Review

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân – Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam

Chia sẽ

Thiên Kiếm Chi Vân đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho người dùng iOS và Android.

Sau một thời gian chờ đợi, người chơi đã có thể thưởng thức trò chơi mới nhất của Funtap – Thiên Kiếm Chi Vân. Đây là trò chơi được xây dựng dựa trên truyền thuyết về Hiên Viên Kiếm – thần binh của văn hóa Trung Quốc. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Thiên Kiếm Chi Vân dựa trên truyền thuyết về Hiên Viên Kiếm để xây dựng một cốt truyện riêng cho mình. Người chơi bất ngờ được Hiên Viên Kiếm chọn lựa trở thành truyền nhân của thần khí này, từ đây cuộc hành trình tìm kiếm sự thừa nhận cũng như phát triển sức mạnh của bản thân để thực sự trở thành cường giả bảo vệ tam giới bắt đầu.

Giao diện trò chơi của Thiên Kiếm Chi Vân.

Giao diện trò chơi của Thiên Kiếm Chi Vân.

Trong cuộc hành trình này, người chơi sẽ có cơ hội quen biết nhiều cá nhân nghĩa hiệp lòng dạ rộng lớn nhưng cũng không thiếu kẻ tiểu nhân sẵn sàng rắp tâm hại người. Đồng thời những bí ẩn của thế giới này cũng như thần khí Hiên Viên Kiếm cũng sẽ dần được hé lộ trong cuộc hành trình này.

Đồ họa

Đồ họa của Thiên Kiếm Chi Vân dựa trên bối cảnh huyền ảo của trò chơi để mang tới trải nghiệm mới lạ cho người chơi. Trò chơi vừa có điểm mạnh những cũng có những hạn chế cần cải thiện trong cả tạo hình nhân vật cũng như cảnh quan.

Tạo hình nhân vật trong Thiên Kiếm Chi Vân.

Tạo hình nhân vật trong Thiên Kiếm Chi Vân.

Thiên Kiếm Chi Vân không thật sự cho người chơi tạo hình nhân vật của bản thân mà chỉ cung cấp các mẫu tạo hình có sẵn tương ứng với các lớp nhân vật để người chơi chọn lựa khi khởi đầu trò chơi. Người chơi có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật qua hệ thống trang phục của trò chơi (tuy vậy chỉ là thay đổi về quần áo, phục trang chứ không thay đổi về khuôn mặt, dáng người).

Đồ họa của Thiên Kiếm Chi Vân.

Đồ họa của Thiên Kiếm Chi Vân.

Các npc trong Thiên Kiếm Chi Vân rất đa dạng trong cả tạo hình cũng như phục trang, trải dài từ thần tiên trẻ tiên khí bừng bừng tới những tông chủ tiên phong đạo cốt. Dàn quái vật cũng như boss trong trò chơi cũng rất phong phú về cả chủng loại cũng như tạo hình, thạch quái, trận linh, v.v. Tuy vậy điểm chung của chúng là độ chi tiết chưa quá cao, màu sắc cũng chưa tốt sẽ cần cải thiện thêm.

Cảnh quan của Thiên Kiếm Chi Vân.

Cảnh quan của Thiên Kiếm Chi Vân.

Thiên Kiếm Chi Vân khai thác chủ đề huyền huyễn tiên hiệp nên trò chơi có rất nhiều bối cảnh cũng như cảnh quan để thể hiện sự rộng lớn của tam giới. Từ thiên giới trôi nổi trên những tầng mây tới hạ giới với sa mạc cát cháy, băng nguyên quanh năm băng giá, v.v. Tuy vậy cũng như tạo hình nhân vật, cảnh quan mà cụ thể ở đây là cây cỏ, núi đá hay mặt đất ở đây cũng có độ chi tiết chưa cao, còn hiện tượng mờ nét.

Hiệu ứng hình ảnh của Thiên Kiếm Chi Vân.

Hiệu ứng hình ảnh của Thiên Kiếm Chi Vân.

Hiệu ứng hình ảnh trong Thiên Kiếm Chi Vân đã làm khá tốt khi mang tới phần nào sự chân thực, sinh động cho tam giới khi không chỉ các hiệu ứng như tương phả, đổ bóng mà trò chơi còn có cả các yếu tố thời tiết như mưa gió, bão cát hay ngày đêm. Hiệu ứng hình ảnh trong chiến đấu mà cụ thể là từ bộ kĩ năng của nhân vật dừng ở mức vừa đủ, không quá tệ nhưng lại chưa đủ để thật sự khác biệt. Chuyển động của nhân vật cũng như vậy, vừa đủ và không bị đơ cứng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Thiên Kiếm Chi Vân có chất lượng ổn, các hạng mục cơ bản như giọng lồng tiếng, nhạc nền hay âm thanh khi chiến đấu đều có điểm mạnh cũng như hạn chế riêng. Việc được lồng tiếng Việt giúp cho người chơi dễ dàng tiếp cận với trò chơi hơn nhưng cũng cần cải thiện khi giọng lồng tiếng còn khá giống nhau, tông giọng cũng như cách nói cũng chưa thật sự khác biệt rõ ràng.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống trang phục.

Lối chơi

Lối chơi của Thiên Kiếm Chi Vân không có khác biệt quá nhiều nhất là khi so với các trò chơi cùng thể loại, mục đích mà cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của người chơi là phát triển nhân vật của bản thân để trở thành người mạnh nhất. Để làm được điều đó người chơi sẽ cần có sự giúp sức tới từ những bộ trang bị quý hiếm nhất, những linh thú cao cấp nhất cũng như các cổ tịch thần bí nhất,.v.v.

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân – Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam ldplayer 24 11 2022 2 35 52 ch 1669370545 6 1024x576 1

Tuyến nhiệm vụ trong trò chơi cũng khá đơn giản khi hầu hết là nói chuyện với npc đến một nơi chỉ định và tiêu diệt một lượng quái vật chỉ định sau đó lặp lại. Các vận hành này là cơ bản nhất của thể loại MMORPG, không thật sự hấp dẫn nhưng vừa đủ để người chơi tiếp cận với Thiên Kiếm Chi Vân.

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân – Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam ldplayer 24 11 2022 2 36 38 ch 1669370746 92 1024x576 1

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ dàng làm quen, người chơi sẽ tận dụng bộ kĩ năng của nhân vật (bốn tùy chọn khi khởi đầu trò chơi Huyền Kiếm, Hỏa Vũ, Địa Tàng và La Sát). Bộ kĩ năng của nhân vật bao gồm các chiêu thức độc lập với nhau và có thời gian hồi chiêu khá ngắn nên người chơi hoàn toàn có thể liên tục sử dụng kĩ  năng để chiến đấu. Thiên Kiếm Chi Vân cũng có hệ thống tự động đánh để hỗ trợ tối đa người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên, các tính năng chính của Thiên Kiếm Chi Vân chủ yếu xoay quanh việc nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Các tính năng bao gồm nâng cấp bộ kĩ năng nhân vật, cường hóa trang bị, học tập cổ tịch, phát triển linh thú, v.v. Còn lại các tính năng cơ bản như cửa hàng, hòm đồ, v.v cũng sẽ được đựa vào trò chơi.

Tính năng nâng cấp bộ kĩ năng của nhân vật.

Tính năng nâng cấp bộ kĩ năng của nhân vật.

Kết hợp với tuyến nhiệm vụ tương đối đơn giản của mình, Thiên Kiếm Chi Vân cũng không có quá nhiều khác biệt trong hệ thống chế độ chơi. Các trải nghiệm quen thuộc của thể loại như đấu boss, leo tháp, hầm ngục. v.v cũng được đưa vào đồng thời cũng được tùy biến để phù hợp hơn với bối cảnh của trò chơi.

Chế độ đấu boss trong Thiên Kiếm Chi Vân.

Chế độ đấu boss trong Thiên Kiếm Chi Vân.

Tổng kết

Khá đáng tiếc cho Thiên Kiếm Chi Vân khi các điểm mạnh của trò chơi như đồ họa và phần nào là âm thanh của trò chơi chưa thực sự tạo đủ sức nặng để bù đắp cho các hạn chế của trò chơi. Mặc dù đồ họa của trò chơi khá tốt trong việc thiết kế cảnh quan cũng như sự đa dạng của cả tạo hình nhân vật, npc lẫn quái vật nhưng bản thân đồ họa cũng còn hạn chế về độ chi tiết.

Cảnh quan dưới đáy biển.

Cảnh quan dưới đáy biển.

Hạn chế lớn nhất của trò chơi có lẽ tới từ lối chơi của mình, không hẳn là việc trò chơi có lối chơi quá quen thuộc (khi mà thể loại MMOPRG vốn đã bão hòa) mà nằm ở việc trò chơi không có một cải tiến đáng kể nào trong lối chơi, nhiệm vụ cũng như các chế độ chơi. Mà các trò chơi như thế này thực sự đã có rất nhiều ở thị trường Việt Nam, điều này khiến cho sức hút của trò chơi thực sự thấp đi rất nhiều và khó giữ chân người chơi.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập vào trang chủ của trò chơi để có thể tải trò chơi về thiết bị (có file apk cho người chơi dùng giả lập trên pc). Hoặc trực tiếp vào app store cũng như play store để tải trò chơi. Các tùy chọn đăng nhập gồm có khách, facebook, google và fun id.

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân – Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam ldplayer 23 11 2022 11 58 05 ch 1669223187 4 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Thiên Kiếm Chi Vân có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://thienkiemchivan.playfun.vn/home

#Funtap #review game #Thiên Kiếm Chi Vân

}

Tags: , ,
Review Tam Quốc Tru Tướng Lục – Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm
Samsung vinh danh nhà vô địch Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu