Cộng Đồng

Trick or Treat: Cho kẹo hay bị chọc ghẹo

Chia sẽ

Cho kẹo hay bị chọc ghẹo là một trong những phong tục không thể thiếu của trẻ em nước ngoài trong ngày lễ Halloween.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Trick or Treat

Trick or Treat là một trong những phong tục của trẻ em nước ngoài trong đêm Halloween. Mỗi đứa trẻ thường mặc trên mình những bộ đồ quái dị, hợp ngày lễ và xách theo một túi đựng kẹo. Chúng sẽ đến gõ cửa từng nhà và nói “Trick or Treat” (cho kẹo hay bị chọc ghẹo) và nếu gia chủ không đồng ý đưa kẹo, những đứa trẻ sẽ chọc phá ngôi nhà đó.

Trick or Treat

Vào cuối những năm 1950, Trick or Treat là một trong những phong tục truyền thống của Halloween tại Bắc Mĩ. Những chủ nhà nào tham dự vào lễ hội này thường sẽ trang trí lối vào của nhà bằng những quả bí ngô. Một  số thường để kẹo trong chậu ngoài cổng hoặc đưa trực tiếp cho những đứa trẻ. Trong những năm gần đây, phong tục này đã lan sang rất nhiều nơi trên thế giới chứ không còn bị bó gọn tại một khu vực như trước nữa.

Trick or Treat

Tại Anh và Ireland, trẻ em sẽ hóa trang thành những nhân vật kì dị khác nhau và đi từ nhà này sang nhà khác để lấy đồ ăn, tiền. Theo sử sách ghi lại, ở Scotland, mọi người thường sẽ hóa trang và cầm chiếc đèn lồng được làm từ củ cả. Mỗi lần gõ cửa từng ngôi nhà, những đứa trẻ sẽ được tặng bánh, kẹo, hoa quả và tiền.

Phong tục nói Trick or Treat dần trở nên phổ biến tại Bắc Mĩ, Canada, Vương quốc Anh, Cộng hòa Ireland, Puerto Rico và miền trung Mexico. Sau này, câu Trick or Treat được gọi chuyển thể thành calaverita (tiếng Tây Ban Nha là hộp sọ nhỏ) hay câu hỏi ¿me da mi calaverita (bạn có thể cho tôi hộp sọ nhỏ của tôi? ).

Một phong tục thật thú vị của ngày lễ Halloween phải không nào? Còn bạn, bạn nghĩ sao về phong tục này, hãy comment ở phần bên dưới đây nhé!

>>> Mỗi ngày một câu chuyện: Sự tích quả bí ngô mặt cười Halloween

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Dạo một vòng Nhật Bản trước thềm Halloween
Chìm đắm trong vẻ đẹp tổng hợp cosplay thế giới cuối tháng 10

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu