Cộng Đồng

Nấm lạ mọc trong nhà khiến người phụ nữ mất trí nhớ

Chia sẽ

Nấm mốc nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ, gần đây một phụ nữ 37 tuổi ở Úc đã bị mất trí nhớ do tiếp xúc với nấm mốc trong nhà ở.

Nấm lạ mọc trong nhà khiến người phụ nữ mất trí nhớ amie skilton facebook 1661097461 98 480x319 1

Trước khi chuyển vào nhà mới cơ thể cô Amie Skilton hoàn toàn khỏe mạnh. Mỗi ngày cô chạy bộ 9km và còn tham gia phát biểu tại hai hội nghị và còn viết 39 bài phát biểu khác. Tuy nhiên sau 2 tháng chuyển tới nhà mới cô Amie bắt đầu ốm dai dẳng không khỏi và đổ bệnh.

Và nguyên nhân gây ra điều này chính là lũ nấm mốc trong phòng tắm. Cả cô và chồng đều không biết là lớp chống thấm trong phòng tắm đã bị hở trong quá trình sửa nhà trước đó và kết quả là nước bị rò rỉ ngấm dưới thảm sinh ra nấm mốc mỗi khi có người sử dụng nhà tắm.

Quá trình đổ bệnh của cô Amie có cả một hệ thống: “Triệu chứng đầu tiên mà tôi nhận thấy là dị ứng, sau đó là tăng cân mất kiểm soát, tôi tăng 10kg từ lúc nào không hay,” cô nói.

Nấm lạ mọc trong nhà khiến người phụ nữ mất trí nhớ amie skilton mold 05 1661097478 50 480x480 1

“Tôi cũng là một chuyên gia dinh dưỡng nên tôi luôn kiểm soát cân nặng rất. Đây là lần đầu tiên tôi đã tăng 10 kg trong vòng vài tháng và thực sự rất mệt mỏi.”

Trong một vài tháng sau, các chức năng não của cô cũng bắt đầu suy giảm. Cô gặp khó khăn trong việc tập trung làm việc, và khi tình hình trở nên tệ hơn, Amie được giới thiệu đến một nhà thần kinh học, cô được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer loại 3, còn được gọi là Alzheimer hit.

Khi bệnh tình nặng hơn, những việc đơn giản như ra khỏi nhà sẽ trở thành một nhiệm vụ khó khăn vì trí nhớ của chúng ta sẽ suy giảm nhanh chóng.

“Một số ngày, tôi không thể tìm ra cách mặc quần áo. Tôi xem xét quần áo và thực sự bối rối không biết làm thế nào để mặc chúng, ”cô nói.

Nhưng triệu chứng đáng sợ nhất mà Amie gặp phải là ngày cô ấy không thể nhớ tên của chính mình. Cô kể lại: “Một ngày nọ, tôi điền vào một biểu mẫu và tôi đã nhìn chằm chằm vào ô có ghi tên của tôi và tôi suy nghĩ tên mình là gì nhỉ? Tôi đã nhìn chằm chằm vào nó và suy nghĩ nhưng không thể nhớ ra nổi.”

Khi thấy một bài đăng trên mạng của bạn bè kể rằng chồng của cô bạn cũng bị bệnh do nấm mốc trong nhà Amie đã gọi thợ sửa ống nước tới kiểm tra xem đường ống nước có bị rò rỉ ở đâu không tuy nhiên mọi thứ vẫn bình thường. Cô không tin và tiếp tục mời một chuyên gia vi sinh vật về nhà kiểm tra thì phát hiện ra nấm mốc đen mọc chi chít bên dưới tấm chống thấm ở nhà tắm. Sau đó cô đi kiểm tra đệm nằm thì chúng đã mốc xanh hết dưới mặt.

Nấm lạ mọc trong nhà khiến người phụ nữ mất trí nhớ amie skilton mold 04 1661097473 100 480x360 1

Nấm lạ mọc trong nhà khiến người phụ nữ mất trí nhớ amie skilton mold 02 1661097469 74 480x640 1

Amie hiện đang sống ở phía bắc NSW,nước Úc. Chức năng não của cô đã trở lại bình thường, cô đã khôi phục lại được mọi chức năng bị mất và không còn phải chịu bất kỳ triệu chứng kinh khủng nào mà bản thân đã phải trải qua.

Xem thêm: Hot Tiktoker bị chỉ trích vì chê cá Việt Nam ‘tanh’ nhưng lại khen cá Hàn Quốc ngon

#bệnh do nấm mốc #Cộng đồng #mất trí nhớ #nấm mốc

}

Tags: , , ,
Chi gần 200 triệu cũng không thuê nổi nhà ở NewYork
Thầy giáo ở Mexico bắt học sinh xếp hàng trước mặt bò tót khiến nhiều người bức xúc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu