Cộng Đồng

Youtube chính thức xóa, ẩn số lượng dislike của video, ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng

Chia sẽ

Mới đây, trang web video lớn nhất thế giới đã công bố tính năng cập nhật mới dành cho những video bị ghét.

Theo đó, bản cập nhật youtube sẽ có chức năng ẩn số lượng Dislike tất cả các video mà người dùng không thích. Đại diện của trang web video lớn nhất thế giới – Matt Koval cho biết, tất cả video sẽ không hiện rõ được số lượng Dislike, mà nó chỉ hiển thị đối với chủ sở hữu video đó.

Youtube chính thức xóa, ẩn số lượng dislike của video, ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng 1 1636619158 7 480x320 1

Tính năng mới cho thấy: số lượng Dislike đã biến mất khỏi Youtube của người dùng

Tức là nếu không thích một video nào đó trên Youtube thì người dùng vẫn có quyền bấm Dislike, nhưng số lượt Dislike sẽ không hiển thị như trước nữa mà sẽ ở chế độ riêng tư đối với chủ sở hữu video này.

Vậy lý do nào mà Youtube lại cập nhật tính năng ẩn Dislike?

Trước đây, nút Dislike thể hiện quan điểm tiêu cực của người dùng khi đánh giá video họ đang xem, tương tự như nút Phẫn nộ trên Facebook. Tuy nhiên, có những phần tử xấu lợi dụng tính năng này để tẩy chay các sản phẩm truyền thông. Chẳng hạn như đoạn giới thiệu trò chơi, phim hoặc thậm chí là video âm nhạc, số lượng Dislikes tăng lên một cách đột ngột mà không có lý do.

Một số trang tin cho rằng nút dislike hoàn toàn phản tác dụng, ảnh hưởng tiêu cực đến chủ sở hữu kênh Youtube. Việc ẩn dislike được coi là biện pháp mạnh của Youtube để bảo vệ sức khỏe và tinh thần của kênh Youtube. họ vẫn phải chịu sức ép không đáng có từ dư luận. Một vài ví dụ điển hình là Youtuber Pewdiepie bị cộng đồng mạng tẩy chay không rõ lý do bằng cách đồng loạt thả Dislike.

Youtube chính thức xóa, ẩn số lượng dislike của video, ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng 2 1636619165 87 480x282 1

Pewdiepie từng bị cộng đồng mạng tẩy chay bằng cách thả cơn bão Dislike

Thật ra, có rất nhiều cách để bày tỏ Dislike bằng nhiều cách khác nhau cả:

  • Người dùng luôn có quyền bình luận để bày tỏ thái độ tiêu cực hoặc chỉ ra cái xấu đằng sau video.
  • Người dùng có thể chia sẻ liên kết và bày tỏ lý do tại sao họ không thích nó.
  • Người dùng có thể bỏ qua nó

Chỉ sau video thông báo cập nhật tính năng ẩn Dislike, cộng đồng mạng bất bình vì hành động của Youtube, vì nó hoàn toàn trái ngược với quyền tự do ngôn luận của mỗi người.

Mặc dù đây là một trong những mục tiêu tốt của Youtube nhằm ngăn chặn những video gây thù hằn nhưng đối với cộng đồng mạng và chủ sở hữu Youtube thì họ lại không nghĩ như vậy. Một Youtuber Blue Bolt Gaming nhận xét: “Giải pháp này không dành cho những người tạo kênh Youtube nhỏ. Nó sẽ nảy sinh thêm nhiều vấn đề hơn trên trang web, vì người sáng tạo có thể gửi khiếu nại / chiến tranh, xóa / vô hiệu hóa hoàn toàn các nhận xét (đặc biệt là với mục đích xấu). Sau đó, bạn sẽ làm gì mong đợi từ những người sáng tạo ra kênh Youtube của họ?”

Youtube chính thức xóa, ẩn số lượng dislike của video, ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng 3 1636619171 60 480x320 1

Khá nhiều Youtuber lẫn người dùng đều bất bình về tính năng mà Youtube mới cập nhật

Trên thực tế, việc ẩn Dislike hoàn toàn không có tác dụng đối với chủ sở hữu kênh Youtube. Họ sẽ không thể nghe thấy lý do tại sao người dùng bày tỏ sự căm ghét hoặc người dùng có thể chứng minh lý do họ ném đá cả.Mặc dù phương châm của Youtube là “Haters Gonna Hate”, động thái này có thể làm đảo lộn sự cân bằng về quan điểm giữa người xem và chủ sở hữu kênh.

}

Tags: ,
Đạt đỉnh App Store ngay ngày đầu ra mắt, Kiếm Hiệp GO là đỉnh cao chiến thuật thẻ tướng Kim Dung ấn tượng nhất hiện nay
Vì sao chơi game mobile vẫn là xu hướng thịnh hành hiện nay?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu