Review

Đánh giá Survival and Rise Being Alive – Game sinh tồn trong thế giới hậu tận thế mở truy cập sớm

Chia sẽ

Survival and Rise Being Alive đã chính thức đến tay người dùng Android từ 04/12.

Thể loại sinh tồn tuy không thực sự là một trò chơi thu hút được nhiều người chơi nhưng lại luôn có chỗ đứng nhất định khi nhắc đến các trò chơi trên di động. Chính vì trải nghiệm tương đối độc đáo khi cho người chơi cơ hội sinh tồn, khai thác tài nguyên cũng như chống chọi với các điều kiện ngặt nghèo mà hiếm khi được trải qua đã khiến cho thể loại này có thể thu hút người chơi. Mới đây Survival and Rise Being Alive chính là trò chơi tiếp theo tham gia vào thị trường trò chơi này với bản truy cập sớm. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Survival and Rise Being Alive không có một cốt truyện riêng mà chỉ đơn thuần là các đoạn giới thiệu cơ bản về cơ chế của trò chơi. Người chơi sẽ được đưa vào một vùng đất xa lạ nơi cảm tưởng như đã trở thành một vùng đất chết khi ngoài một số ít cư dân (vốn là người chơi) thì chỉ còn lại các tàn tích, công trình kiến trúc đổ nát. Bên cạnh việc chống chọi với tự nhiên hoang dã, người chơi còn phải đối mặt với đủ loại động thực vật nguy hiểm (có cả khủng long) và các sinh vật bị đột biến (zombie) cũng như chống chọi với cơn đói, khát.

Giao diện của Survival and Rise Being Alive.

Giao diện của Survival and Rise Being Alive.

Đồ họa

Đây là bài viết dựa trên trình giả lập máy tính và do sự khác biệt giữa màn hình máy tính và điện thoại, các chi tiết nhỏ sẽ dễ dàng nhận thấy hơn dẫn đến chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị thay đổi đôi chút. Survival and Rise Being Alive có một nền đồ họa tương đối đặc sắc với sự đa dang trong thiết kế cảnh quan cũng như hệ sinh thái nhưng độ chi tiết và phần nào là hiệu ứng hình ảnh có chất lượng chưa được cao.

Tạo hình nhân vật trong Survival and Rise Being Alive.

Tạo hình nhân vật trong Survival and Rise Being Alive.

Người chơi có thể tự do tạo hình nhân vật của bản thân thông qua hệ thống tạo hình mà Survival and Rise Being Alive. Hệ thống này bao gồm các tùy chọn cơ bản như giới tính, kiểu khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc, tuy không quá đa dạng nhưng vừa đủ để người chơi phần nào thể hiện được cá tính của bản thân. Đặc biệt trò chơi cũng mang tới hệ thống phục trang để người chơi có thể thay đổi thêm ngoại hình cho nhân vật.

Cảnh quan trong Survival and Rise Being Alive.

Cảnh quan trong Survival and Rise Being Alive.

Survival and Rise Being Alive có bối cảnh khá giống với thế giới hậu tận thế nên đa phần cảnh quan trong trò chơi tương đối tiêu điều, sơ sác. Tuy vậy khu vực bản đồ của trò chơi cũng rất rộng lớn với nhiều khu vực riêng biệt đi kèm với sự phân bố các loài tài nguyên riêng cho từng khu vực. Người chơi sẽ bắt gặp nhiều dạng địa hình từ đồi núi tới đồng bằng hay sông suối, ao hồ nằm rải rác. Do tính chất hậu tận thế nên độ phong phú cũng như bố trí của thảm động thực vật trong Survival and Rise Being Alive không quá dày đặc, nhưng vô tình việc này khiến cho các hạn chế trong độ chi tiết chưa  của những hạng mục này bị lộ ra.

Đồ họa của Survival and Rise Being Alive.

Đồ họa của Survival and Rise Being Alive.

Các hiệu ứng hình ảnh cơ bản như đổ bóng, tương phản,v.v hay các yếu tố thời tiết đều được đội ngũ sản xuất đưa vào Survival and Rise Being Alive, tuy vây do nền tảng của cảnh quan không quá tốt nên các hiệu ứng hình ảnh nãy cũng không thật sự mang tới nhiều thay đổi ấn tượng cho trò chơi mà chỉ cung cấp trải nghiệm cơ bản cho người chơi. Chuyển động của nhân vật tương đối tốt, có sự mượt mà nhưng hoạt ảnh khi khai thác nguyên vật liệu chưa quá đa dạng, động tác khai thác đá, gỗ lại  tương đối giống nhau.

Âm nhạc

Survival and Rise Being Alive không quá đặc sắc trong hệ thống âm nhạc, các hạng mục cơ bản như nhạc nền, âm thanh trong trò chơi, v.v tuy có được đưa vào trò chơi nhưng không quá ấn tượng, chất lượng chỉ dừng ở mức chấp nhận được. Bên cạnh đó do tính chất của trò chơi nên hệ thống mic của Survival and Rise Being Alive tương đối tốt, chất âm tương đối rõ ràng không có hiện tượng lag, giật.

Tính năng hòm đồ.

Tính năng hòm đồ.

Lối chơi

Survival and Rise Being Alive thuộc thể loại sinh tồn nhưng có kết hợp thêm yếu tố battle royale, người chơi sẽ gia nhập một ‘phòng đấu’ với tối đa 24 thành viên và sau đó tự do sinh tồn, khám phá thế giới. Về cơ bản các cơ chế cũng như tính năng quen thuộc của thể loại như khai thác các loại nguyên vật liệu, chế tạo các trang bị, xây dựng căn cứ ,v.v vẫn sẽ có trong trò chơi và không thật sự có quá nhiều cải tiến.

Khai thác gỗ.

Khai thác gỗ.

Bên cạnh việc quan tâm tới các chỉ số cơ bản như máu, nước cũng như thức ăn, người chơi sẽ còn phải quan tâm tới các loài động vật nguy hiểm khác như khủng long hoặc thậm chí là zombie và thậm chí là những người chơi khác vì một khi bị ha gục thì các trang bị, vật phẩm của bản thân sẽ bị mất đi toàn bộ.

Đánh giá Survival and Rise Being Alive – Game sinh tồn trong thế giới hậu tận thế mở truy cập sớm ldplayer 04 12 2022 4 28 17 ch 1670239818 52 1024x576 1

Các cơ chế chiến đấu cũng như khai thác của Survival and Rise Being Alive không quá khác biệt khi chúng khá tương tự như các trò chơi cùng thể loại cũng như dễ dàng tiếp cận cũng như sử dụng.

Xây dựng căn cứ.

Xây dựng căn cứ.

Tính năng và chế độ chơi

Do vẫn còn đang trong phiên bản truy cập sớm nên người chơi vẫn chưa thực sự được truy cập vào toàn bộ các tính năng của Survival and Rise Being Alive. Các tính năng như hòm đồ, nhiệm vụ hay cửa hàng sẽ là các tính năng gần như duy nhất mà người chơi có thể sử dụng. Trong đó cửa hàng sẽ là nơi người chơi có thể mua sắm các bộ trang phục, vũ khí còn hòm đồ sẽ là nơi quản lý các món đồ của bản thân.

Cửa hàng trong .

Cửa hàng trong Survival and Rise Being Alive.

Do tính chất của mình, Survival and Rise Being Alive cho phép người chơi tự tạo các phòng đấu hoặc tham gia các phòng đấu có sẵn, mỗi phòng đấu có 24 thành viên và sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ để bắt đầu tự do khám phá. Tuy nhiên giống như hệ thống tính năng, hệ thống chế độ chơi cũng chỉ mới mở một tùy chọn

Chọn lựa phòng đấu trong .

Chọn lựa phòng đấu trong Survival and Rise Being Alive.

Tổng kết

Ở lần truy cập sớm này, Survival and Rise Being Alive đã phần nào xây dựng được một trải nghiệm ổn cho người chơi với thiết kế thế giới hậu tận thế tương đối thú vị cũng như việc kết hợp thêm cơ chế của battle royale trong lối chơi sinh tồn cơ bản để tạo thêm sức hút cho trò chơi. Tuy vậy cũng như các phiên bản thử nghiệm, trò chơi của VortexGravity (HK) Technology Limited cũng bộc lộ các hạn chế trong các hạng mục của mình.

Bảng nhiệm vụ hằng ngày.

Bảng nhiệm vụ hằng ngày.

Hạn chế đầu tiên là việc đồ họa của trò chơi mà cụ thể là độ chi tiết chưa được cao, điều này gián tiếp mang tới tác dụng của các hiệu ứng hình ảnh chưa thật sự cao không thể tăng thêm tính chân thực cho trò chơi. Tiếp đến là vấn đề về âm nhạc, ngoài việc không ấn tượng thì trò chơi tương đối hạn chế trong âm nhạc như nhạc nền lúc có lúc không, lúc chặt cây khai thác gỗ hay khai thác đá cũng không có âm thanh. Cuối cùng là về lối chơi, mặc dù có thêm yếu tố battle royale nhưng thật sự thì hầu như trò chơi không có gì quá mới mẻ vẫn là các cơ chế tính năng cơ bản và hầu như có thể thấy ở các trò chơi cùng loại. Dù sao đây cũng là phiên bản thử nghiệm vì thế hi vọng trong các phiên bản tiếp theo trò chơi có thể cải thiện được các hạn chế và thực sự trở thành một trò chơi chất lượng.

Tải và cài đặt

Survival and Rise Being Alive hiện mới chỉ có mặt ở thị trường Android, người dùng iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Để tải trò chơi về thiết bị người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết (link play store) hoặc trực tiếp tải file apk từ các trang như apkcombo, apkpure, v.v. Các tùy chọn đăng nhập gồm có google, facebook và khách.

Đánh giá Survival and Rise Being Alive – Game sinh tồn trong thế giới hậu tận thế mở truy cập sớm ldplayer 03 12 2022 7 15 43 ch 1670089155 34 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Survival and Rise Being Alive có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vortexgravity.bealive

#review game #Survival and Rise Being Alive #VortexGravity (HK) Technology Limited

}

Tags: , ,
Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards
Tính năng ARAM Clash chính thức ra mắt tại các máy chủ LMHT

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu