Review

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tựa game Artery Gear: Fusion đã công bố chính thức ra mắt phiên bản tiếng nhật vào 18/11. Hãy cùng Game4V xem các trải nghiệm về tựa game này.

Artery Gear là tựa game nhập vai 3D do Access Game sản xuất và được Bilibili phát hành. Tựa game lấy chủ đề xoay quanh các Mecha Girl mang đậm phong cách Nhật Bản. Game có lối chơi theo phong cách chiến đấu theo lượng giống với các tựa game cùng thể loại. Về mặt đồ họa hay phần âm nhạc, game cũn được nhà sản xuất đầu tư không thua kém gì các game đang nổi trên thị trường như Azure Land hay Goddess Kiss.

Điểm nổi bật và đáng chú ý ở các dòng game Mecha Girl hay gacha này chính là các chất lượng số lượng các vị tướng. Ở phiên bản ra mắt này, Artery Gear có đến gần 81 vị tướng khác nhau. Mỗi phiên bản cùng các tạo hình phong phú từ cute, đáng yêu đến sexy, gợi cảm cho người chơi thoải mái khám phá. Chi tiết tướng sẽ được nói sâu hơn ở phần dưới.

Artery Gear

Rất nhiều vị tướng đa dạng với những tạo hình cuốn hút

Điểm qua về phần dung lượng, game có bản cài 108MB nhưng update lần đầu của game đến gần 4,4 GB, khiến tổng dung lượng lên đến 5,3 GB. Đây một con số khá lớn khiến người chơi phải chờ đợi một thời gian để update tài nguyên. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã bù lại cho người bằng một đoạn MV ca nhạc rất hấp dẫn và sôi động do chính các vị tướng trong game thể hiện. Điều này phần nào giúp người chơi có thêm kiên nhẫn để chờ vào game hơn.

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản artery gear 1637417214 63 473x1024 1

Tổng dung lượng game là 5,36 GB

Bước vào game chúng ta sẽ xem các cắt cảnh về cốt truyện cũng như giới thiệu về các bối cảnh của nhân vật. Đồng thời, hệ thống hướng dẫn của game cũng giải thích khác chi tiết về hình thức chiến đấu cũng như các tính năng cơ bản của game.

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản giao die1bb87n game4v 1637417379 82 1024x576 1

Thông tin người chơi có thể đổi ảnh nền tướng và show up ra 5 tướng mạnh nhất của mình

Artery Gear

Giao diện hiển thị chính của game

Artery Gear

Giao diện hệ thống phó bản của game

Về cơ chế tấn công, mỗi tướng sẽ có 3 loại tấn công, 1 đòn tấn công thường, 1 đòn kỹ năng và 1 đòn nộ. Đối với đòn nộ và kỹ năng, tướng có thể dùng ngay từ đầu mà không cần tích lũy thanh mana, tuy nhiên thời gian hồi đòn kỹ năng và nộ sẽ được tính theo lượt. Các hiệu ứng kỹ năng chiến đấu trong Artery Gear chặt chém ra đòn rất đã mắt người xem, một số tướng còn có hoạt ảnh animation riêng khi tung kỹ năng nộ.

Artery Gear

Giao diện chiến đấu của game

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản skill 1 1637417726 67 1024x576 1

Hoạt ảnh trước khi sử dụng kỹ năng nộ có ở các tướng cam

Artery Gear

Hình ảnh kỹ năng nộ của tướng

Đi sâu hơn vào game, chúng ta sẽ được giới thiệu về phần đội hình xuất chiến. Mỗi đội hình có thể xuất chiến 4 tướng, ta có thể sắp xếp vị trí tướng để sắp xếp thứ tự lượt đánh, tối đa có thể xếp đến 10 loại đội hình. Việc này giúp chúng ta thay đổi chiến thuật đi phó bản, đi PVP hay đi các hoạt động Boss cho phù hợp. Ngoài ra, 4 tướng chủ lực trong đội hình, ta còn có thể bố trí 3 loại tướng phụ tương ứng với 3 kỹ năng hỗ trợ tấn công hoặc phòng thủ thêm cho đội hình.

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản doi hinh 1637418222 88 1024x576 1

Giao diện đội hình chính của tướng ra trận

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản ho tro 1637418253 65 1024x576 1

Lựa chọn các tướng hỗ trợ vào đội hình để cùng trợ chiến

Hệ thống tướng trong Artery Gear là phần quan trọng và đáng chú ý. Các tướng được chia thành 3 hệ, mỗi hệ sẽ khắc chế lẫn nhau. Trong mỗi hệ sẽ phân loại tướng thành 5 nhóm tướng tương ứng như: tấn công chủ lực, phòng ngự, hỗ trợ, đa dụng, v.v..

Các tướng sẽ phân thành 3 bậc theo màu từ xanh dương đến cam. Mỗi tướng sẽ có các tính năng riêng về Rank, Cấp Độ, Trang Bị, và Kỹ Năng. Rank tướng được nâng cấp dựa vào thẻ tướng cùng loại. Cấp độ tướng được tăng bằng các loại item exp. Đặc biệt, mỗi tướng sẽ có 6 loại trang bị, ở mỗi loại trang bị đều sẽ cố số sao, phẩm chất và thuộc tính đặc biệt riêng. Cần chú ý các loại thuộc tính đặc biệt để sử dụng phù hợp với đúng theo hệ tướng.

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản tuong 1637418564 62 1024x576 1

Hệ thống tướng có thể phân thành các loại và hệ khác nhau

Artery Gear

Giao diện tăng cấp của tướng

Tướng có thể sở hữu thông qua vượt nhiệm vụ, phó bản và chính yếu là quay gacha. Ở đầu game, nhà sản xuất đã khá hào phóng khi tặng hẳn gần 30 thẻ quay cho người chơi để gần như chắc chắn sẽ có tướng cam trong đội hình.

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản gacha 2 1637418672 52 1024x576 1

Các loại quay gacha thường theo sự kiện một chuỗi các tướng nhất định

Artery Gear

Tỉ lệ gacha ra tướng 5 sao cũng không quá khó

Ngoài ra, người chơi còn có được một không gian riêng để tương tác với các vị tướng yêu thích. Tại đây, người chơi sẽ được tự do sắp xếp các tướng yêu thích vào các phòng khác nhau. Sau đó, chúng ta có thể tương tác trực tiếp hoặc tặng quà để tăng thêm cấp độ tình cảm với tướng. Đây là một tính năng thú vị và không thể thiếu ở các dạng game về sưu tập tướng như Artery Gear.

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản cute 2 1637419251 14 1024x576 1

Người chơi sẽ được sở hữu phòng riêng để tương tác cùng các vị tướng yêu thích

Artery Gear

Tương tác sẽ tăng cấp độ tình cảm tướng với người chơi

 

Ở những cấp độ đầu, người chơi sẽ chưa được mở khóa quá nhiều hoạt động, tính năng chiến đấu mà chủ yếu xoay quanh phó bản chính của game. Ngoài các map chiến đấu thông thường trong phó bản chính, nhà sản xuất còn cài cắm vào thêm các phần cắt đoạn để giới thiệu về mạch cốt truyện game, giúp người chơi hiểu rõ hơn về bối cảnh của từng chương.

Artery Gear

Một số đoạn cắt cảnh cần xem trước khi vượt qua ải mới

Artery Gear

Các phân cảnh trong cốt truyện kèm nền nhạc giúp người chơi có được cảm xúc của nhân vật

Đáng chú ý, game còn đầu tư làm hẳn các phó bản vừa để giới thiệu phiên bản tướng mới cũng như cho người chơi cơ hội vượt ải để đổi được luôn tướng mới cùng các đạo cụ, trang bị, thẻ quay gacha.

Artery Gear

Sự kiện về tướng mới được tổ chức thành phó bản riêng

Artery Gear

Tham gia phó bản sự kiện để nhận điểm đổi shop

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản shop dooi 1637418165 9 1024x576 1

Sau khi sưu tập điểm, người chơi có thể đổi shop các món vật phẩm hoặc tướng mình muốn

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến hệ thống âm thanh của Artery Gear. Các bài hát có lời lẫn không lời của game đều rất theo mạch cảm xúc của cốt truyện giúp người chơi cảm nhận được niềm vui hay nỗi buồn của chính nhân vật mà mình đang điều khiển.

Artery Gear

MV nhạc trong thời gian tải mang đến cảm giác ấn tượng về độ đầu tư của game

Tổng kết lại, Artery Gear là một tựa game nhập vai theo chủ đề Mecha Girl đậm chất Nhật Bản với đồ họa cùng gameplay hấp dẫn, độc đáo đáng để trải nghiệm. Hiện tại, game đang lọt vào top 3 game mới ra mắt trên nền tảng TapTap. Tuy nhiên, game đang khóa vùng IP Việt Nam, cần sử dụng đến phần mềm fake IP. Nếu thích game, bạn có thể bấm vào đường link dưới để trải nghiệm

Artery Gear

Link tải: https://www.taptap.com/app/226759

Xem thêm: Huyền Thoại Eileen – Tựa game Idle AFK style Nhật vừa ra mắt 05/11

}

Tags: , , , ,
9 tựa game lấy bối cảnh Thế chiến 2 nhưng không phải Call of Duty (Phần cuối)
Phim Hữu Phỉ sẽ được phát sóng trên VTV2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu