Cộng Đồng

Trào lưu bịt mồm khi ngủ để giảm tiếng ngáy bị chỉ trích trên TikTok

Chia sẽ

Trào lưu dán băng dính vào miệng để giảm tiếng ngáy và ngủ ngon hơn được đánh giá là nguy hiểm nhất trên TikTok. 

  1. ‘Mouth-taping’ one of ‘most dangerous’ TikTok trends- doctors (1)

Những người tham gia sẽ dán băng dính hoặc băng keo cá nhân vào miệng trước khi đi ngủ. Hành động này được cho là sẽ giúp họ ngủ ngon hơn và loại bỏ tình trạng ngủ ngáy.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế và bác sĩ lại coi đây là một trong những trào lưu nguy hiểm nhất trên TikTok hiện nay.

“Hành động này có thể nói là nguy hiểm nhất trong số những trò nghịch dại mà tôi đã từng gặp qua, không hiểu sao giới trẻ lại tuyên truyền là nó có lợi cho sức khỏe”. 

Trào lưu bịt mồm khi ngủ để giảm tiếng ngáy bị chỉ trích trên TikTok danmom3 2 1664548418 23

Dán băng dính vào mồm trong lúc ngủ

Tiến sĩ David Culpepper, đồng thời là bác sĩ ở bang Kentucky, Mỹ cho biết việc bịt kín mồm lại như vậy sẽ gây tắc nghẽn đường hô hấp hoặc thậm chí tắt thở.

Bên cạnh gây nguy hiểm cho việc hô hấp, các chất keo ở băng dính cũng được đánh giá là không mấy thân thiện với môi và da mặt. Nó có thể làm những vùng da mỏng bị dị ứng và nổi mẩn đỏ.

Cory Rodriguez, TikToker tự xưng mình là người có hiểu biết trong lĩnh vực sức khỏe và y tế là người đã khởi xướng trào lưu này. Video quay lại cảnh Cory hướng dẫn cách dán băng dính vào mồm trước khi đi ngủ thu hút gần 25 triệu lượt xem.

Trào lưu bịt mồm khi ngủ để giảm tiếng ngáy bị chỉ trích trên TikTok mouth taping sleep tiktok 01 1664548399 9

TikToker khởi xướng trào lưu

Giải thích trong một video khác có gần 6 triệu lượt xem, Cory Rodriguez cho rằng việc dán băng dính vào mồm này sẽ bảo vệ đường hô hấp của bạn trong lúc ngủ, đồng thời giảm bớt tiếng ngáy, ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Nhiều TikToker khác đã học theo và dành lời khen cho hành động này, họ xác nhận đúng là ngủ ngon hơn và không còn thấy tiếng ngáy nữa. Vô số các video khác kêu gọi người xem cũng nên làm thử.

Trào lưu bịt mồm khi ngủ để giảm tiếng ngáy bị chỉ trích trên TikTok mouth taping sleep tiktok 11 1664548410 72

Trào lưu bịt mồm khi ngủ để giảm tiếng ngáy bị chỉ trích trên TikTok danmom2 1 1664548389 97

Một số tài khoản tiếp tục khuyến khích và lan truyền trào lưu nguy hiểm này.

James Jun, một TikToker đã làm một video cho biết thực ra anh đã áp dụng phương pháp này từ 2 năm trước. Nhờ bịt chặt mồm trong lúc ngủ, James luyện tập được các phương pháp thở hoàn toàn bằng mũi rất chuyên nghiệp. Anh cũng khẳng định khi dùng băng dính để bịt mồm lại thì không còn nghe thấy tiếng ngáy nữa.

Video của James thu hút hơn 3 triệu lượt xem.

Nhiều người cũng đã chia sẻ tác dụng thần kì của việc dán băng dính lên mồm khi ngủ, họ rất ngạc nhiên vì có được giấc ngủ ngon hơn bình thường. Nhờ có nhiều người hưởng ứng, trào lưu được đánh giá là nguy hiểm này đang ngày càng lan rộng hơn.

Theo tạp chí Dental Logic, thở bằng mũi đúng là có nhiều tác dụng đối với hệ hô hấp. Lông mũi sẽ loại bỏ bụi bẩn và các chất gây dị ứng như phấn hoa, vi khuẩn,…Thở bằng mũi cũng giúp “hâm nóng” luồng không khí đi vào phổi và lưu thông oxy tốt hơn.

Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho rằng dùng băng dính dán mồm lại lúc ngủ sẽ cải thiện giấc ngủ ngon hơn cả, việc chỉ thở bằng mũi thì lại càng không.

“Dán chặt mồm bằng băng dính có thể làm bạn hô hấp khó khăn hơn nhiều. Hô hấp khó khăn gây ra các bệnh như bệnh tim, tắc nghẽn phổi mãn tính, đột quỵ,…”. Chuyên gia giấc ngủ James Wilson cho hay.

Xem thêm: Meta xóa tài khoản Instagram hơn 13 triệu follow của P**nhub

#băng dính #Cộng đồng #tiktok #trào lưu #trend

}

Tags: , , , ,
Người đàn ông phải sống chui lủi dù vừa trúng xổ số 77 tỷ
Công cụ AI của Facebook có thể tạo video chỉ từ văn bản đơn giản

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu