Cộng Đồng

Bị đắm tàu, 3 người gốc Việt đánh đuổi cá mập để sinh tồn trên biển bằng cách… ‘chọt’ vào mắt nó

Chia sẽ

Ba người đàn ông gốc Việt bị mắc kẹt trên biển ở Vịnh Mexico đã đánh nhau với cá mập để sinh tồn trong hơn 1 ngày liền. 

Lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết, sự việc này xảy ra vào ngày 8-9/10, 3 người đàn ông gốc Việt lần lượt tên là Phong Le, Luan Nguyen và Son Nguyen được thông báo là đã mất tích ngoài khơi Empire, bang Louisiana. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tai nạn làm chìm tàu.

Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ phát hiện 3 người này đã trôi dạt khoảng hơn 40km tính từ bờ biển Empire.

Đặc biệt, ngay lúc lực lượng cứu hộ gần đến nơi, họ đã tận mắt chứng kiến 3 người đàn ông này đang đánh nhau với những con cá mập trong vùng biển đó. Mặc dù đội cứu hộ đã tiếp cận rất nhanh chóng để đuổi đàn cá mập đi và cứu 3 người lên khỏi mặt nước nhưng đa số đều đã bị thương nặng ở cả 2 tay.

Bị đắm tàu, 3 người gốc Việt đánh đuổi cá mập để sinh tồn trên biển bằng cách… ‘chọt’ vào mắt nó luan nguyen 2928 1665803258 12

Luan Nguyen và Phong Le kể lại chuyện sống sót trên biển sau khi được cứu

Sau một thời gian được chăm sóc y tế ở Trung tâm Y tế New Orleans, tình trạng sức khỏe và tâm lý của cả 3 người đều đã bình thường trở lại.

Thiếu tá Kevin Keefe phụ trách cứu hộ cho biết:

“Chúng tôi đã mở rộng phạm vi tìm kiếm hết sức có thể, rất may là đã tìm được 3 nạn nhân trên. Giả sử như gia đình họ không phát hiện ra và báo cứu hộ kịp thời, họ không mặc áo phao hoặc… có nhiều cá mập hơn, không biết số phận của 3 người đó sẽ ra sao”.

Một nhân viên cứu hộ đã thốt lên:

“Nghị lực sống đã cứu họ, không phải chúng tôi”. 

Nguyên nhân gây ra tai nạn được xác định là đắm tàu, tuy nhiên cụ thể vì sao tàu đắm thì chưa thể biết được. Cả 3 người đàn ông đều không có phương tiện liên lạc với đất liền vì chúng đã chìm theo con tàu.

Bị đắm tàu, 3 người gốc Việt đánh đuổi cá mập để sinh tồn trên biển bằng cách… ‘chọt’ vào mắt nó ca map 1665633870300 1665803263 76

Cảnh trực thăng thuộc Lực lượng Tuần duyên Mỹ cứu Phong Le và Luan Nguyen cùng một người bạn của họ ở vùng biển thuộc bang Louisiana trong ngày 9.10

Phong Le, một trong 3 người đàn ông cho biết, ông đã cố dùng điện thoại để gửi định vị vào đất liền trước khi ngất đi một lúc và làm rơi mất nó.

Kể về trận chiến sinh tử với đàn cá mập, ông Luan Nguyen nói:

“Tôi đang ở dưới nước, bất ngờ tôi quay lại đằng sau thì thấy đầu con cá mập đã ở ngay trước mặt tôi, nó lao vào cắn tôi. Tôi đã cố gắng đẩy nó ra nhưng không được nên đã nhanh tay dơ 2 ngón cái lên chọc vào mắt nó”. 

Bị đắm tàu, 3 người gốc Việt đánh đuổi cá mập để sinh tồn trên biển bằng cách… ‘chọt’ vào mắt nó 800px great white shark south africa 1665803620 75

Andrew Stone, một nhân viên cứu hộ xác nhận lúc họ đến nơi có cả một đàn cá mập lớn xung quanh đó. Ngay cả khi đã đưa được 3 nạn nhân lên khỏi mặt nước, đàn cá mập với chiều dài trung bình gần 2m vẫn tiếp tục tấn công vào xung quanh thân tàu.

Xem thêm: Cảnh sát phát hiện nghi phạm rửa tiền ngồi ngay cạnh mình khi đang ăn lẩu 

#biến #cá mập #Cộng đồng

}

Tags: , ,
Ngôi sao phim người lớn cho bố làm quản lý của mình để tăng sự gắn kết giữa 2 người
Balenciaga giới thiệu chiếc ‘túi đựng khoai tây chiên’ giá hơn 43 triệu đồng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu