Cộng Đồng

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất

Chia sẽ

Người đàn ông này dự định sẽ viết một cuốn sách kể về trải nghiệm ở mọi kiểu nhà vệ sinh công cộng trên thế giới. 

Nhà văn du lịch kiêm blogger Graham Askey đã đi qua trên 91 quốc gia và có hành trình dài hơn 75,000km với mục tiêu: tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng bẩn nhất thế giới. Ông dự định sẽ gọi cái nhà vệ sinh này là “cái hố địa ngục hoàn hảo”.

Một trong những chiến tích độc đáo của Graham Askey đó là tìm ra một nhà vệ sinh ở nước cộng hòa Tajikistan thuộc Liên Xô cũ chỉ có độc một chiếc bô cũ kĩ cùng vài tấm ván dựng xung quanh và được miêu tả là không dành cho những người yếu tim.

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất brit who spent 889092 1663945956 91

Nhưng theo Askey, một trong những trải nghiệm kinh hoàng nhất của ông là một nhà vệ sinh không thể nát hơn được dựng bằng vài tấm mành, chất thải tràn cả ra ngoài ở khu vực Ayni, cũng thuộc phía bắc nước cộng hòa Tajikistan.

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất brit who spent 889086 1663945936 9

Miêu tả về căn nhà vệ sinh khủng khiếp này, Askey nói:

“Những người muốn sử dụng nó phải băng qua đường, xung quang nó là đầy rẫy chuột và rắn, sâu bọ. Tất cả những gì nó có là vài cục đá và một tấm mành che không thể rách nát hơn”.

Thậm chí Askey đã sốc khi biết những người sử dụng nhà vệ sinh này sẽ tận dụng tấm mành đó làm “giấy chùi” luôn. Ông thốt lên:

“Chắc phải tuyệt vọng lắm người ta mới dám bước vào cái nhà vệ sinh đó. Không có giấy vệ sinh và người ta đã dùng luôn tấm mành che để…”. 

Trong suốt chuyến hành trình của mình, Askey đã tìm thấy nhiều nhà vệ sinh công cộng cũng khủng khiếp không kém, cạnh trạnh trực tiếp với 2 cái ở trên ngôi vị “cái hố địa ngục hoàn hảo”.

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất brit who spent 889097 1663945921 63

Chia sẻ về hành trình khám phá nhà vệ sinh công cộng trên khắp thế giới của mình, người đàn ông 58 tuổi đã đầu tư khoảng 169,000 USD và bắt đầu tiến hành từ tận năm ngoái, sau khi nhìn thấy một nhà vệ sinh bẩn đến mức không thể dùng nổi trong chuyến du lịch đến Morocco vài năm trước.

Kể từ thời điểm đó, Askey bắt đầu hứng thú với việc chụp lại những nhà vệ sinh công cộng theo ông thấy là tồi tệ nhất. Thậm chí, sau khi sưu tầm được một album kha khá ảnh, ông đã gửi chúng cho Hiệp hội Thiết kế & Phục hồi Bồn tiểu & Nhà vệ sinh – gọi tắt là TURDS.

Askey nói:

“Tin tôi đi, những căn nhà vệ sinh công cộng mà tôi chụp được phải nói là những nơi khủng khiếp nhất quả đất này. Tôi cá là hiếm ai có thể dành ra được vài phút ở trong đó, ngoại trừ trường hợp éo le nhất”. 

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất brit who spent 889087 1663945947 94

Askey kể, ông đã từng được chứng kiến người ta dùng một cái bồn rửa tay để thay cho toilet ở Bangladesh và một cái bồn tắm cũng có chức năng tương tự ở Trung Quốc.

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất brit who spent 889094 1663945964 63

Trong suốt hành trình của mình, Askey kể về căn nhà vệ sinh lịch sự và “xịn” nhất anh từng được trải nghiệm là ở Indonesia, mặc dù “nhà vệ sinh”này chỉ bao gồm một chiếc ghế được khoét lỗ để có thể ngồi lên và được dựng lán xung quanh. Nhưng chính Askey cũng phải thấy sốc khi biết nhà vệ sinh này được đặt ở giữa làng và…. cả làng dùng chung.

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất brit who spent 889096 1663945928 58

Xem thêm: Cô gái bị đuổi khỏi máy bay vì vòng 1 quá to gây ‘ảnh hưởng’ người khác 

#chuyện lạ #Cộng đồng #nhà vệ sinh #thế giới

}

Tags: , , ,
Nhà hàng gây tranh cãi vì thu thêm phí khi trẻ em quấy khóc
Tạo dáng kiểu ‘Đức quố.c x.ã’ tại CKTG 2022, RNG bị cộng đồng ném đá kịch liệt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu