Cộng Đồng

Tin vui cho những nạn nhân bị 9x lừa đảo hàng trăm triệu từ bán game

Chia sẽ

Vụ việc đã xảy ra trong suốt nhiều tháng và đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đang đến giai đoạn cuối để hoàn thiện hồ sơ cho vụ án. Đây là cơ hội để các nạn nhân lấy lại số tiền đã mất của mình.

Cách đây vài tháng, Game4V có đăng tải một bài viết liên quan tới việc một thanh niên 9x chỉ vì hám lợi mà lừa đảo hàng trăm triệu đồng từ nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau bằng việc bán game và dịch vụ game lậu. Thủ đoạn của hắn chủ yếu dựa trên sự thân quen và tài năng chém gió, đặc biệt hướng vào những đối tượng cả tin để dễ bề lợi dụng. Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được trên Group Dân Làm Game, hiện đối tượng này đã bị tam giam và cơ quan điều tra đang lập hồ sơ khởi tố vụ án.

13177736_10154819513099307_528760817917596038_n

Ngoài ra, những nạn nhân bị tên này lừa đảo có thể thực hiện làm đơn tố cáo để hoàn thiện hồ sơ cho cơ quan điều tra, đồng thời lấy lại những gì mà tên này đã lừa.

Screenshot_2

Theo đó, nạn nhân có thể lên trực tiếp 55 Lý Thường Kiệt để gặp đơn vị PC50 – Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, bộ công an để tiến hành nộp hồ sơ hỗ trợ cho vụ án sớm được đưa ra xét xử nhằm lấy lại công bằng cho chính mình.

Theo đó, tôi danh lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sẽ bị xét xử với nhiều các mức phạt khác nhau tùy theo số tiền chiếm đoạt và hậu quả gây ra, nhẹ là vài tháng tù nhưng năm có thể tiến tới 20 năm, chung thân hoặc tử hình. Để biết thêm chi tiết, độc giả có thể đọc về tội danh ngay dưới đây:

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 500 nghìn đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 500 nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:

 • Có tổ chức;
 • Có tính chất chuyên nghiệp;
 • Tái phạm nguy hiểm;
 • Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
 • Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
 • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
 • Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:

 • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
 • Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

 • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
 • Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

[fresh_embepost pid=”312990″ ]

}

Tags: , , , , ,
Mời các bạn xem trailer đầu tiên của phim về Assassin’s Creed
Game4V tặng 300 giftcode Đại Chúa Tể nhân dịp Closed Beta

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu