Review

Đánh giá Abyss on ZEMIT – MMORPG của ZEMITER phát hành bản quốc tế

Chia sẽ

Abyss on ZEMIT đã chính thức phát hành toàn cầu cho người dùng Android cũng như iOS.

Sau nhiều thời gian chờ đợi, ZEMITER đã chính thức tung ra trò chơi chiến lược của studio – Abyss on ZEMIT. Trò chơi được giới thiệu thuộc thể loại MMORPG với nhiều cải tiến trong cơ chế chiến đấu cũng như lối chơi để mang tới cho người chơi trải nghiệm pk đỉnh cảo, khốc liệt mà không kém phần thử thách. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Đánh giá Abyss on ZEMIT – MMORPG của ZEMITER phát hành bản quốc tế 314637191 1506130393204036 2685859006367810233 n 1668176201 10 1024x597 1

Cốt truyện

Abyss on ZEMIT tập trung vào trải nghiệm nhập vai nên cốt truyện của trò chơi khá đơn giản, người chơi sẽ nhập vai vào một chiến binh mới của liên minh kháng chiến. Sứ mệnh của liên minh này là chiến đấu chống lại sự hồi sinh một lần nữa của chúa quỷ. Đây là cuộc chiến không có đường lùi, một khi thất bại cả thế giới sẽ bị hủy diệt với bàn tay của chúa quỷ và quân đoàn của hắn.

Giao diện của Abyss on ZEMIT.

Giao diện của Abyss on ZEMIT.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể xét về mặt đồ họa của Abyss on ZEMIT là chưa quá o. Các hạn chế về độ chi tiết, sắc nét trong thiết kế cả cảnh quan, nhân vật vẫn còn tồn tại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi và kéo tụt chất lượng của trò chơi xuống.

Tạo hình nhân vật của Abyss on ZEMIT.

Tạo hình nhân vật của Abyss on ZEMIT.

Abyss on ZEMIT tuy cho phép người chơi tạo hình nhân vật cho bản thân nhưng độ tùy biến cũng như tính đa dạng trong các tùy chọn là khá hạn chế. Người chơi sẽ khởi đầu với việc chọn mẫu hình nhân vật khi khởi đầu trò chơi (4 lớp nhân vật nữ và 1 nam), sau đó là các tùy chọn cơ bản để tùy chỉnh màu tóc, kiểu tóc, màu da và tinh chỉnh khuôn mặt. Điều này cũng xảy ra tương tự với các npc khi ngoại hình của họ không quá đa dạng, phong phú. Bù lại dàn quái vật trong trò chơi lại khá đông đảo về cả giống loài cũng như ngoại hình.

Cảnh quan của Abyss on ZEMIT.

Đồ họa của Abyss on ZEMIT.

Cảnh quan trong trò chơi tương đối đa dạng với nhiều khu vực, địa hình cũng như hệ sinh thái phong phú. Đặc biệt trò chơi phối kết hợp khá tốt các công trình của con người với thiên nhiên mang lại cảm giác khá độc đáo cho người chơi.

Cảnh quan của Abyss on ZEMIT.

Cảnh quan của Abyss on ZEMIT.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi bao gồm cả tác dụng lên cảnh quan, kĩ năng của nhân vật là khá hạn chế, các tương tác này không thật sự tạo sự khác biệt hay tăng tính chân thực mà chỉ dừng ở mức vừa đủ. Chuyển động của nhân vật trong trò chơi khá mượt mà đặc biệt là khi chiến đấu nhưng lại khá kì cục khi di chuyển bình thường.

Hiện tượng bì mờ nét của trò chơi.

Hiện tượng bì mờ nét của trò chơi.

Hạn chế lớn nhất của Abyss on ZEMIT xét về mặt đồ họa là việc độ chi tiết cũng như sắc nét của trò chơi khá tệ, cảnh quan với cây cối , mặt đất, núi đá còn tương đối sơ sài, như là các mô hình đơn thuần ghép vào. Nhân vật cũng dính phải hiện tượng này nhất là khi ở các tính năng trang phục hay hòm đồ, hiện tượng bị mất nét thể hiện tương đối rõ ràng.

Âm nhạc

Abyss on ZEMIT cũng không quá xuất sắc trong âm nhạc khi các hạng mục như nhạc nền, âm thanh khi chiến đấu, giọng lồng tiếng có chất lượng hoàn thiện không đồng đều, phần làm khá tốt, phần thì không. Trong đó hạn chế lớn nhất của trò chơi là việc các nhân vật của người chơi không có giọng lồng tiếng còn npc thì chỉ hạn chế với một số câu thoại lặp đi lặp lại.

Nhạc nền của Abyss on ZEMIT khá đơn giản, vừa đủ với giai điệu có nhịp độ cao, sôi động. Âm thanh khi chiến đấu là phần làm tốt nhất với tính chân thực và đa dạng các loại âm thanh do vũ khí cũng như chiêu thức tung ra.

Lối chơi

Abyss on ZEMIT thuộc thể loại MMORPG nên lối chơi nhập vai hành động cày trang bị gia tăng sức mạnh đặc trưng của thể loại vẫn được ZEMITER giữ nguyên trong trò chơi của mình. Tuyến nhiệm vụ của trò chơi tuy chưa quá phong phú khi vẫn chủ yếu tập trung vào việc tới một địa điểm nhất định tiêu diệt một số lượng quái nhất định nhưng đã thêm một số nhiệm vụ thu thập tài nguyên, khám phá bản đồ.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của .

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Abyss on ZEMIT.

Trò chơi hiện có năm lớp nhân vật lần lượt là chiến binh, pháp sư, kiếm sĩ, cung thủ và pháo thủ. Mỗi lớp nhân vật sẽ sử dụng một dạng vũ khí cũng như có bộ kĩ năng cũng như chỉ số sức mạnh riêng. Đi kèm với đó là phong cách chiến đấu riêng biệt để người chơi có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Người chơi có thể hóa thành tinh linh để chiến đấu.

Người chơi có thể hóa thành tinh linh để chiến đấu.

Tuy vậy cơ chế chiến đấu của trò chơi không có quá nhiều cải tiến như được giới thiệu. Hai điểm chính của Abyss on ZEMIT trong cơ chế chiến đấu là việc người chơi có thể hóa hình thành tinh linh và các kỹ năng của nhân vật có thể tạo nên một tổ hợp các đòn đánh liên hoàn. Ngoài ra trò chơi cũng có tính năng tự động đánh để người chơi tối ưu thời gian.

Chiến đấu với boss.

Chiến đấu với boss.

Tính năng và chế độ chơi

Không khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại, các tính năng của Abyss on ZEMIT  cũng tập trung chủ yếu vào việc gia tăng chỉ số sức mạnh cho người chơi. Các tính năng này thường bao gồm nâng cấp và học tập kĩ năng mới, cường hóa và chế tạo trang bị, phát triển tinh linh, v.v. Các tính năng cơ bản như cửa hàng, bang hội, hòm đồ, v.v cũng được thêm vào trò chơi.

Tính năng nâng cấp tinh linh.

Tính năng nâng cấp tinh linh.

Abyss on ZEMIT cũng không có quá nhiều khác biệt ở hệ thống chế độ chơi, cũng bao gồm pve và pvp đi kèm với các chế độ đánh boss, leo tháp, đấu trường. Dĩ nhiên trò chơi cũng có tùy chọn solo hoặc tổ đội.

Chế độ tổ đội.

Chế độ tổ đội.

Tổng kết

Abyss on ZEMIT là một trò chơi MMORPG có chất lượng ở mức khá, trò chơi có điểm mảnh riêng trong xây dựng lối chơi và phong phú trong cảnh quan, hệ sinh thái. Cũng như một hệ thống chế độ chơi thử thách với nhiều cấp độ để người chơi thử sức.

Tính năng cường hóa trang bị.

Tính năng cường hóa trang bị.

Tuy vậy hạn chế của Abyss on ZEMIT cũng khá lớn với các vấn đề cơ bản như lối chơi vẫn còn khá đơn điệu, chưa đủ sự khác biệt hay độ chi tiết , sắc nét của cảnh quan, tạo hình nhân vật chưa cao. Cuối cùng là vấn đề chất lượng âm nhạc chưa đồng đều, thiếu giọng lồng tiếng. Hi vọng trong các bản cập nhật tiếp theo trò chơi sẽ cải thiện được các điểm yếu của mình.

Tải và cài đặt

Abyss on ZEMIT hiện đã phát hành chính thức toàn cầu (trong đó có Việt Nam), người chơi có thể dễ dàng tải trò chơi về thiết bị từ play store cũng như app store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, apple id.

Đánh giá Abyss on ZEMIT – MMORPG của ZEMITER phát hành bản quốc tế ldplayer 11 11 2022 8 12 08 ch 1668172431 100 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Abyss on ZEMIT có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=io.abyss.zemiter

Link iOS: https://apps.apple.com/th/app/abyss-on-zemit/id1638282023

#Abyss on Zemit #review game #ZEMITER

}

Tags: , ,
Chơi thử Mission Zero – Game hành động 2v4 của NetEase vừa tiến hành Closed Beta
Review Dream Wars The Origin of God – MMORPG chủ đề huyền huyễn phát hành chính thức

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu