Cộng Đồng

Các nhà phát triển game “18+” đã nhận được lời xin lỗi từ Valve

Chia sẽ

Sau những ngày khá căng thẳng, có vẻ như Valve đang chuyển sang cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đến các nhà phát triển game visual novel có nội dung khiêu dâm 18+.

Những ngày qua, nhiều nhà phát triển trò chơi (chủ yếu là tiểu thuyết hình ảnh có phong cách nghệ thuật giống như anime) đã nhận được tin nhắn từ Valve, yêu cầu cắt bỏ bớt những nội dung mang tính khiêu dâm khỏi các sản phẩm đang được bày bán trên Steam. Nếu quá thời hạn mà không giải quyết triệt để, các trò chơi sẽ bị xóa sổ khỏi hệ thống bán hàng.

Các nhà phát triển game "18+" đã nhận được lời xin lỗi từ Valve

Điều này đã làm cộng đồng yêu thích visual novel 18+ cảm thấy bức xúc và bày tỏ sự phản đối dữ dội. Hơn 10 nghìn chữ ký đã được thu thập đủ chỉ trong khoảng 1 ngày, đề nghị Valve xem xét lại phán quyết có phần khắc khe của mình.

Các nhà phát triển game "18+" đã nhận được lời xin lỗi từ Valve

Có vẻ như điều này đã có tác động đến Valve. Khoảng vài giờ trước, nhiều nhà phát triển có chia sẻ trên Twitter rằng Valve đã liên hệ và nhắn họ nên bỏ qua thông báo trước đó.

Bộ phận nội dung của Steam hiện đang xem xét lại các trò chơi có trong danh sách và sẽ đưa ra phản hồi cụ thể hơn vào một ngày sau đó. Ngoài ra, thời hạn mà Valve đặt ra cho các nhà phát triển chỉnh sửa sản phẩm cũng đã được rút lại.

Dưới đây là chia sẻ từ các nhà phát triển HuniePot (tựa game HuniePop), Dharker Studios (Galaxy Girls và Battle Girls), Lupiesoft (Mutiny !!), Neko Works (Tropical Liquor), MangaGamer (Kindred Spirit on the Roof), và Sekai Project (Re; Lord). Tất cả đều cảm thấy nhẹ nhõm khi Valve đã đưa ra lời xin lỗi và hứa xem xét lại toàn bộ vụ việc.

Các nhà phát triển game "18+" đã nhận được lời xin lỗi từ Valve

 

Tuy nhiên, vấn đề vẫn chưa thực sự được giải quyết hoàn toàn. Vì chúng ta không biết quá trình “xem xét lại” của Valve sẽ mang đến kết quả ra sao.

Nhiều người đang rất hy vọng rằng Valve sẽ đưa ra phán quyết công bằng nhất. Vì nội dung khiêu dâm trong các trò chơi đã được cắt bỏ để phù hợp với quy tắc phát hành trên Steam.

Trước vụ việc lần này, một số nhà phát triển bị ảnh hưởng đã đề cập rằng họ sẽ mở rộng sang các cửa hàng trực tuyến khác để đa dạng hóa phạm vi tiếp cận của mình.

Theo Dualshockers

http://game4v.com/pc-console/tu-khi-nao-ma-call-of-duty-da-ngung-tao-trao-luu-va-phai-chay-theo-ke-khac-508190.g4v

}

Tags: , , , ,
Ứng dụng Outrider – Sẽ ra sao nếu bom hạt nhân… nổ trên bầu trời Hà Nội
Điểm lại những tựa game online thành công nhất và trở thành “trào lưu” trong làng game Việt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu