Cộng Đồng

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác bố do mẹ phát sinh quan hệ với hai người đàn ông trong một ngày

Chia sẽ

Người mẹ 19 tuổi này là trường hợp đặc biệt, “một trong một triệu”: Hai đứa bé sinh đôi nhưng về mặt sinh học lại là con của hai ông bố khác nhau.

Hãng tin Globo mới đây đã đăng tải câu chuyện một cô gái 19 tuổi ở Brazil, hạ sinh một cặp song sinh sau 9 tháng quan hệ với hai người đàn ông vào cùng một ngày. Đến gần ngày sinh nhật một tuổi của bộ đôi, người mẹ bắt đầu nghi ngờ ai thực sự là bố của chúng, vì vậy đã quyết định thực hiện xét nghiệm ADN để xác minh quan hệ.

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác bố do mẹ phát sinh quan hệ với hai người đàn ông trong một ngày twins two fathers brazil main 1662688206 24 480x320 1

Mãi đến sinh nhật một tuổi, mẹ của cặp song sinh mới nghi ngờ ai thực sự là bố chúng

Ban đầu, cô gái nghi ngờ một trong hai người đàn ông là bố của cặp song sinh. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của người đàn ông đó thấy ADN của anh ta chỉ tương thích với một đứa trẻ.

“Tôi nhớ rằng tôi đã phát sinh quan hệ với một người đàn ông nên gọi anh ta làm xét nghiệm. Kết quả anh ta chỉ là bố của một đứa trẻ”, Bà mẹ 19 tuổi nói “Tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi không biết điều này có thể xảy ra. Chúng thực sự rất giống nhau.”

Mặc dù đây là hiện tượng hiếm gặp, nhưng không có nghĩa là không thể.

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác bố do mẹ phát sinh quan hệ với hai người đàn ông trong một ngày twins two fathers brazil 02 1662688252 69 480x426 1

Trường hợp hiếm này có thể xảy ra với tỉ lệ một trong một triệu 

Tiến sĩ Tulio Jorge Franco, cũng là bác sĩ chăm sóc của cô gái, chia sẻ với hãng tin địa phương Globo: “Điều này có thể xảy ra khi hai trứng của người mẹ được thụ tinh bởi hai người đàn ông khác nhau. Chúng sẽ có chung vật chất di truyền của mẹ, nhưng lại phát triển ở hai nhau thai riêng biệt.”

Theo tạp chí Biomedica, hiện tượng cực kỳ hiếm gặp này xuất hiện khi trứng của người mẹ được phóng thích trong cùng thời kỳ kinh nguyệt và được thụ tinh bởi những tinh trùng khác nhau, qua các lần quan hệ tình dục khác nhau.

Để thuyết phục hơn, Tiến sĩ Karl-Hans Wurzinger đã trích dẫn từ một nghiên cứu khoa học mà ông xuất bản vào năm 1997 rằng, trường hợp những cặp song sinh có những ông bố khác nhau trung bình xuất hiện trong 1/13.000 cặp bố con đã được báo cáo cho đến thời điểm đó.

“Vì một quả trứng có tuổi thọ từ 12 đến 48 giờ và một tinh trùng có thể tồn tại từ 7 đến 10 ngày, nên sự trùng lặp này có thời gian một tuần để diễn ra.” Tiến sĩ Keith Eddleman, giám đốc khoa sản tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York cho biết.

“Vì một quả trứng có tuổi thọ từ 12 đến 48 giờ và một tinh trùng có thể tồn tại từ 7 đến 10 ngày, nên có khoảng một tuần cho khả năng trùng lặp và sự thụ tinh của hai trứng bởi hai tinh trùng từ hai hành vi giao hợp riêng biệt với nhau.” Tiến sĩ Keith Eddleman, giám đốc khoa sản tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York, nói với CNN tại thời điểm thử nghiệm.

“Điều này phổ biến hơn chúng ta nghĩ,” Eddleman tiếp tục. “Trong nhiều tình huống, bạn sẽ không bao giờ biết được vì chẳng có lý do gì để thực hiện các xét nghiệm quan hệ cha con trên các cặp sinh đôi.”

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác bố do mẹ phát sinh quan hệ với hai người đàn ông trong một ngày 0 playback fm colorize photo 2f1b70996c6fcecdd6f67cad9feca6d6 1662688399 59 480x319 1

Vì có chung vật chất di truyền với người mẹ, hai đứa trẻ sinh đôi vẫn có ngoại hình giống nhau

Tiến sĩ Franco cũng thừa nhận rằng ông chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trực tiếp gặp trường hợp như thế này, vì thực tế, xác suất xảy ra hiện tại là “một trong một triệu” và trên thế giới mới chỉ có khoảng 20 ca như vậy.

Cặp song sinh hiện đang được chăm sóc bởi mẹ và một trong hai ông bố. Gia đình cũng băn khoăn liệu người đàn ông còn lại có thể đóng vai trò gì trong cuộc sống của họ.

Một trường hợp khác có thể kể đến như vào năm 2015, một người đàn ông ở New Jersey đã được toàn án tuyên bố rằng anh ta chỉ phải chịu trách nhiệm cấp dưỡng tiền nuôi con cho một trong hai đứa trẻ của cặp song sinh, vì về mặt sinh học, anh ta là bố đẻ của duy nhất một đứa bé.

Xem thêm: Nhà ngoại cảm chia sẻ cách uống rượu không say nhờ ‘kết nối tâm linh’ với rượu

#Brazil #chuyện lạ #Cộng đồng #sinh đôi

}

Tags: , , ,
Mạng xã hội Twitter quá tải sau thông tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà
Công ty Trung Quốc bổ nhiệm Robot hỗ trợ AI làm giám đốc điều hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu