Cộng Đồng

Người sáng lập thiền phái ‘tuyệt thực’, anti thực phẩm tại Mỹ bị chính đồng môn tẩy chay vì là khách quen của… KFC

Chia sẽ

Một người đàn ông có tên Brooks đã tự tạo lập một tổ chức là Viện thở Hoa Kỳ để đào tạo về thiền tuyệt thực do chính ông nghĩ ra.

Viện thở hay còn gọi là Breatharia được Wiley Brooks sáng lập và mở một khóa thiền tuyệt thực ở miền Nam bang Utah. Tại đây các môn đệ sẽ được đào tạo những ký thuật đặc biệt để tuyệt thực do chính ông nghĩ ra. Vị giáo chủ môn phái này từng tuyên bố rằng ông chỉ sống bằng không khí 18 năm nay, không ăn không uống và nhấn mạnh rằng có thể tồn tại được chỉ cần tập cách thở nhưng sau đó lại khẳng định McDonald’s cũng hợp khẩu vị.

Vào những năm 1980, Brooks thường xuyên xuất hiện trên các talkshow của Mỹ cho rằng việc ăn uống đơn thuần chỉ là một “cơn nghiện”, một thói quen xấu và nên thay thế bằng thiền định bởi đây mới là chân ái để loại bỏ được những thói quen xấu. Chính vì thế, ông đã thành lập nên “Viện thở Hoa Kỳ” và mở khóa học thiền tuyệt thực đào tạo những kỹ thuật do chính ông nghĩ ra.

Người sáng lập thiền phái ‘tuyệt thực’, anti thực phẩm tại Mỹ bị chính đồng môn tẩy chay vì là khách quen của… KFC cong dong 1648622227 16

Wiley Brooks trong cuộc trò chuyện

Không chỉ vậy, giáo chủ này còn truyền vào đầu đệ môn nhiều tư tưởng kì quặc, không có cơ sở. Theo thông tin tìm hiểu, một khóa học này có chi phí là 100.000 USD và khi đăng ký phải đặt cọc 10% học phí. Giáo phái này cũng khẳng định sẽ không hoàn lại tiền cho những thực tập sinh không thành công. Trên quảng cáo của giáo phái Breatharia cho biết học phí đã bao gồm một chuyến đi tới “Thế giới chiều không gian thứ 5”, những học viên đăng ký khóa này sẽ có cơ hội được sinh sống ở đó. Đó là “Earth Prime”, trang web Breatharian giải thích “là hành tinh gốc Trái Đất”.
Tưởng rằng những điều nghe như viễn tưởng này khó mà lấy lòng tin được ai nhưng Breatharia đã thu hút được rất nhiều đệ môn, thậm chí có cả người nổi tiếng. Đó là Michelle Pfeiffer, nữ diễn viên từng được 3 lần đề cử Oscar đã tham gia phong trào này trong một khoảng thời gian, sau đó nữ minh tinh đã dí dỏm nhận xét rằng “Nó đang rất kiệt quệ về mặt tài chính”.

tuyệt thực

Nữ diễn viên Michelle Pfeiffer

Cho đến năm 1983, phong trào này càng bị chế giễu khi chính phái chủ của Viện thở bị bắt gặp đi mua bánh gà và bánh quy tại siêu thị 7-11 gần nhà. Sau đó không lâu, ông Lavelle Lefler, đồng sáng lập Breatharia đã tố đồng môn với báo chí rằng Wiley Brooks là kẻ lừa đảo: “Sự thật là lão ta lẻn vào 7-Eleven và các địa điểm bán đồ ăn nhanh rồi đớp như hoẵng – thậm chí còn mò tới những siêu thị buổi đêm để tránh tai mắt”. Ông cũng cho biết thêm Brooks là một người nghiện KFC và McDonald’s : “Có một lần tôi và lão đi họp với nhau ở KFC, lão ăn một lúc hết 8 cái đùi gà mà vẫn còn muốn gọi thêm”.

Năm 2003, ông Brooks cũng lên tiếng giải thích rằng thỉnh thoảng ông vẫn nạp thêm thức ăn đồ uống bởi: “Khi bị bao quanh bởi văn hóa ăn vặt và đồ ăn vặt, thì việc ăn chúng sẽ bổ sung thêm sự cân bằng”. Ông cũng mở rộng lý thuyết của mình, tuyên bố Coca Diet và bánh mì kẹp pho mát của McDonald’s mang các đặc tính “5D” đặc biệt. Ông khuyến khích những đệ môn của mình không ăn gì ngoài “thực phẩm 5D”, ví dụ như bánh mì kẹp pho mát và cola, rồi xuất bản một danh sách các “từ 5D” kỳ diệu để các môn đệ tiện nghiên cứu. Sau đó phái giáo này cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều và không nhận được sự ủng hộ.

tuyệt thực

Wiley Brooks trước khi qua đời không lâu

Xem thêm: Nữ game thủ Liên Quân gây sốt bởi ngoại hình nóng bỏng, trình độ chơi game cũng đáng kinh ngạc không kém

#chuyện lạ #Cộng đồng #thế giới đó đây #tuyệt thực

}

Tags: , , ,
Sau bao ngày mong ngóng, Hạo Y Hành sắp được lên sóng
Giành trọn 3 MVP trong trận đầu Playoffs, TheShy ngầm hé lộ thành tích WBG sụt giảm ở vòng bảng là do ‘giấu bài’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu