Review

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc

Chia sẽ

Hồng Đồ Quy Lai vừa chính thức được phát hành tại Trung Quốc từ 07/06/2022.

Quốc chiến và Tam Quốc Diễn Nghĩa luôn là những đề tài được rất nhiều studio chọn lựa khi muốn thiết kế một sản phẩm mới, đặc biệt là các studio tới từ Trung Quốc. Với mong muốn tạo thêm sự cạnh tranh cho dòng game quốc chiến này, Nova Games đã tung ra sản phẩm chiến lược của mình là Hồng Đồ Quy Lai tại thị trường Trung Quốc từ ngày 07/06/2022. Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về trò chơi của Nova Games này.

Cốt truyện

Đầu tiên, cốt truyện của Hồng Đồ Quy Lai đã có sự cách điệu cũng như thay đổi một chút so với những gì đã diễn ra trong thời kì Tam quốc. Cụ thể là mặc dù khởi đầu với các sự kiện như kết nghĩa vườn đào của 3 anh em Lưu Quan Trương nhưng cục diện đất nước Trung Quốc lại đã được chia thành 3 nước rõ ràng, hay người chơi vẫn sẽ có sự kiện Đổng Trác hoặc như khởi đầu với trận ở Hổ Lao Quan. Ngoài ra vai trò của người chơi thật sự không quá rõ ràng khi mà mặc dù chọn lựa xuất hiện như người của phe Tôn Quyền nhưng lại khởi đầu trò chơi từ bên của Lưu Bị.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 112122 1654602719 9 1024x495 1

Đồ họa

Chất lượng đồ hoạ của Hồng Đồ Quy Lai thật sự ấn tượng và khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại. Phong cách thiết kế tả thực cũng như gam màu tươi sáng khắc họa rõ nét thời kì Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử.

Quân doanh tại trận Hổ Lao Quan của phe Lưu Bị.

Quân doanh tại trận Hổ Lao Quan của phe Lưu Bị.

Về mặt bối cảnh, Nova Games đem tới rất nhiều bối cảnh trải dài từ phía bắc với băng nguyên tới phía nam với rừng cây nhiệt đới xanh tươi. Đồng thời các công trình kiến trúc đặc biệt là các toà thành trì, quân doanh cũng được đội ngũ sản xuất thiết kế chi tiết, cầu kì.

Tạo hình mặc định khi khởi đầu trò chơi.

Tạo hình mặc định khi khởi đầu trò chơi.

Đối với tạo hình, Hồng Đồ Quy Lai biến các hạng mục như trang phục, kiểu tóc trở thành những vật phẩm gia tăng sức mạnh cho nhân vật nên người chơi sẽ không có mục tùy chỉnh ngoại hình cho nhân vật của mình. Với các Npc cụ thể là các danh tướng, việc thiết kế lại tạo hình nhưng vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của mỗi người chính là điểm cộng to lớn cho trò chơi.

Hộ tống xe quân nhu.

Hộ tống xe quân nhu.

Hiệu ứng hình ảnh của Hồng Đồ Quy Lai được làm khá tốt, các hiệu ứng như đổ bóng, tà áo bị thổi bởi gió hay luân phiên ngày và đêm, các loại thời tiết đều có trong trò chơi. Về mặt chuyển động, nhân vật khi chiến đấu hay khi cưỡi ngựa đều tương đối mượt mà, logic.

Cảnh quan bị mờ, thiếu chi tiết.

Cảnh quan bị mờ, thiếu chi tiết.

Tuy nhiên khi chuyển hưởng lúc cưỡi ngựa lại khá đơ, cả người và ngựa sẽ tự động di chuyển vuông góc chứ không có ôm cua như bình thường. Tiếp đến, độ chi tiết của cảnh quan môi trường là không cao, nhiều trường hợp cây cối hay hòn đá đều khá mờ nét, cho cảm giác như mô hình chưa hoàn thiện.

Âm nhạc

Hồng Đồ Quy Lai cũng vẫn thể hiện sự thiếu nhất quán, đồng đều trong thiết kế của mình. Khi mà giọng lồng tiếng của các danh tướng như Quan Vũ, Lữ Bố, v.v đều rất bá khí thể hiện được chất của nhân vật hay kể cả âm thanh khi chiến đấu cũng rất tốt thì trò chơi lại không có nhạc nền. Điều này tạo cảm giác không chỉ làm hụt hẫng đồng thời cũng tạo cảm giác khó hiểu nhất là khi Hồng Đồ Quy Lai lại có nhạc chờ trong lúc đăng nhập vào trò chơi.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Nova Games đã rất tham vọng với ý tưởng kết hợp lối chơi của nhiều thể loại vào trong Hồng Đồ Quy Lai hòng tạo ra sức hút cho trò chơi. Thế nhưng với những gì mà trò chơi thể hiện đây có thể coi là ý tưởng thất bại của studio Trung Quốc này.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 113235 1654635720 85 1024x495 1

Cụ thể thì lối chơi của Hồng Đồ Quy Lai vẫn là nhập vai hành động có thêm một chút yếu tố quốc chiến. Cái gọi là lối chơi Moba, thẻ bài chiến thuật, v.v thật ra chỉ có tác dụng như một hệ thống gia tăng sức mạnh cho nhân vật mà thôi.

Chiến đấu với Đổng Trác.

Chiến đấu với Đổng Trác.

Khởi đầu với 5 lựa chọn vũ khí gồm có cung, kiếm, đao, giáo và đàn cũng như chọn phe giữa 3 nước Ngụy, Thục và Ngô. Mỗi loại vũ khí sẽ gồm một bộ kĩ năng riêng, và khi lên đến những cấp 60 sẽ mở khoá thêm các kĩ năng đặc biệt khác.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 113725 1654635826 4 1024x495 1

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng tương đối đơn giản, dễ làm quen; do đặt nặng yếu tố lực chiến của nhân vật nên việc sử dụng các kĩ năng hợp lý là không quá cần thiết. Hơn thế nữa trò chơi cũng cung cấp hệ thống tự động đánh nên việc chiến đấu trong trò chơi càng trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Tính năng của Hồng Đồ Quy Lai không có quá nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại. Vẫn sẽ là các tính năng như cường hoá trang bị, thăng cấp kĩ năng, phát triển thú cưỡi, cửa hàng, bang hội, v.v. Có chăng do có yếu tố thẻ bài kèm theo nên Hồng Đồ Quy Lai có riêng một tính năng để phục vụ cho yếu tố này.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 194519 1654635592 46 1024x495 1

Chế độ chơi là một điểm cộng lớn của trò chơi, người chơi có thể trải nghiệm từ nhập vai vào Lữ Bố, Quan Vũ, v.v để tham gia chế độ chơi đấu trùm hay bảo vệ chủ công trong chế độ hộ giá và còn nhiều chế độ chơi thú vị khác.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 114505 1654635653 58 1024x495 1

Tổng kết

Ưu điểm của Hồng Đồ Quy Lai tới từ thiết kế thành trì, quân doanh chi tiết, đặc sắc đi kèm với tạo hình tạo được điểm nhấn của dàn nhân vật. Đồng thời việc kết hợp thêm các lối chơi của các thể loại khác tạo nên một sự mới lạ nhất định cho trò chơi. Đặc biệt là rất nhiều sự kiện cũng như chế độ chơi hứa hẹn sẽ thoả mãn mọi yêu cầu của người chơi.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 194938 1654635891 60 1024x495 1

Tuy nhiên Hồng Đồ Quy Lai cũng tồn tại những yếu điểm. Đầu tiên là chất lượng đồ hoạ không đồng nhất, sự chi tiểt, sắc nét của thành trì quân doanh lại không được thể hiện ở cảnh quan thiên nhiên. Cây cối với đường nét mờ ảo, như mô hình chưa hoàn thiện xuất hiện phổ biến trong trò chơi. Tiếp đến là không có giai điệu nền tạo cảm giác đơn điệu cho Hồng Đồ Quy Lai. Cuối cùng là chính là việc lối chơi kết hợp từ nhiều thể loại, Nova Games làm không tới ở phần này khiến cho trò chơi vô tình trở thành một mớ hỗn độn, vừa không có lối chơi rõ ràng vừa không tạo đủ sức hút cho trò chơi.

Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc screenshot 2022 06 07 113903 1654635953 19 1024x495 1

Nhìn chung nếu như bạn cần tìm một trò chơi mới có yếu tố Tam Quốc và quốc chiến, không đặt nặng yêu cầu thì Hồng Đồ Quy Lai sẽ là trò chơi bạn cần tìm. Còn nếu như bạn mong muốn nhiều hơn thì rất tiếc Hồng Đồ Quy Lai sẽ không đáp ứng được điều đó.

Bạn đọc quan tâm đến Hồng Đồ Quy Lai có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://a.9game.cn/jzjhq/

#Hồng Đồ Quy Lai #MMORPG #NOVA Games

}

Tags: , ,
Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế bất ngờ được hé lộ, ngày tàn của Liên Quân Mobile đã đến?
Nuguri :’Tôi đã từng có ý định sẽ giải nghệ’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu