Cộng Đồng

Mỹ cảnh báo về ma túy ‘sỏi’ biến người thành siêu nhân như trong game

Chia sẽ

“Dược phẩm” vốn là một trong những món đồ hư cấu nhất trong các dòng game. Loại phi lý nhất thường là loại uống vào giúp nhân vật trong game của bạn phục hồi sức khỏe, hoặc là loại uống vào giúp bạn khôi phục năng lượng đã mất. Tuy nhiên đỉnh cao nhất của sự hư cấu chính là các dòng thuốc tăng cường các chỉ sổ khác.

Bình máu

2 loại dược phẩm “hư cấu” nhất mọi thời đại

Có thể lấy ví dụ một số loại dược phẩm như Psycho của Fallout, giúp người chơi có thể tả xung hữu đột vào giữa quân địch đông đảo, súng ống đẩy đủ mà bắn nhau. Công dụng của nó là khiến cho nhân vật của bạn chịu được những phát súng, phát đập cho dù chúng là chí mạng. Hay như trong Skyrim, với kỹ năng Alchemist cao, bạn có thể điều chế ra những loại thuốc tăng khả năng tấn công bằng vũ khí cận chiến. Còn rất nhiều loại dược phẩm trong các dòng game khác khiến người chơi trở nên siêu nhân, vô đối như hoa, hay nấm trong tựa game quen thuộc: Super Mario.

Bioshock drug

Các chất gây nghiện trong game đều có 2 mặt

Những tưởng, các loại dược phẩm đó chỉ là hư cấu, nhưng mới đây hãng Fox4news đã đưa tin về một loại ma túy có khả năng biến con người thành siêu nhân. Trong một đoạn băng hình ở bang Florida, một người đàn ông đã đập và đạp để có thể xông vào sở cảnh sát Fort Lauderdale. Thậm chí ông ta còn dùng đá để ném mạnh đễn nỗi nứt cả kính chống đạn.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã hút một loại ma túy có tên là Flakka và ảo tưởng rằng có hàng chục chiếc xe đang đuổi mình. Flakka là một loại muối biển, nhưng mà sự nguy hiểm của nó thì không thể lường trước được. Nó có tên đường phố là “sỏi” vì kích thước và hình dáng cũng rất giống. Hiện nay giá của Flakka rất rẻ và được coi là hợp pháp ở một số bang.

Ma flakka
Tiến sĩ Stacey Hail đang làm việc tại viện kiểm soát chất độc Texas, trực thuộc bệnh viện Parkland cho biết: “Loại ma túy này khiến người sử dụng có cảm giác thúc ép bản thân mà không cơ thể bình thường nào có thể ép được như vậy. Nếu sử dụng trong lúc bị giam cầm thì khả năng chết là rất cao. Ngoài ra họ cũng trở nên vô cùng hung bạo, cực kỳ khó kiểm soát. Tuy nhiên lại không gây tổn thương cho bản thân mình mà gây tổn thương cho cảnh sát, hoặc những người đầu tiên mà họ chú ý”.

Bà Hail còn cho biết hiện tại cục quản lý chất gây nghiện đã ra một quyết định cấm tạm thời chất này. Tuy nhiên nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi có một loại chất gây nghiện mới tìm đường len lỏi vào khu phố Dallas.  Các loại ma túy, chất gây nghiện này được sản xuất từ Pakistan và Trung Quốc, loại này có thể qua mặt được các thiết bị dò tìm độc tố một cách dễ dàng.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=qTZ9gx9Ih3E”]

Có vẻ như các loại “dược phẩm” trong game bắt đầu bước chân ra ngoài đời thực. Song nó cần sự nỗ lực của các nhà khoa học cũng như chính phủ các nước nhằm ngăn chặn kịp thời. Bởi lẽ giống như trong Fallout, các loại hợp chất này có thể giúp người chơi khỏe lên trông thấy, nhưng sau đó sẽ khiến người chơi giảm các chỉ số như : Độ thông minh, sức khỏe, nhanh nhẹn thậm chí là cả độ “đẹp trai”. Có nhiều loại nguy hiểm tới mức khiến nhân vật của bạn tụt máu dần và chết.

>>> Tù nhân thụ án ma túy chơi Playstation như ở nhà

}

Tags: , , , , ,
Top 30 nhà làm game Trung Quốc tháng 09 thành công nhất
Gặp gỡ anh chàng có niềm đam mê với Boardgame

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu