Review

Review chi tiết Project Star – Tựa game khám phá thiên hà mở thử nghiệm ở khu vực SEA

Chia sẽ

Project Star hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 18/12.

Project Star là một sản phẩm của Tencent do Hero Games chịu trách nhiệm phát hành, người chơi sẽ được tới với trải nghiệm khám phá các hành tinh, thiên hà cùng những người bạn, chiến đấu với các loài sinh vật nguy hiểm và bảo vệ lãnh thổ của bản thân. Vì ý tưởng thú vị này mà trò chơi đã nhận được rất nhiều sự chờ mong tới từ người chơi trên toàn thế giới. Sau khi mở thử nghiệm ở Bắc Mỹ cũng như một vài khu vực khác, Project Star đã đến với khu vực SEA qua một bản truy cập sớm. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết này.

Review chi tiết Project Star – Tựa game khám phá thiên hà mở thử nghiệm ở khu vực SEA 0bf61eb662dd64416962112c32c97e8c 1671445506 4 1024x576 1

Cốt truyện

Project Star không thật sự có một cốt truyện riêng biệt, người chơi khi khởi đầu trò chơi sẽ được đưa vào một thiên hà riêng biệt và sinh tồn cũng như phát triển cuộc sống của bản thân ở thiên hà xa xối đó. Các chỉ dẫn của AI trong Project Star cũng tập trung chủ yếu vào việc hướng dẫn các cơ chế, tính năng hiện có của trò chơi. Việc không có một cốt truyện riêng phần nào sẽ làm giảm sức hút của người chơi khi không thật sự rõ ràng tại sao bản thân lại sinh tồn ở hành tình này hay mục tiêu của bản thân là gì. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức hút của trò chơi.

Cảnh quan của Project Star.

Cảnh quan của Project Star.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Project Star là tương đối cao, cảnh quan cũng như nhân vật đều có độ chi tiết tốt đi kèm với chất lượng hoàn thiện tốt. Việc sử dụng Unreal Engine đồng thời tối ưu tương đối tốt đem tới cho người chơi mượt mà cần thiết.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Project Star cho phép người chơi tự do thiết kế tạo hình nhân vật của bản thân với một hệ thống tùy chọn từ cơ bản như màu da, màu tóc, giới tính tới các tùy chọn chuyên sâu như lông mày, xương gò má, v.v. Không chỉ vậy, người chơi còn ít nhiều có thể chọn kiểu dáng, màu sắc cho trang phục phi hành, phi thuyền để tự tạo nên một nhân vật thể hiện được cá tính của bản thân. Do lối chơi của mình mà việc gặp được các npc trong trò chơi là khá hạn chế, hầu hết các npc đều trong trang phục phi hành nên khá khó quan sát các đặc điểm về tạo hình. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với những người chơi khác.

Cảnh quan về đêm.

Cảnh quan về đêm.

Thế giới của Project Star có thể lấy đơn vị hệ sao (bao gồm nhiều hành tình) để tính khiến cho số lượng cảnh quan trong trò chơi là cực kì đa dạng và phong phú. Mỗi khu vực đã là một hệ sinh thái riêng với các chủng loại động thực vật riêng chưa kể đến mỗi hành tình lại bao gồm nhiều khu vực và một hệ sao lại bao gồm nhiều hành tình. Quả thật một số khu vực trên cùng một hành tinh có sự giống nhau nhất định nhưng số lượng không quá nhiều và không ảnh hưởng quá lớn tới trải nghiệm của người chơi.

Tạo hình thú vị của động vật trong Project Stars.

Tạo hình thú vị của động vật trong Project Stars.

Độ chi tiết của Project Star là tương đối cao (ở mức thiết lập đồ họa cao nhất), cảnh quan như mặt cỏ, cây cối, núi đá đều có thể dễ dàng quan sát được các chi tiết nhỏ, đường viên, v,v; các loài đông vật cũng có thể dễ dàng quan sát các chi tiết nhỏ như sừng, bờm, răng nanh, v.v. Project Star cũng mang tới hệ thống ngày và đêm để tăng tính chân thực cho trò chơi đồng thời cũng vận dung tương đối tốt các loại hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản, phối cảnh để tăng thêm tính chân thực cho thế giới của trò chơi. Đi kèm với hiệu ứng hình ảnh, chuyển động nhân vật của Project Star cũng khá tốt, thao tác di chuyển, chạy, nhảy, bắn súng đều tương đối mượt mà; tuy nhiên các quái thú đôi lúc sẽ có hiện tượng đứng khựng lại.

Âm nhạc

Nhạc nền của Project Star không quá ấn tượng, giai điệu khá đơn giản, phần nào không thể góp phần thể hiện được nét đẹp của trò chơi. Đi kèm với đó là âm thanh khi người chơi khai thác tài nguyên, khi chiến đấu cũng đều chỉ dừng lại ở mức vừa đủ, không quá tệ nhưng cũng không tạo được điểm nhấn. Bên cạnh đó trò chơi đôi lúc có hiện tương âm thanh bị tăng lớn đột ngột (khi người chơi mở hòm đồ) vô tình tạo nên sự khó chịu trong khi trải nghiệm.

Xây dựng căn cứ.

Xây dựng căn cứ.

Ngoài ra do có yếu tố multiplayer nên tính năng mic cũng được thêm vào trò chơi, chất âm cũng như đường truyền đều có chất lượng tốt, không có hiện tượng rè, mất tiếng.

Lối chơi

Thuộc thể loại sandbox có thêm yếu tố multiplayer nên có thể nói Project Star như là một No Man Sky trên đi động. Sản phẩm của Tencent tập trung vào trải nghiệm khám phá các hành tinh, thiên hà đồng thời cũng cho phép người chơi sinh tồn, xây dựng căn cứ, phát triển cuộc sống trên các hành tinh xa lạ. Ngoài việc trải nghiệm Project Star như một trò chơi đơn, người chơi cũng có thể cùng bạn bè hoặc người chơi khác tạo thành các tổ đội để khám phá nhiều vùng đất xa lạ, kì bí hơn.

Chiến đấu với sinh vật nguy hiểm.

Chiến đấu với sinh vật nguy hiểm.

Về cơ bản các cơ chế của Project Star bao gồm cả khai thác tài nguyên, chế tạo trang bị hay xây dựng căn cứ, đều tương đối quen thuộc, dễ tiếp cận và không thật sự khác biệt quá nhiều so với các trò chơi cùng loại. Điểm khác biệt so với các trò chơi cùng loại là người chơi sẽ sử dụng các loại vũ khí, thiết bị công nghệ cao (máy khai thác bằng sóng âm) thay vì các loại trang bị (rìu, búa).

Khai thác tài nguyên.

Khai thác tài nguyên.

Chiến đấu trong trò chơi chủ yếu sẽ là các màn đấu súng, kẻ thù của người chơi cũng chủ yếu là các sinh vật nguy hiểm trên hành tinh hoặc một số các robot bị mất kiểm soát. Diễn biến trong các trận chiến này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào trang bị của người chơi nhưng nhìn chung các trân chiến này không quá khó khăn, số lượng kẻ địch người chơi phải đối mặt đồng thời cũng không quá đông, ”chỉ số thông minh” cũng không quá cao.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng như lối chơi, hệ thống tính năng của Project Star không có quá nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng loại. Hầu hết các tính năng đều xoay quanh nhân vật cũng như cơ chế xây dựng, khai thác của trò chơi như tính năng nâng cấp trang bị, vật phẩm hay các tính năng liên quan đến học tập công nghệ, v.v. Ngoài ra một số tính năng cơ bản khác như bạn bè, hòm đồ, v.v. cũng sẽ được đưa vào trò chơi.

Cây công nghệ của Project Stars.

Cây công nghệ của Project Stars.

Project Star không thật sự có các chế độ chơi riêng biệt, các chế độ chơi này thường sẽ tập trung ngay trên bản đồ như một dạng nhiệm vụ để người chơi khám phá. Đó có thể là khám phá một khu vực bí ẩn, chiến đấu với một số sinh vật nguy hiểm ,v.v. Ngoài ra việc người chơi có thể chơi đơn hoặc thành lập tổ đội với bạn bè cũng là một điểm nhấn thú vị của trò chơi.

Tổng kết

Nhìn chung Project Star là một trải nghiệm tương đối thú vị (đặc biệt là khi chơi cùng bạn bè). Đồ họa ấn tượng khi tận dụng tốt công nghệ Unreal Engine để mang tới cho người chơi một thế giới siêu rộng lớn, đa dạng và phong phú trong cả cảnh quan cũng như hệ thống động thực vật, đồng thời độ chi tiết cũng tương đối cao đảm bảo tính chân thực, sống động cho thế giới này. Ngoài ra việc khai thác tốt chủ đề về thiên hà, vũ trụ cũng mang tới nhiều điều mới mẻ cho người chơi. Ưu điểm cuối cùng là trò chơi tối ưu tốt trên cả các thiết bị tầm trung để giảm tối thiểu các hiện tượng lag, giật đã từng có ở các bản thử nghiệm trước.

Review chi tiết Project Star – Tựa game khám phá thiên hà mở thử nghiệm ở khu vực SEA 55666312567a8e24d76b 1671457755 44 1024x473 1

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng Project Star cũng vẫn tồn tại các hạn chế. Hạn chế đầu tiên là việc âm nhạc của trò chơi, chưa bàn tới việc âm nhạc của trò chơi không quá ấn tượng thì đôi lúc âm thanh của trò chơi bị phóng to bất chớt tạo sự khó chịu cho người chơi (xảy ra lúc mở hòm đồ). Hạn chế thứ hai là lối chơi còn khá đơn giản, chưa có nhiều điểm khác biệt để thực sự tạo ra điểm nhấn. Cuối cùng là trò chơi yêu cầu cấu hình tương đối cao để có thể thiết lập mức đồ họa cao nhất, điều này vô hình chung tạo ra sự hạn chế đối với người chơi khi không thể thưởng thức hết vẻ đẹp của Project Star với các thiết bị trung bình. Tuy nhiên do đây vẫn chỉ là phiên bản truy cập trước nên đôi ngũ sản xuất vẫn có thể hoàn thiện thêm cho Project Star và thực sự biến trò chơi thành một sản phẩm tuyệt vời.

Tải và cài đặt

Project Star vẫn mới chỉ mở thử nghiệm cho người dùng Android nên người dùng iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể trải nghiệm sản phẩm do Hero Game phát hành này. Để tải trò chơi, người chơi có thể chọn giữa phương pháp fake ip qua các nước như Malaysia, Thái Lan,v.v và tải về trò chơi qua play store hoặc tải trực tiếp trò chơi thông qua ứng dụng taptap và đường link gắn kèm cuối bài viết. Các tùy chọn đăng nhập gồm có google, facebook và khách.

Review chi tiết Project Star – Tựa game khám phá thiên hà mở thử nghiệm ở khu vực SEA ldplayer 18 12 2022 3 36 16 ch 1671429421 55 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Project Star có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.io/app/231081

#Hero Games #Project Star #review game

}

Tags: , ,
Oath of Peak – Game nhập vai MMORPG mở đăng ký phiên bản toàn cầu cho iOS và Android
Anime Jujutsu Kaisen ss2 chốt lịch ra mắt vào tháng 07/2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu