Review

Chơi thử Cực Vô Song 2 Mobile – Bản nâng cấp đáng giá của game ARPG Tam Quốc

Chia sẽ

Cực Vô Song 2 Mobile đã chính thức phát hành tại khu vực Trung Quốc cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Cực Vô Song 2 Mobile là hậu bản của dòng game cùng tên do Titanium Interaction phát hành tại thị trường Trung Quốc. Tiếp bước thành công của phiên bản tiền nhiệm, Cực Vô Song 2 Mobile tư tin mang tới trải nghiệm ARPG Hack & Slash chân thực và tuyệt vời nhất. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Chơi thử Cực Vô Song 2 Mobile – Bản nâng cấp đáng giá của game ARPG Tam Quốc 735cc9d3129eb9a762bea70164ff4265 1666256681 40 1024x576 1

Cốt truyện

Cực Vô Song 2 Mobile vẫn tập trung vào khai thác chủ đề Tam Quốc như phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên ở lần trở lai này trò chơi đã mang tới cho người chơi một góc nhìn khác về thời kỳ nổi tiếng này. Người chơi sẽ khởi đầu trong vai của Lưu Bị, trong một trận chiến chống lại quân khăn vàng, ông ta đã gặp và sát cánh chiến đấu với Quan Vũ và Trương Phi. Chính vì điều này mà họ dần trở nên thân thiết và quyết định kết nghĩa huynh đệ (sự kiện kết nghĩa vườn đào nổi tiếng). Sau đó họ sát cánh bên nhau qua các sự kiện chính của cuộc đời Lưu Bị.

Giao diện của Cực Vô Song 2 Mobile.

Giao diện của Cực Vô Song 2 Mobile.

Trò chơi không chỉ cho phép người chơi trải nghiệm cuộc sống của Lưu Bị mà còn cho phép người chơi thực hiện điều mà ông ta chưa làm được – thống nhất Trung Hoa. Trò chơi cũng đầu tư các đoạn cắt cảnh hoành tráng để người chơi có thể thưởng thức cũng như hiểu được thông điệp của trận chiến đó (các màn giao chiến giữa các danh tướng thật sự tuyệt vời).

Đồ họa

Sử dụng công nghệ Next Gen trong thiết kế mang đến cho Cực Vô Song 2 Mobile một nền đồ họa cực kỳ chất lượng, tạo hình nhân vật hay cảnh quan đểu rất ấn tượng, đẹp mắt.

Tạo hình nhân vật của Cực Vô Song 2 Mobile.

Tạo hình nhân vật của Cực Vô Song 2 Mobile.

Vì là một trò chơi khai thác chủ đề Tam Quốc nên Cực Vô Song 2 Mobile có dàn nhân vật là các vị danh tướng của thời kỳ này. Tuy đã được thiết kế lại về cả mặt phục trang lẫn ngoại hình nhưng các đặc trưng riêng của mỗi nhân vật vẫn được giữ nguyên. Trang phục của nhân vật cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút với độ chi tiết cao và các chuyển động như tà áo bay phất phơ đều được đưa vào trò chơi. Chuyển động nhân vật được làm mượt mà, chân thực đặc biệt là trong các hoạt cảnh khi nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt là chiêu cuối thật sự ấn tượng.

Đồ họa của Cực Vô Song 2 Mobile.

Đồ họa của Cực Vô Song 2 Mobile.

Các cảnh quan cũng như công trình trong trò chơi mang nhiều thiên hướng của triều đại nhà Hán gắn liền với thời kỳ Tam Quốc này. Trò chơi cũng chia thành nhiều khu vực với cả những khu vực có tuyết, sa mạc hay đồng bằng, sông núi. Trò chơi cũng đưa vào yếu tố thời tiết cũng như ngày đêm để tăng độ chân thực cho cảnh quan. Các hiệu ứng chuyển động như gió thổi lá bay xào xạc hay mặt nước rập rờn, v,v tuy chưa thật sự quá tốt nhưng cũng để lại đủ ấn tượng cho người chơi.

Hiệu ứng hình ảnh bị chồng chéo trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Hiệu ứng hình ảnh bị chồng chéo trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Hiệu ứng hình ảnh trong Cực Vô Song 2 Mobile có lẽ là hạn chế rõ ràng nhất của trò chơi. Tuy đã đặt cấu hình cao nhất cũng như điều chỉnh về đổ bóng, tương phản nhưng chất lượng màu sắc cũng như tương phản của trò chơi là chưa quá tốt, vẫn có hiện tượng màu sắc quá rực, cũng như các hiệu ứng đặc biệt là khi chiến đấu với boss bị chồng chéo lên nhau cản trở sự quan sát của người chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Hiệu ứng hình ảnh trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Âm nhạc

Âm nhac của Cực Vô Song 2 Mobile mang âm hưởng thiết huyết và đầy hào hùng thể hiện tốt không khí của một thời kỳ Tam Quốc biến động và loạn lạc. Trò chơi cũng đã hợp tác với các CV nổi tiếng để lồng tiếng cho các nhân vật nhằm đem đến chất lượng cao nhất cho người chơi. Âm thanh khi chiến đấu của trò chơi tuy không tệ và cũng nhận được sự đầu tư từ đội ngũ sản xuất nhưng chưa thực sự đủ xuất sắc, vẫn có thể cải thiện để thêm chân thực và hấp dẫn hơn.

Battle pass của Cực Vô Song 2 Mobile.

Battle pass của Cực Vô Song 2 Mobile.

Lối chơi

Thuộc thể loại ARPG, Cực Vô Song 2 Mobile hướng người chơi tới với lối chơi chặt chém một người địch một quân như dòng Dynasty Warriors trên pc, console. Tuy vậy trò chơi cũng mang tới nhiều điều chỉnh để vừa phù hợp với thiết bị di động cũng như tạo sự mới mẻ cho trò chơi.

Giao diện trận đấu trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Giao diện trận đấu trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Mỗi nhân vật trong trò chơi sẽ có một bộ kĩ năng cũng như bộ chỉ số riêng trong đó họ sẽ có hai kĩ năng gây sát thương và một kĩ năng dưới dạng chiêu cuối (cần tích nộ để sử dụng) đi kèm với một đánh thường. Các kĩ năng này hoạt động độc lập với nhau vì thế người chơi không thể sử dụng chúng để tạo ra một chuỗi các đòn đánh gây sát thương lớn hơn.

Chơi thử Cực Vô Song 2 Mobile – Bản nâng cấp đáng giá của game ARPG Tam Quốc bluestacks app player 20 10 2022 10 25 13 ch 1666281335 31 1024x576 1

Mỗi đội hình sẽ gồm có tất cả là sáu nhân vật với ba nhân vật chính và ba nhân vật phụ. Trong đó ba nhân vật chính có thể hoán đổi với nhau (giữa các lần hoán đổi sẽ có thời gian hồi chiêu nhất định). Ba nhân vật phụ sẽ tồn tại dưới dạng một phím chức năng và có thể sử dụng như một dạng gây sát thương phụ (cũng có thời gian hồi chiêu và không giới hạn số lần sử dụng).

Chiến đấu với boss trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Chiến đấu với boss trong Cực Vô Song 2 Mobile.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen khi người chơi đơn giản là sử dụng các kĩ năng (chúng có thời gian hồi khá ngắn) để tiêu diệt quân địch cũng như boss. Ngoài ra người chơi cũng có thể linh hoạt chuyển giữa ba nhân vật để tối ưu thời gian và gây nhiều sát thương hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi ARPG, hệ thống tính năng của Cực Vô Song 2 Mobile đa phần phục vụ cho việc phát triển sức mạnh cho các nhân vật mà người chơi sở hữu. Đầu tiên là tính năng gacha nơi giúp người chơi sở hữu các danh tướng (các danh tướng được chia phẩm chất). Tiếp theo là hệ thống tính năng nâng cấp cho nhân vật bao gồm cấp độ, nâng sao, phụ kiện, kĩ năng, v.v. Ngoài ra người chơi cũng sẽ có cơ hội tăng cấp cho vũ khí, áo giáp cho nhân vật (các nhân vật sẽ có vũ khí và áo giáp riêng). Và phần còn lại là các tính năng quen thuộc như hòm đồ, bạn bè, cửa hàng, bang hội, v.v.

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Cực Vô Song 2 Mobile sẽ mở dần các chế độ chơi khi người chơi hoàn thành các chương của cốt truyện. Trong đó các chế độ chơi pve cũng rất đa dạng từ chiếm cứ điểm. đánh boss, tới vượt ải tốc độ, v.v. Các chế độ chơi pvp sẽ không thể thiếu các trận đấu pvp 1vs1, 3vs3 hoặc tổ đội đánh boss. Bang hội cũng sẽ có chế độ pvp riêng để người chơi chiến đấu với bang hội khác.

Chế độ xếp hạng 1vs1.

Chế độ xếp hạng 1vs1.

Tổng kết

Cực Vô Song 2 Mobile là một trò chơi chất lượng, đồ họa đỉnh cao, âm thanh tốt đi kèm với trải nghiệm chiến đấu tuyệt vời hứa hẹn sẽ đem tới cho người chơi những trải nghiệm ấn tượng. Trò chơi cũng giới thiệu nhiều chế độ chơi để tạo thêm thử thách và

Giao diện bang hội.

Giao diện bang hội.

Hạn chế của Cực Vô Song 2 Mobile gồm có ba phần chính. Thứ nhất là độ tương phản chưa thật sự tốt, nhiều trường hợp màu sắc khá rực, gây khó quan sát. Thứ hai là dàn nhân vật còn tương đối hạn chế (nhất là khi so với dàn danh tướng cực kỳ phong phú trong lịch sử). Cuối cùng là trò chơi có hiện tượng crash game ở một số thời điểm.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể dễ dàng tải trò chơi qua đường link taptap gắn ở dưới đối với cả hai hệ điều hành. Tuy nhiên do đây là phiên bản của Trung Quốc nên người chơi buộc phải có thông tin liên quan đến số chừng minh nhân dân cũng như tên thật của người Trung để có thể đăng nhập vào trò chơi.

Bạn đọc quan tâm đến Cực Vô Song 2 Mobile có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.cn/app/236927

#Cực Vô Song 2 Mobile #review game #Titanium Interaction
Tags: , ,
Elon Musk tự tin Tesla sẽ vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Silent Hill: Ascension sẽ mang đến gameplay mới lạ chưa từng có trong series trước đây

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu