Cộng Đồng

Vì sao Take-Two Interactive chấp nhận đầu tư hơn 2,5 tỷ USD cho GTA 6 – game đắt nhất lịch sử?

Chia sẽ

Con số 2,5 tỷ USD nghe có vẻ không tưởng nhưng thực tế là hoàn toàn xứng đáng với tiềm năng lợi nhuận của GTA 6. 

Nhà phát hành loạt game Grand Theft Auto – Take-Two Interactive cho biết GTA đã đạt doanh số 370 triệu bản trên toàn thế giới. Đáng nói là chỉ riêng phần game GTA 5 gần nhất đã bán được 160 triệu bản. Đây có thể nói là những số liệu “trong mơ” đối với nhiều dòng game.

Vì sao Take-Two Interactive chấp nhận đầu tư hơn 2,5 tỷ USD cho GTA 6 – game đắt nhất lịch sử? 1 1664499927 46

Số bản GTA 5 bán ra còn nhiều hơn tổng doanh số của nhiều loạt game danh tiếng. GTA 5 hiện cũng đang nắm giữ vị trí trò chơi điện tử bán chạy thứ 2 lịch sử, xếp sau Minecraft (theo Sportskeeda).

Chưa dừng lại ở đó, “con gà đẻ trứng vàng” cũng lập nhiều kỷ lục như game bán chạy nhất thập kỷ ở Mỹ, game kiếm 1 tỷ USD nhanh nhất,…

Theo báo cáo tài chính của Take-Two Interactive, tính từ năm 2013 (thời điểm ra mắt GTA 5), tất cả phần game của GTA đã đem về cho tập đoàn gần 8 tỷ USD.

Con số có thể còn chưa dừng lại ở đây vì 8 tỷ USD mới chỉ tính doanh thu ròng, chưa bao gồm hàng trăm triệu USD mà Take-Two Interactive thu về mỗi quý.

GTA 5 thành công đến mức Take-Two Interactive không ngại chờ đến gần 10 năm mới ra mắt phần 6. Tuy nhiên trước đó, họ cũng phát hành nhiều sản phẩm ăn theo như đưa GTA Online thành dòng game độc lập, GTA phiên bản mở rộng chơi trên PS5, Xbox Series X,….

Vì sao Take-Two Interactive chấp nhận đầu tư hơn 2,5 tỷ USD cho GTA 6 – game đắt nhất lịch sử? 4 1664499950 16

BXH những game bán chạy nhất (tính theo số lượng bản bán ra)

Với những số liệu “khủng” như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Take-Two Interactive sẵn sàng chi đậm để phát triển GTA 6.

Mới đây hacker teapotuberhacker tuyên bố đã hack được thông tin từ Rockstar Games (công ty con thuộc Take-Two Interactive). teapotuberhacker khẳng định công ty đã chi khoảng 2,5 tỷ USD để phát triển phần tiếp theo của GTA 5.

Số tiền bao gồm chi phí phát triển, tiếp thị, quảng cáo, phân phối, vận chuyển ra nước ngoài,… Gói 2,5 tỷ USD cũng sẽ được dùng để trang trải khi nhà phát triển ra mắt các bản nội dung tải thêm (DLC) hay mục chơi mạng.

Vì sao Take-Two Interactive chấp nhận đầu tư hơn 2,5 tỷ USD cho GTA 6 – game đắt nhất lịch sử? 2 1664499939 91

Thậm chí Rockstar Games có thể sẽ phải chi thêm một khoản lớn nữa nếu họ muốn sử dụng GTA Online để kết nối GTA 5 và GTA 6. Động thái này giống với việc Call of Duty Warzone là cầu nối giữa các phiên bản Call of Duty.

Tính cho đến nay, game có chi phí phát triển đắt nhất là Destiny, tuy nhiên chỉ đạt mức 500 triệu USD. Xếp thứ 2 là Red Dead Redemption 2 với 370 triệu USD.

Xem thêm: GTA 6 tốn 2,5 tỷ USD để sản xuất, thuộc tầm đắt nhất lịch sử

#game đắt nhất lịch sử #GTA 6 #phí sản xuất gta 6

}

Tags: , ,
Ả Rập Xê Út chi 13 tỷ USD mua lại nhà phát hành game
Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 1/10: SGB đối đầu cùng ISG và ‘ông lớn’ DRX

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu