Cộng Đồng

Làm cho Apple nhưng tên khai sinh là… ‘Sam Sung’, cựu nhân viên nhà Táo bán đấu giá bảng tên có 1-0-2 để làm từ thiện

Chia sẽ

Tên là Sam Sung nhưng lại đầu quân cho Apple, chàng cựu nhân viên đã rao bán đấu giá tấm danh thiếp đặc biệt của mình để làm từ thiện.

Samsung và Apple đều là hai ông lớn trong ngành công nghệ và là “kẻ thù không đội trời chung” của nhau. Thế nhưng số phận trớ trêu, một anh chàng nhân viên kỹ thuật sở hữu tên khai sinh là… Sam Sung, lại có được công việc đầu tiên của mình tại một cửa hàng Apple. Câu chuyện thú vị này đã tạo nên khá nhiều sức hút trong giới công nghệ, đặc biệt là khi Sam Sung khoe bảng tên đặc biệt của mình, với cụm chữ Sam Sung được in trên background chủ đề của Apple.

Thậm chí, mới đây, anh chàng này đã dùng danh thiếp của mình, được đánh giá là hàng hiếm để bán đấu giá. Buổi đấu giá sẽ kết thúc vào hôm nay (ngày 23/8) và hiện đang có người trả giá gần 900 USD, số tiền này sẽ được sử dụng hoàn toàn vào mục đích từ thiện.

Apple

Danh thiếp của Sam Sung khi còn làm ở Apple được mang đấu giá

Hiện tại, cựu nhân viên này đã đổi tên là Sam Struan. Trước khi đổi sang tên mới, vào năm khoảng 2012-2013 cái tên Samsung của anh từng là một hiện tượng trên mạng xã hội khi có một vị khách của Apple phát hiện ra sự “trớ trêu” này khi nhìn vào danh thiếp của anh và đăng tải lên Twitter. Giai đoạn đó, Smartphone đang dần phổ biến và 2 ông lớn đang là đối thủ đáng gờm trên thị trường. Apple và Samsung từng lôi nhau ra tòa vì những tranh chấp liên quan đến công nghệ và bản quyền thiết kế.

Vì vậy, khi thấy danh thiếp Samsung làm việc ở Apple cộng đồng mạng đã vô cùng tò mò, không biết đây có phải sự thật hay chỉ là chiêu trò câu view. Năm 2014, khi nghỉ việc tại Apple cựu nhân viên tên Samsung này đã bán đấu giá danh thiếp của mình tại cửa hàng Apple Pacific Centre ở Vancouver, Canada và quyên góp được gần 3000 USD cho tổ chức Children’s Wish ở British Columbia và Yukon, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Sau gần 10 năm, cựu nhân viên này cũng không hề hay biết tấm danh thiếp khi mình còn tên là Samsung làm ở cửa hàng Apple vẫn còn được giữ lại cho tới khi một thành viên trong gia đình của anh tìm thấy. Sam Struan hiện vẫn còn giữ một số đồ đạc và vật dụng kỷ niệm khi còn là nhân viên Apple vì thế anh nảy ra ý định đem đấu giá để quyên góp vào quỹ từ thiện một lần nữa.

Apple

Sam Struan quyết định đầu giá tấm danh thiếp mới tìm lại được cùng một số vật dụng khác khi còn làm ở Apple để làm từ thiện

Sau khi nghỉ việc ở Apple, Sam Struan hiện đang làm việc tại một công ty tuyển dụng. Nhắc về công ty cũ, Struan chia sẻ : “Phải thừa nhận rằng khi tên tôi bắt đầu được mọi người chú ý, tôi đã lo lắng rằng mình sẽ không còn giữ được công việc tại Apple. Tuy nhiên Apple đã rất tuyệt vời và tạo mọi điều kiện để giúp tôi cảm thấy an toàn và thoải mái khi làm việc tại đây.” Khi được hỏi về việc nghĩ sao nếu đầu quân cho Samsung, cựu nhân viên Apple vui vẻ trả lời : “Samsung là một công ty tuyệt vời và tôi chắc chắn sẽ cân nhắc làm việc tại Samsung nếu có cơ hội”.

Chia sẻ về việc đấu giá để quyên góp vào quỹ từ thiện lần này, Struan cho biết: “Tôi hy vọng tấm danh thiếp này sẽ đến tay một người đam mê Apple, người có mong muốn đóng góp cho một mục đích tốt đẹp hơn.” Được biết lần này, anh sẽ gửi số tiền đấu giá được tới Trung tâm Phụ nữ Downtown Eastside ở Vancouver.

Xem thêm: Chi 70 triệu để tìm chiếc Airpods 5 triệu: ‘Một trải nghiệm đáng nhớ’

#Apple #chuyện lạ #Cộng đồng #Sam Sung #Samsung #Samsung làm việc cho Apple

}

Tags: , , , , ,
The Game Awards 2022 – TGA 2022 diễn ra vào thời gian nào?
‘Nhân sinh đảo lộn’: Ngựa vằn tấn công cá sấu ngay trên lãnh thổ của kẻ săn mồi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu