Cộng Đồng

Vượt Jeff Bezos, tỷ phú châu Á trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Chia sẽ

Bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu nhiều rủi ro, tài sản của tỷ phú người Ấn Độ vẫn tăng chóng mặt trong thời gian gần đây. 

Người đàn ông giàu nhất Ấn Độ, Gautam Adani, đã vượt qua người sáng lập Amazon trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Theo danh sách do Bloomberg thống kê, tài sản của tỷ phú Adani rơi vào khoảng 146,9 tỷ USD. Trong khi đó Jeff Bezos “chỉ” có khoảng 145,8 tỷ USD.

Vượt Jeff Bezos, tỷ phú châu Á trở thành người giàu thứ 2 thế giới 1 1663634405 48

Gautam Adani

Vào tháng 2, Adani, người sáng lập kiêm chủ tịch Adani Group, đã trở thành người giàu nhất châu Á, vượt qua doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani. Đến tháng 4, tài sản của ông vượt mốc 122 tỷ USD, bỏ qua “huyền thoại đầu tư” Warren Buffett và đồng sáng lập Google Larry Page.

Rất nhanh sau đó, trong vài tháng gần đây, ông Adani vượt qua Bill Gates cùng tỷ phú hàng hiệu Bernard Arnault. Hiện ông chỉ “nghèo” hơn Elon Musk (268 tỷ USD).

Gautam Adani được truyền thông coi là một tỷ phú tự thân, dù sinh trưởng trong gia đình có thể coi là khá giả ở Ấn Độ. Sau khi bỏ học tại Đại học Gujarat, nơi đang theo học ngành thương mại, Adani trở thành một nhà phân loại kim cương ở Mumbai vào năm 1978.

Vượt Jeff Bezos, tỷ phú châu Á trở thành người giàu thứ 2 thế giới 3 1663634423 58

Gautam Adani và các con

Sau đó, ông được anh trai thuê quản lý công ty nhựa. Phải đến năm 1988, ông mới thành lập Adani Group và gặt hái nhiều thành công liên tiếp từ đó.

Ngoài việc kinh doanh, Adani còn nổi tiếng ở Ấn Độ với việc sống sót sau hai tình uống nguy hiểm.

Mười năm sau khi tập đoàn Adani được thành lập, Adani tuyên bố ông và người bạn đồng hành của mình, Shantilal Patel, đã bị bắt cóc bởi một nhóm đàn ông vào năm 1998.

Năm 2005, những người bị tố bắt cóc được tòa án tha bổng do thiếu bằng chứng. Phải đến năm 2018, họ mới được trắng án hoàn toàn vì công tố viên không thể tìm thấy mối liên hệ giữa họ và vụ bắt cóc Adani.

Vượt Jeff Bezos, tỷ phú châu Á trở thành người giàu thứ 2 thế giới 2 1663634415 50

Trụ sở tập đoàn Adani

Gautam Adani cũng bị cuốn vào các cuộc tấn công khủng bố ở Mumbai năm 2008 khi quân lính chiếm khách sạn Taj Mahal nơi ông đang dùng bữa. Tỷ phú này đã phải trốn vào tầng hầm khách sạn mới sống sót.

Hiện tại, Adani sở hữu cảng thương mại lớn nhất ở Ấn Độ, và có phần lớn cổ phần trong Sân bay Mumbai. Adani Group sở hữu 7 công ty giao dịch công khai, bao gồm Adani Green Energy Ltd và Adani Total Gas Ltd.

Tính đến ngày 16 tháng 9 năm 2022, Adani Group có vốn hóa thị trường hơn 258,44 tỷ USD.

Xem thêm: The Merge của ethereum giúp giảm lượng phát thải CO2 tới 99%

#người giàu thứ hai thế giới #tỷ phú giàu nhất #tỷ phú vượt jeff bezos

}

Tags: , ,
LMHT: Fan Dragon Ball ra mắt hẳn trang phục Vegetto cho Sett làm cộng đồng réo tên Riot
MV mới của Chi Pu bị VTV ám chỉ là ‘rác’ vì nội dung phản cảm, dung tục

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu