Cộng Đồng

Công ty đào ether lớn nhất thế giới đóng cửa vì ‘the merge’ của Ethereum

Chia sẽ

Đợt hợp nhất được thế giới tiền điện tử mong chờ nhất lại khiến nhiều thợ đào thất nghiệp.

Ethermine, nhà cung cấp dịch vụ khai thác Ethereum lớn nhất đã đóng cửa các máy chủ của mình cho các thợ đào sau khi mạng blockchain Ethereum hoàn thành đợt nâng cấp kỹ thuật lịch sử.

Đợt nâng cấp được gọi là ‘Hợp nhất’ (hay The Merge) đã chuyển Ethereum từ cơ chế PoW (Proof of Work: bằng chứng công việc) sang cơ chế PoS (Proof of Stake: bằng chứng cổ phần) diễn ra vào chiều ngày 15 tháng 9.

Công ty đào ether lớn nhất thế giới đóng cửa vì ‘the merge’ của Ethereum 1 1663289484 93

Đợt hợp nhất đồng nghĩa với việc thợ đào không thể khai thác ether trên mạng nữa, vì các thẻ đồ họa của họ trước đây chỉ thiết kế cho PoW. Cơ chế PoS cũng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn do chỉ làm nhiệm vụ xác thực.

The Merge cũng đồng nghĩa với việc không thể tạo thêm ether và giới hạn nguồn cung, đẩy giá ether tăng nhanh. Chỉ một giờ sau khi The Merge diễn ra, giá đồng tiền điện tử này đã tăng phi mã từ 1.500 USD lên 1.600 USD.

Một vài ngày sau The Merge, Ethermine sẽ kích hoạt một khoản thanh toán tự động cho các thợ đào chưa được thanh toán trước đó. Để thích ứng với cơ chế PoS mới, công ty cũng đã thành lập một nhóm đặt cược Ethereum vào tháng 8, những người sở hữu ether có thể gửi tiền và kiếm được lợi nhuận.

Chỉ trong vài năm, khai thác ether đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô. Ở thời hoàng kim, có tới một triệu người cùng các thiết bị máy tính trị giá hơn 10 tỷ USD cùng nhau khai thác ether.

Công ty đào ether lớn nhất thế giới đóng cửa vì ‘the merge’ của Ethereum 2 1663289495 2

Hàng triệu máy đào sẽ bị bỏ xó sau “The Merge”

Dưới cơ chế PoW, các thợ đào cùng máy tính của mình phải cạnh tranh với nhau để giải các câu đố toán học. Người giải nhanh nhất sẽ được hệ thống thưởng bằng một đồng tiền kỹ thuật số.

Các nhóm khai thác như Ethermine tổng hợp sức mạnh tính toán từ một nhóm thợ đào để tăng xác suất giành được ether trước khi phân phối phần thưởng giữa các thợ đào. Các công ty như Ethermine thường tính thêm phí cung cấp dịch vụ để tạo doanh thu.

Xem thêm: Diễn viên Bill Murray vừa kêu gọi thành công gần 5 tỷ tiền điện tử làm từ thiện thì bị hacker cuỗm luôn

#công ty đào ether #đào ether #the merge ethereum

}

Tags: , ,
Sony: Microsoft kiểm soát trò chơi của Activision có thể gây ra tiêu cực lớn
Iron Man hy sinh công toi, cha đẻ của Thanos xác nhận gã Titan điên có thể sẽ trở lại trong phần phim mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu