Cộng Đồng

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm dọa đốt trụ sở làm việc của Sega

Chia sẽ

Theo truyền thông nước ngoài, người đàn ông Nhật Bản dọa đốt trụ sở Sega và gửi email đe dọa nhân viên công ty này cuối cùng đã bị bắt giữ.

Theo nghi phạm, anh ta định trút giận vì cảm thấy bực bội trước trải nghiệm khó chịu khi chơi game của Sega. Nhưng y không tiết lộ game nào của Sega gây ra những “trải nghiệm khó chịu” đó.

Lời đe dọa đốt trụ sở hãng game Sega của người đàn ông gợi nhớ đến thảm kịch năm 2019 tương tự như vậy khiến 36 người thiệt mạng tại trụ sở của Kyoto Animation. Chính quyền địa phương ở Nhật Bản đã áp dụng cách tiếp cận không khoan nhượng đối với những vụ việc này.

Nghi phạm Akira Watanabe đã bị bắt.

Nghi phạm Akira Watanabe đã bị bắt.

Người đàn ông đe dọa Sega là Akira Watanabe, năm nay 54 tuổi, sống tại tỉnh Aichi. Từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 02 năm nay, y đã gửi email đe dọa an ninh Sega tương tự như thông báo giết người 12 lần dưới dạng email, bao gồm cả đe dọa đến an toàn cá nhân của nhân viên Sega và con cái của họ, và nhiều lần đe dọa sẽ phóng hỏa thiêu rụi tòa nhà trụ sở Sega. Sau đó, hắn đã bị bắt và cảnh sát tiếp tục điều tra.

Nghi phạm Akira Watanabe đã gửi 12 email đe dọa trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021. Anh ta đã viết sẽ “phóng hỏa công ty”, “giết nhân viên” và thậm chí “giết cả gia đình và con cái của nhân viên” của Sega.

Watanabe được cho là đã gửi email liên hệ công ty Sega từ điện thoại di động. Nghi phạm đã bị bắt, nói rằng anh ta “đã thua trong một trò chơi trực tuyến và rất thất vọng”.

Nhiều công ty game Nhật Bản bị đe dọa.

Nhiều công ty game Nhật Bản bị đe dọa.

Trong vài năm trở lại đây, đã có nhiều vụ việc người khác bị bắt vì những lời đe dọa tương tự. Ví dụ: vào tháng 9 năm 2019, công ty trò chơi Akira có trụ sở tại Tokyo nhận được lời đe dọa thông qua biểu mẫu liên hệ trực tuyến, ám chỉ giết người. Phải mất một năm để xác định được hung thủ. Sau một phiên tòa, bản án có tội cuối cùng đã được đưa ra vào ngày 05 tháng 10 năm 2021.

Vào năm 2020, một sinh viên bị bắt vì bị cáo buộc đe dọa cho “nổ tung Konami” và “giết nhân viên công ty”. Nghi phạm đã viết các lời đe dọa rất buồn vì các vấn đề kết nối với một trò chơi trực tuyến, điều đó đã khiến anh ta bị thua game.

#bắt giữ #nghi phạm #Sega

}

Tags: , ,
Cận cảnh nhan sắc ‘nữ thần Esports’ mới nổi ‘vượt mặt’ cả các ‘chị đại’ trong làng game Trung Quốc
Nữ streamer mời fan đóng nam chính phim 18+, suýt chút nữa ‘bay’ 1,5 tỷ một cách oan uổng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu