Cộng Đồng

Phát hiện siêu cá mập dài 15m sâu dưới đáy biển Ấn Độ Dương

Chia sẽ

Megalodon, có nghĩa là răng to, sống từ 23 đến 3,6 triệu năm trước.

Megalodon là một trong những sinh vật đáng sợ nhất từng sống trên Trái đất – và một số người tin rằng nó vẫn còn đến ngày nay.

Loài cá mập khổng lồ, được cho là dài tới 19 mét và răng dài 17,7 cm từ lâu đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của các nhà văn khoa học viễn tưởng – với bộ phim năm 2018 The Meg mô tả một nhóm các nhà khoa học chạm trán với những con siêu cá mập khi đang làm nhiệm vụ giải cứu dưới đáy biển Thái Bình Dương.

Phát hiện siêu cá mập dài 15m sâu dưới đáy biển Ấn Độ Dương 1 1663031713 14

Thông báo của các nhà nghiên cứu từ Viện Cá mập Đại dương

Cốt truyện The Meg có thể đã thành sự thật khi một nhóm nhà khoa học nghiên cứu cá mập ở Đại Tây Dương phát hiện một sinh vật khổng lồ hình megalodon trên máy quét tìm cá của mình.

Thiết bị Garmin GPSMAP 8600 đã phát hiện một con cá mập khổng lồ, dài khoảng 15,24 mét và nặng 40 tấn. Con cá đã bơi quanh thuyền trong khoảng 15 phút.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Cá mập Đại dương đã chia sẻ lại phát hiện của mình trên Instagram. Tuy nhiên họ cũng lưu ý rằng nhiều khả năng sinh vật mà họ phát hiện là một đàn cá thu lớn.

Dù kết quả vẫn chưa rõ ràng, phát hiện của các nhà nghiên cứu đã tiếp tục truyền động lực cho những người tin tưởng vào siêu cá mập cổ đại khét tiếng.

Phát hiện siêu cá mập dài 15m sâu dưới đáy biển Ấn Độ Dương 4 1663031743 56

So sánh kích thước megalodon với các loài cá mập khác

Megalodon được cho là một trong những loài săn mồi lớn nhất từng sống, hóa thạch sớm nhất của nó có niên đại cách đây 20 triệu năm.

Trong 13 triệu năm, loài cá mập khổng lồ thống trị các đại dương cho đến khi tuyệt chủng chỉ 3,6 triệu năm trước. Không chỉ là cá mập lớn nhất thế giới, megalodon còn là một trong những loài cá lớn nhất từng tồn tại.

Các ước tính cho thấy nó có chiều dài từ 15,2 đến 19 mét, dài gấp 3 lần so với con cá mập trắng lớn nhất từng được ghi nhận. Con người chưa bao giờ phát hiện một bộ xương megalodon hoàn chỉnh, vì xương cá mập làm hoàn toàn từ sụn và không tồn tại lâu như xương bình thường.

Phát hiện siêu cá mập dài 15m sâu dưới đáy biển Ấn Độ Dương 2 1663031729 16

Do đó chúng ta chỉ có thể ước tính kích thước siêu cá mập qua răng, dài tới 17,7 cm và có thể nuốt chửng dễ dàng hai người trưởng thành đứng cạnh nhau.

Megalodon có khoảng 276 chiếc răng như vậy, tạo nên lực cắn mạnh mẽ nhất trong các loài săn mồi. Chúng ăn thịt cá voi, cá lớn và các loài cá mập bé hơn.

Sau khi ăn những con mồi lớn như cá voi, megalodon có thể sống sót mà không cần ăn gì thêm trong 2 tháng.

Phát hiện siêu cá mập dài 15m sâu dưới đáy biển Ấn Độ Dương 3 1663031736 94

Một chiếc răng của megalodon (bên trái)

Một nghiên cứu khác của Đại học Zurich vào tháng 6 cho thấy megalodon ăn thịt cá nhà táng vì nó bị thu hút bởi chiếc mũi khổng lồ chứa nhiều chất béo bão hòa của chúng.

Trong khi đó, một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 bởi Viện Nhân chủng học Tiến hóa Max Planck và Đại học Goethe-University Frankfurt cho thấy megalodon tuyệt chủng một phần vì những con cá mập trắng nhỏ hơn chúng cạnh tranh quá khắc nghiệt về thức ăn.

Xem thêm: Con gái Steve Jobs mỉa mai iPhone 14

#phát hiện siêu cá mập #siêu cá mập cổ đại #siêu cá mập megalodon

}

Tags: , ,
Meta xem xét ra mắt tính năng trả phí cho Facebook và Instagram
Suýt thì ‘smurf’ cả giải đấu, Team Flash thất bại đáng tiếc trước J Team 2 tại ASCI 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu