng. 

Công an thành phố Cần Thơ cho biết, ngày 19/10 vừa qua, Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã khởi tố và bắt giam 2 đối tượng T.C.M (SN 1998, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, Hậu Giang) và T.V.P (SN 1998, Sóc Trăng, đang ở tại Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

Bắt giữ Admin nhóm Telegram thu phí hơn 100.000 thành viên, sở hữu 7.000 tập phim ‘người lớn’ acc89nh chucca3p macc80n hicc80nh 2022 10 20 153628 1666255052 6

2 đối tượng M và P

Theo đó, qua quá trình điều tra và xác minh trong thời gian dài để nắm rõ hoạt động trên mạng của các đối tượng, Phòng An ninh mạng và tội phạm công nghệ cao Công an TP Cần Thơ đã phát hiện ra nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng xã hội để lan truyền, quảng cáo và kinh doanh thu lợi bất chính những sản phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy.

Sau quá trình điều tra cẩn thận, Công an thành phố Cần Thơ kết hợp cùng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã ập vào khám xét một địa điểm trên đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, bắt quả tang đối tượng T.C.M đang vận hành một đường dây mua bán, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy với những phương thức chính là sử dụng các nhóm chat trên mạng xã hội.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều điện thoại đăng nhập sẵn các tài khoản khác nhau, 1 thẻ ATM ngân hàng, PC và nhiều máy tính bảng khác để vận hành công việc kinh doanh.

Tại cơ quan công an, M thừa nhận hắn đang vận hành một đường dây trên Telegram bao gồm nhiều nhóm chat, kênh,… khác nhau với tổng cộng hơn 100.000 thành viên. M đã sử dụng những nhóm chat này để chuyên mua bán và đăng tải hơn 7000 video, 1000 hình ảnh có nội dung khiêu dâm, 18+, phim người lớn,…

Để tham gia vào đường dây mua bán phim khiêu dâm này, các khách hàng phải trả các khoản phí trọn gói cho M như: 100.000 đồng/3 tháng, 200.000 đồng/7 tháng và 300.000 đồng/12 tháng. Phí vào nhóm được thanh toán qua internet banking, ví điện tử như Momo hoặc Paypal.

Nhờ vận hành trơn tru đường dây này, từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt, ước tính M đã thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng. Tất cả đều đến từ việc mua bán, kinh doanh các văn hóa phẩm đồi trụy và thu phí vào nhóm của những người có nhu cầu. Số tiền kiếm được M chi tiêu cho những sở thích cá nhân.

Điều tra sâu hơn, lực lượng chức năng phát hiện thêm đối tượng T.V.P, đồng phạm cùng M quản lí các nhóm chat chia sẻ nội dung 18+. P có vai trò như trợ lí của M, phụ trách việc kinh doanh, thu phí, đăng tải nội dung khiêu dâm lên các nhóm chat mỗi khi M bận việc gì đó.

Công việc chủ yếu của P là quản lí các thành viên và được M trả tiền công đều đặn vào mỗi cuối tháng.

Ngay sau khi M bị bắt, P đã tự đến cơ quan chức năng để đầu thú. Công an quận Ninh Kiều hiện đang mở rộng phạm vi điều tra vụ án, xử lí các đối tượng cầm đầu và cả những người tham gia theo đúng pháp luật.

Xem thêm: Tự nhổ răng trong hơn 10 năm vì không hẹn nổi nha sĩ 

#18+ #Cộng đồng #khiêu dâm #Telegram

}

Tags: , , ,
Chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách cắn tiếp viên
Return to Silent Hill phim điện ảnh mới nhất của series chính thức được công bố

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu