Cộng Đồng

Cô bé 12 tuổi đấu tranh vì ‘nữ quyền’ trong game

Chia sẽ

Maddie Messer là một cô bé 12 tuổi, yêu khoa học, thích chó và chơi game. Tựa game mobile mà em thích nhất là Temple Run.

imrs

Temple Run là một tựa game Endless running, Maddie rất thích tựa game này nhưng vấn đề ở đây là: nhân vật mà em chơi là Nam. Đúng như vậy, đa phần các trò chơi nhân vật chính đều là nam giới và nếu game thủ muốn chơi nhân vật nữ sẽ phải trả thêm một khoản phí.

Maddie nói: ” Như vậy chẳng công bằng một chút nào, tại sao em lại phải chơi nhân vật nam cơ chứ?” Maddie quyết định làm một thí nghiệm nhỏ, em down thử 50 tựa game đang hot trên chợ ứng dụng, đếm xem có bao nhiêu tựa game bắt buộc phải chơi nhân vật Nam và nếu muốn chơi nhân vật nữ bạn sẽ mất bao nhiêu tiền.

scarlett-3f972f69849078d159a007786b9650c622292a5a-s800-c85

Người chơi sẽ phải trả tiền để sở hữu nhân vật này trong Temple Run

Trên tổng số 50 trò chơi, có đến 37 trò phải chơi nhân vật nam, 5 game có thể chơi nhân vật nữ. Maddie cảm thấy khá thất vọng vì điều này.

Ngoài ra để sở hữu nhân vật nữ, thường game thủ sẽ phải chơi game trong một khoảng thời gian, xem một đoạn Credit thật là dài, hoặc đơn giản hơn là bỏ tiền ra mua. Số tiền trung bình phải bỏ ra để sở hữu nhân vật nữ theo Maddie tính được vào khoảng 7,53 usd, tương đương với 160 ngàn đồng. Trong một tựa game của Disney, chỉ có một nhân vật nữ và cái giá để sở hữ nhân vật này lên đến 30 usd.

MAR13_Feature_TempleRunOz-768x345

Cái giá phải trả để sở hữu nhân vật nữ trong tựa game này lên đến 30 usd

Trước đây Maddie đã viết một bức thư và trang The Washington Post đã từng đăng tải, rất nhiều người đã đọc bức thư này bao gồm cả những nhà sản xuất của Temple Run.

Sau khi đọc được bức thư của Maddie, hai người làm ra Temple Run là Natalia Luckyanova cùng chồng cảm thấy khá xấu hổ, họ gửi lại cho Maddie một bức thư với nội dung rằng cô bé đã đúng và họ sẽ làm một nhân vật nữ hoàn toàn miễn phí cho tựa game này.

}

Tags: , , , , , , , ,
ByteDance ấn định ngày ra mắt One Piece Fighting Path
Tặng 300 Giftcode Bách Chiến Phong Thần nhân dịp Big Update

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu