Cộng Đồng

Con gái nghiện mạng xã hội, gia đình làm đơn kiện công ty mẹ của Facebook

Chia sẽ

Sử dụng mạng xã hội “quá nhiều” một cô bé 19 tuổi gặp phải các tổn thương về sức khỏe và tinh thần, gia đình cô cho rằng nguyên nhân đến từ Facebook.

Con gái nghiện mạng xã hội, gia đình làm đơn kiện công ty mẹ của Facebook pci10 1654770165 74 480x320 1

Alexis Spence – nạn nhân và cũng là con gái của hộ gia đình đâm đơn kiên

Nhân vật của vụ việc ở đây là Alexis Spence, cô đã tự tạo tài khoản Instagram đầu tiên của mình ở tuổi 11 mà cha mẹ cô ấy không hề hay biết và vi phạm yêu cầu về độ tuổi tối thiểu của nền tảng là 13.

Đơn kiện cáo buộc rằng động cơ khiến cho cô bé rơi vào tình trạng tồi tệ là do trí tuệ nhân tạo của Instagram gần như ngay lập tức đề xuất tới tư tưởng của cô bé là những nội dung về chế độ ăn kiêng và thói quen tự cắt giảm bản thân để trở nên xinh đẹp, đồng thời liên tục duy trì thói “nghiện” sử dụng mạng xã hội của em một cách có hệ thống. Đơn kiện được đệ trình bởi Trung tâm Luật Nạn nhân Truyền thông Xã hội , một nhóm có trụ sở tại Seattle chuyên vận động cho các gia đình thanh thiếu niên bị hại trực tuyến.

Bây giờ cô đang là 19 tuổi, Spence trước đây luôn “tự tin và vui vẻ” nhưng đã phải nhập viện vì trầm cảm, lo lắng và biếng ăn và luôn luôn trong trạng thái “chiến đấu để hồi phục tổn thương mỗi ngày” do “nội dung và các tính năng độc hại mà Instagram không ngừng quảng bá và cung cấp cho cô ấy những tư tưởng hướng để tới sự tham gia, ”đơn kiện nêu rõ.

Con gái nghiện mạng xã hội, gia đình làm đơn kiện công ty mẹ của Facebook pic9 1654770253 19 480x320 1

Gia đình của Alexis Spence

Vào lúc cao điểm của cơn “nghiện” Instagram, Spence cho biết cô đã lập ra nhiều tài khoản và sẽ truy cập chúng hàng giờ đồng hồ vào lúc nửa đêm để cha mẹ cô không phát hiện, những người đã trở nên lo ngại về hành vi ngày càng thù địch và khác thường của cô. Có một lần, cô ấy đã vẽ một bức ảnh cô đang khóc trên sàn nhà bên cạnh chiếc điện thoại của mình với dòng chữ “tôi muốn t.ự s.á.t” trên màn hình . Theo đơn kiện ngay sau khi vụ việc xảy ra cô đã được điều trị tâm thần khẩn cấp vì chứng biếng ăn, thanh lọc và có ý định tự tử.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., đã báo cáo những phát hiện tương tự trong bối cảnh của vụ việc khi văn phòng của ông sử dụng một tài khoản Instagram giả mạo để đóng giả là một cô gái tuổi teen.

Con gái nghiện mạng xã hội, gia đình làm đơn kiện công ty mẹ của Facebook pic11 1654770358 11 480x270 1

Nền tảng Instagram sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để đề xuất các nội dung phù hợp với người sử dụng

Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng, trong thời gian thực, các khuyến nghị của Instagram sẽ vẫn nắm bắt được sự bất an của người sử dụng, những tổn thương về cơ thể của phụ nữ và kéo họ vào những nơi tối tăm, nơi mà họ tôn vinh chứng rối loạn ăn uống và tự làm hại bản thân”. “Đó là những gì Instagram đã làm.“, Blumenthal cho biết.

Đơn kiện, được đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của California vào cuối ngày thứ Hai (5/6), trích dẫn rất nhiều từ Facebook Papers , một loạt các tài liệu nghiên cứu bên nội bộ tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ Facebook đang làm xấu đi các nội dung hình ảnh cũng như những thứ khác như các vấn đề sức khỏe tâm thần ở các cô gái ở độ tuổi vị trẻ thành niên .

Xem thêm: Tiết lộ bản cập nhật mới trước thời hạn, game thủ PUGB bị nhà phát hành doạ kiện

#Đời Sống #facebook #instagram #Kiện cáo #mạng xã hội #metaverse #Mỹ #tin tức #vụ án

}

Tags: , , , , , , , ,
Cộng đồng bình chọn top 3 những tuyển thủ xuất sắc ở 5 vị trí: Đủ bộ SKT T1 2015, không có bất kỳ cái tên nào của RNG
Dùng bóng của Ngộ Không ăn lính không nhận được điểm kinh nghiệm và vàng: Bug hay ‘200 năm kinh nghiệm làm game’ của Riot?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu