Cộng Đồng

Hoảng hồn khi nhận hóa đơn điện gần 1,1 tỷ chỉ trong 1 ngày

Chia sẽ

Thật khó tưởng tượng một người phải dùng bao nhiêu thiết bị mới tiêu tốn từng đó tiền điện trong một ngày. 

Chloee Miles Prior sống trong một căn hộ hai phòng ngủ nằm ở tầng trệt tại Petworth, West Sussex (Vương quốc Anh), nơi cô đang một mình nuôi con gái 6 tháng tuổi Athena.

Khi mới chuyển đến đây hồi tháng 3, cô gái 25 tuổi đã mua ngay một công tơ điện tử trị giá 57 bảng Anh (~ 1,5 triệu đồng) để đo tiền điện và khí đốt.

Thay vì lò nướng, Chloee sử dụng hai bếp halogen và ‘cực kỳ cẩn thận’ với việc sử dụng điện của mình, vì vậy đồng hồ của cô ấy hiếm khi vượt quá 1,80 bảng (~ 47 nghìn đồng) một ngày.

Hoảng hồn khi nhận hóa đơn điện gần 1,1 tỷ chỉ trong 1 ngày 1 1665105437 4

Chloee Miles Prior

Nhưng đến ngày 2/10, Chloee hốt hoảng khi nhận về con số không thể tin nổi từ công tơ điện tử: 42.810 bảng (~ 1,1 tỷ đồng) trong khi lúc đó mới chỉ là buổi trưa.

“Chúng tôi không bật đèn khi ngủ, chúng tôi không tổ chức những bữa tiệc quá mức, chúng tôi không làm gì đến mức phải nhận về hóa đơn chừng đó tiền. Tôi bị lo lắng và trầm cảm, đến mức như rơi xuống hố đen trong khoảng nửa giờ. Sau đó tôi bắt đầu suy nghĩ lại về điều này với một cái đầu lý trí hơn. Thật nực cười, cứ như tôi bị lên cơn đau tim vậy, thật là sốc”, Chloee kể.

Chloee khẳng định thêm bộ điều nhiệt trong nhà cô luôn được giữ ở mức 20 độ C, nên không có lý do nào khiến hóa đơn đột nhiên tăng vọt như vậy.

Rất may là sau đó, công ty điện lực của Chloee – OVO Energy cho biết đây chỉ là một lỗi máy tính và những khách hàng bị ảnh hưởng đã được thông báo trước. Có vẻ như Chloee đã bị lỡ mất thông báo từ công ty.

Hoảng hồn khi nhận hóa đơn điện gần 1,1 tỷ chỉ trong 1 ngày 2 1665105446 42

Chloee Miles Prior chụp lại màn hình hiển thị của công tơ

Tuy nhiên theo Chloee, hóa đơn đột biến này đã khiến cô bị mất một ngày Chủ nhật thư giãn: “Tôi đã lên kế hoạch thư giãn cho ngày Chủ nhật, nhưng đột nhiên bị căng thẳng khi thấy số đo trên đồng hồ và rồi mất luôn một ngày lo lắng.”

Ngay cả khi chưa có sự cố, Chloee Miles Prior vẫn rất vất vả để trang trải hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nhiều chính trị gia ở Anh đang yêu cầu chính phủ nâng lương cho người lao động để họ trang trải với hóa đơn nhiên liệu tăng vọt.

Người phát ngôn của OVO Energy một lần nữa gửi lời xin lỗi đến Chloee và khẳng định hóa đơn gốc của cô không bị ảnh hưởng:

“Một lỗi nhỏ trên màn hình hiển thị trong nhà của chúng tôi khiến hóa đơn chỉ ra chi phí không chính xác. Chúng tôi đã liên lạc với những khách hàng bị ảnh hưởng trước lỗi và xác nhận rằng điều này không ảnh hưởng đến đồng hồ đo, chỉ số công tơ hoặc hóa đơn năng lượng thực tế.” 

Xem thêm: Được trang tiền điện tử chuyển nhầm 248 tỷ, người phụ nữ hồn nhiên đem 32 tỷ đi mua biệt thự

#hóa đơn điện sốc #hoảng hồn hóa đơn tiền điện

}

Tags: ,
Chủ tịch Kadokawa Shoten phải từ chức vì bị tố cáo là có liên quan đến việc hối lộ
Top 10 highlight hay nhất Vòng Khởi Động CKTG 2022: SGB ‘ghi tên’ 2 lần với Shogun và BeanJ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu