Cộng Đồng

Người đàn ông sống sót sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh

Chia sẽ

Bị mắc kẹt trên một đảo hoang ở Rio de Janeiro, người đàn ông này chỉ ăn hai quả chanh, than củi và uống nước biển trong suốt 5 ngày.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Nelson Nedy, một người làm vườn 51 tuổi. Sau khi bị sóng đánh và trôi dạt đến một hòn đảo hoang ở Rio de Janeiro, anh đã trở về an toàn khi được phát hiện bởi một người chạy mô tô nước ngang qua.

Người đàn ông sống sót sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh 61406601 11113593 nelson nedy spent five days stranded on a deserted island in rio a 17 166060008927 1660821466 3

Nelson Nedy bất ngờ bị sóng cuốn ra đảo hoang khi đang đi ngắm sóng

Nedy cho biết sự việc bắt đầu khi anh đến thăm Mirador do Roncador vào thứ hai ngày 8 tháng 8 vừa qua. Khi đang đứng trên một tảng đá tại điểm quan sát ở Grumani để ngắm nhìn những con sóng, anh đã định bước chân về phía trước và sau đó bất ngờ bị một con sóng lớn ập đến hất văng xuống nước.

“Tôi đã đập mông xuống phiến đá. Tôi không biết liệu mình có thể ngoi lên, chìm xuống hay thậm chí là chết đuối. Tôi chỉ biết cố gắng rời khỏi tảng đá và bơi ra xa.” Nedy kể lại.

Nedy thậm chí còn cho rằng mình đã mất mạng khi đập đầu vào một tảng đá trong lúc cố gắng bơi khỏi đảo, bằng tấn ván được làm tạm bợ từ xốp và cánh cửa gỗ dán. Dòng nước đã cuốn anh trôi đi quãng đường hơn 3km trước khi dạt vào bờ của một hòn đảo hoang không có người ở.

Anh đã trải qua 5 ngày mắc kẹt trên hòn đảo đó ở Rio de Janeiro, Brazil, trước khi được phát hiện và giải cứu vào thứ bảy ngày 13 tháng 8. Địa điểm anh bị sóng cuốn trôi đến được xác định thuộc bờ biển Palmas, nằm ở phần đông bắc của hòn đảo nổi tiếng Tây Ban Nha – Gran Canaria. Trong suốt 5 ngày mắc kẹt, Nedy chỉ ăn hai quả chanh, uống nước từ hai chai nước anh tìm thấy trên đảo hoặc uống nước biển.

Người đàn ông sống sót sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh 61408261 11113593 image a 39 1660590753809 1660821568 21

Hòn đảo Nedy mắc kẹt thuộc bờ biển Palmas, Tây Ban Nha

Biết rằng không có cách nào thoát ra được, Nedy chỉ có thể chấp nhận nghỉ ngơi để hồi phục vì mất sức khi ở dưới biển quá lâu.

“Không có gì ở đó cả, không có gì để trốn vào, cũng không có nơi chú ẩn. Tôi đã phải đưa ra quyết định là tìm kiếm một vị trí khác ở tạm.”

Cuối cùng, anh cũng tìm thấy một hang động để ngủ qua đêm và chỉ có một chiếc áo phông ướt sũng nước giữ ấm khi nhiệt độ dần giảm xuống. Buổi sáng ngày hôm sau, khi Nedy quyết định dậy sớm để khám phá hòn đảo, may mắn thay, anh lại bất ngờ phát hiện một căn lều được dựng tạm bợ có lẽ là của ngư dân địa phương. Ở đó, Nedy đã tìm thấy hai quả chanh và hai chai nước.

“Tôi đã ăn hết chúng, cả vỏ, không bỏ sót bất cứ thứ gì”.

Không chỉ vậy, anh cũng tận dụng chiếc chăn trong lều làm dấu, với hi vọng có thể thu hút sự chú ý của bất cứ ai đang đi dạo trên bãi biển Grumari. Tuy nhiên kế hoạch nhanh chóng rơi vào vô vọng do khoảng cách quá xa. Vào ngày thứ tư, anh thậm chí còn cố gắng bơi về bãi biển Grumari nhưng cũng nhanh chóng bỏ cuộc.

“Mặc dù đã bơi được nửa đường nhưng tôi vẫn bị thủy triều kéo quay trở lại” Nedy nói “Đã có lúc tôi gieo mình xuống biển và liên tục cầu nguyện rằng Chúa hãy đưa tôi đi ngay lập tức nếu Ngài muốn.”

Người đàn ông sống sót sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh 61408269 11113593 image a 35 1660590716245 1660821803 93

Nedy đã bị thương khi cố gắng bơi vào bờ

Nedy bỏ cuộc và quay trở lại hòn đảo hoang vào thứ Năm, một lần nữa cố gắng dùng chiếc bè từ cánh cửa tự chế của mình để bơi đi. Tuy nhiên, sự thật nhanh chóng khiến anh thất vọng vì chiếc bè không đủ cứng cáp để nâng đỡ trọng lượng cơ thể của một người đàn ông cao lớn.

“Tôi phải uống nước biển mặn chát. Để tiết kiệm hai chai nước ngọt duy nhất, tôi chỉ dám thỉnh thoảng nhấp một miếng cho ướt miệng.”

Đến ngày thứ Sáu, Nedy nhớ lại trong một chương trình mà anh đã từng xem có những chú khỉ đã trộm than làm thức ăn và vẫn hoàn toàn khỏe mạnh sau đó. Vì quá đói, cuối cùng, anh quyết định bắt chước chúng.

“Than khiến miệng tôi càng khô hơn và còn mắc vào răng.”

Đến thứ Bảy, khi đã uống hết sạch hai chai nước ngọt, Nedy bất ngờ gặp vài người đang lái mô tô nước lướt qua. Không bỏ lỡ cơ hội, Nedy ngay lập tức dùng áo phông vẫy nhóm người lại và được giải cứu.

Người đàn ông sống sót sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh 61408265 11113593 image m 40 1660591168009 1660821881 54

Trực thăng được cử đến để đón Nedy trở về

Sở cứu hỏa địa phương sau đó đã dùng trực thăng đón anh về Guaratiba và điều xe cứu thương đưa Nedy đến bệnh viện Lourenço Jorge ở Barra da Tijuca. Trải qua 5 ngày chật vật trên đảo hoang, may mắn thay, Nedy chỉ bị thương nhẹ và nhanh chóng xuất viện cùng ngày.

Xem thêm: Mua một ngôi nhà, người phụ nữ bất ngờ sở hữu nguyên cả khu phố

#chuyện lạ #Cộng đồng #đảo hoang #mắc kẹt trên đảo hoang #Rio de Janeiro

}

Tags: , , , ,
Tây Ban Nha: tên trộm xấu số bị bắt quả tang ngay trên sóng truyền hình
Riot lại gây tranh cãi khi bug xuất hiện với cơ chế đúc đồ của Ornn, gián tiếp khiến KT bại trận ở ván 2 trước DK

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu