Cộng Đồng

Chiêm ngưỡng hầm tránh tận thế có một không hai của người Mỹ

Chia sẽ

Mỹ vốn nổi tiếng là quốc gia “lo xa” nhất thế giới. Ngoài việc họ nghĩ ra hàng loạt các thảm họa có thể xảy ra trong tương lai như bom hạt nhân, chiến tranh, thậm chí… Aliens, họ đã tính toán tới những nơi trú ẩn, những pháo đài để tránh các thảm họa mang tính hủy diệt đó.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau

Thập niên 60, khi các mối đe dọa hạt nhân toàn cầu đang thường trực với người Mỹ từ việc người Nga đã bắt đầu chế tạo thành công những quả bom hạt nhân đầu tiên, cho tới ảnh hưởng của cuộc chiến vươn sang Bắc Mỹ, Lầu Năm Góc đã tiến hành cho xây dựng 72 hầm chứa tên lửa nhằm bảo vệ các kho vũ khí của mình. Survival Condo Project là dự án lá chắn bảo vệ con người nằm gọn trong khu phức hợp tên lửa đó. Mục đích là để bảo vệ những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong xã hội Mỹ, những người giàu, chính trị gia…

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___2

Căn cứ này có độ sâu 53m dưới mặt đất, được xây dựng trên một ngọn đồi thuộc thành phố Concordia, Kansas, Mỹ. Nó gồm 17 tầng và được bao bọc bởi lớp xi măng dày 2,7m, có thể chống đỡ va chạm trực tiếp với một vụ nổ hạt nhân. Đế của công trình này có thể dịch chuyển được nếu có bất cứ sự thay đổi ở lớp đất sâu tránh gây nứt vỡ bê tông.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___3

Mỗi tầng có thể chứa tới 70 người. Ngoài vụ nổ hạt nhân, nó cũng được dùng để tránh các thảm họa do con người hay tự nhiên khác như dịch bệnh, bão lớn, tấn công khủng bố, thậm chí cả sóng thần. Về căn bản nó không khác gì hầm chỉ huy chiến lược của tổng thống Mỹ khi Washington bị tấn công. Các tòa nhà ngầm như thế này đang càng ngày càng xuất hiện nhiều tại Mỹ, giúp con người đối phó với nhiều thảm họa có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___4

Bên trong công trình này mỗi tầng sẽ có cách thiết kế khác nhau, nhưng tụ lại nó giúp con người tận hưởng các tiện nghi không khác gì cuộc sống trên mặt đất từ bể bơi, rạp hát, khu làm việc, thư viện, trung tâm phẫu thuật, trường học. Lượng thức ăn ở đây đủ duy trì sự sống cho 70 người trong 5 năm.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___5

Các TV màn hình phẳng được treo lên tường giả làm các cửa sổ, chủ nhân của nó cũng có thể thay đổi cách nếu muốn. Nó tương tự như trong các phim về không gian khi con người nhiều ngày không về Trái Đất, họ cũng có một màn hình thay đổi cảnh vật tương tự.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___6

Phòng bếp đầy đủ tiện nghi. Trước khi xây dựng công trình này, các kiến trúc sư cũng đã tính tới việc nó ở gần nguồn nước ngầm hay không, đồng thời sử dụng một hệ thống lọc cao cấp, loại bỏ độc tố có trong nguồn nước đó.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___7

Khu vực để quần áo, chăn ga gối đệm thường xuyên được lọc khí để đảm bảo không bị ẩm mốc. Hệ thống lọc cũng được tính toán với nhiều màng lọc khác nhau đảm bảo nó được tinh khiết nhất khi đưa vào công trình. Các cánh cửa bảo vệ cho từng khu vực cũng được thiết kế chắc chắn, khi một khu vực hỏng nó sẽ bị các cánh cửa này khóa lại sau khi di tản hết người để tránh gây hỏng các khu vực tiếp theo.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___8

Hầm ngầm cũng có bể bơi riêng. Người dân ở đây ngoài sử dụng thực phẩm khô có thể nuôi thêm 1 số loại cá để làm thức ăn, bên cạnh đó là các khu vực trồng rau xanh với 72 loại khác nhau.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___9

desktop-1415808215

Khu vực tập thể dục mô phỏng rất nhiều các hoạt động trên mặt đất và cũng có từng ấy thiết bị hỗ trợ. Công trình sử dụng lưới điện từ địa phương, tuy nhiên để đề phòng trường hợp nó bị cắt đứt cũng sẽ có các turbine gió trên nóc và một nhà máy phát điện chạy diesel.

ben_trong_ham_ngam_chong_tan_the_cua_nguoi_giau___10

Phòng điều khiển được đặt rải rác trong toàn bộ tòa nhà để có thể theo dõi và sửa chữa kịp thời các sự cố bất ngờ xảy ra.

Công ty sở hữu hầm tránh tận thế này đang tiến hành giao bán hàng loạt khu vực tại đây với mức giá từ 1,5 triệu đô tới 4,5 triệu đô và chủ yếu dành cho người Mỹ.

}

Tags: , , , , ,
Perfect World VNG: Hai phó bản mới toanh dành cho game thủ sau Chuyển Sinh
Tặng 300 Giftcode Tây Du HD nhân dịp ra mắt máy chủ mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu