Cộng Đồng

Tỷ phú Ấn Độ chi gần 4.000 tỷ mua biệt thự đắt nhất Dubai

Chia sẽ

Tỷ phú Mukesh Ambani hiện đang sở hữu hai bất động sản hàng nghìn tỷ đồng ở Dubai. 

Người đàn ông giàu thứ hai Ấn Độ đang xây dựng một “đế chế” bất động sản ở Dubai khi mua thêm một biệt thự bờ biển khác ở đây. Thương vụ được cho là đã phá vỡ mọi kỷ lục nhà đắt nhất Dubai từ trước đến nay. 

Tỷ phú Ấn Độ chi gần 4.000 tỷ mua biệt thự đắt nhất Dubai 1 1666349298 13

Ông Mukesh Ambani

Tỷ phú Mukesh Ambani đã mua dinh thự Palm Jumeirah vào tuần trước với giá khoảng 163 triệu USD (~ 4.045 tỷ đồng) từ gia đình tài phiệt Kuwait Mohammed Alshaya, Bloomberg đưa tin. 

Ambani là chủ tịch Reliance Industries, công ty lớn nhất Ấn Độ theo giá trị thị trường và có giá trị tài sản ròng 84 tỷ USD. Tỷ phú 65 tuổi rất tích cực mua các bất động sản ở nước ngoài trong vài năm gần đây. Năm ngoái, Reliance đã chi 79 triệu USD (~ 1.960 tỷ đồng) để mua CLB đồng quê Vương quốc Anh, Stoke Park. Ông Ambani cũng đang tìm kiếm một bất động sản ở New York. 

Tỷ phú Ấn Độ chi gần 4.000 tỷ mua biệt thự đắt nhất Dubai 2 1666349312 1

Quần đảo Cây Cọ – nơi tập trung những biệt thự đắt nhất Dubai

Hồi đầu năm nay, chính ông Ambani đã mua một biệt thự trị giá 80 triệu USD (~ 1.985 tỷ đồng) tại Dubai. Biệt thự này giữ vị trí bất động sản đắt nhất Dubai trong vài tháng trước khi bị một căn trị giá 82 triệu USD ở quần đảo Cây Cọ vượt qua. 

Hàng loạt các giao dịch kỷ lục gần đây cho thấy Dubai đã thành công trong việc thu hút giới siêu giàu đến đầu tư. Thị trường bất động sản ở Dubai chiếm 1/3 nền kinh tế và đang hồi phục mạnh mẽ sau 7 năm sụt giảm nhờ chính quyền sớm giải quyết được đại dịch Covid-19. 

Cư dân nước ngoài chiếm hơn 80% dân số của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là trụ cột nền kinh tế trong nhiều thập kỷ. Đặc biệt, người Ấn Độ luôn được xếp hạng trong số những người mua bất động sản hàng đầu ở Dubai.

Tỷ phú Ấn Độ chi gần 4.000 tỷ mua biệt thự đắt nhất Dubai 3 1666349331 91

Biệt thự mà tỷ phú Ambani vừa mua

Tính đến cuối tháng trước, giá bất động sản hàng đầu ở tiểu vương quốc đã tăng hơn 70% trong năm qua, mức tăng lớn nhất trên chỉ số toàn cầu do Knight Frank thống kê.

Xem thêm: Do Kwon thực hiện phỏng vấn qua Youtube dù bị truy nã toàn cầu

#bất động sản đắt nhất dubai #biệt thự dubai #nhà đắt nhất dubai

}

Tags: , ,
Không còn là tin đồn, Jankos xác nhận đang tìm bến đỗ mới cho mùa giải 2023
Kiếm tiền nhờ nỗi sợ của người khác trên TikTok

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu