Phim-Truyện

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022

Chia sẽ

Năm 2022 dự kiến sẽ có nhiều phim tiên hiệp được phát sóng, trong số đó có một số bộ phim trọng điểm với dàn diễn viên hot, được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng và được fan tích lực “lăng – xê”. Dưới đây là 10 bộ phim tiên hiệp được chú ý và kỳ vọng sẽ gặt hái thành công trong năm 2022.

Nội dung

  • 1. 1. Trầm vụn hương phai (Dương Tử – Thành Nghị)
  • 2. 2. Kính song hành (Lý Dịch Phong – Trần Ngọc Kỳ)
  • 3. 3. Ngự giao ký (Địch Lệ Nhiệt Ba – Nhậm Gia Luân)
  • 4. 4. Mùa hoa rơi gặp lại chàng (Viên Băng Nghiên – Lưu Học Nghĩa)
  • 5. 5. Trường nguyệt tẫn minh (La Vân Hi – Bạch Lộc)
  • 6. 6. Trọng tử (Từ Chính Khê – Dương Siêu Việt)
  • 7. 7. Thương lan quyết (Vương Hạc Đệ – Ngu Thư Hân)
  • 8. 8. Hộ tâm (Hầu Minh Hạo – Châu Dã)
  • 9. 9. Thiên thu lệnh (Trương Dư Hi – Đồng Mộng Thực)
  • 10. 10. Tử xuyên

1. Trầm vụn hương phai (Dương Tử – Thành Nghị)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 1 1636430438 90

Trầm vụn hương phai được kỳ vọng sẽ là 1 trong 10 phim tiên hiệp bùng nổ mùa chiếu hè 2022.

Đây là bộ phim được chú ý nhất hiện nay khi có sự diễn chính của Dương Tử và Thành Nghị. Đoàn làm phim sau khi kết thúc quá trình quay phim đã nhanh chóng bắt tay vào chỉnh sửa hậu kỳ. Poster phim siêu đẹp được tung ra khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Nhiều đồn đoán cho rằng, đây sẽ là siêu phẩm mùa chiếu hè 2022 trong số 10 phim tiên hiệp thuộc danh sách này.

Nội dung Trầm vụn hương phai xoay quanh mối tình nhiều day dứt, trắc trở giữa Nhan Đàm và Ứng Uyên. Nhan Đàm vốn là một đóa hoa sen hóa thành hình người trước thời hạn nên đã gặp phải tình kiếp. Và Ứng Uyên – đế quân cao quý của thiên giới chính là tình kiếp của nàng.

2. Kính song hành (Lý Dịch Phong – Trần Ngọc Kỳ)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 2 1636430469 53

Poster Kính song hành.

Kính song hành lẽ ra phải lên sóng trong năm 2021 nhưng không rõ thế lực tâm linh nào tác động mà đến giờ, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm mà chưa thấy bất cứ tin tức gì. Chính vì thế mà có nhiều ý kiến đồn đoán năm sau phim sẽ lên sóng. Tuy nhiên, năm 2022 là thời điểm “bung lụa” của nhiều bộ phim tiên hiệp mới sau khi chờ qua ải kiểm duyệt nên cuộc chiến rating sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thực lực chứ chưa hẳn chỉ dựa vào lượng fan. Nam chính trong phim do Lý Dịch Phong thủ vai, còn trọng trách nữ chính được giao cho Trần Ngọc Kỳ.

3. Ngự giao ký (Địch Lệ Nhiệt Ba – Nhậm Gia Luân)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 8 1636430496 14

Tạo hình Nhậm Gia Luân trong Ngự giao ký không khiến fan hài lòng.

Ngự giao ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Phim do Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai nữ chính, còn nam chính được giao cho Nhậm Gia Luân. Địch Lệ Nhiệt Ba hiện là một trong những nữ diễn viên trẻ được yêu thích nhất hiện nay. Nhậm Gia Luân cũng có độ hot không kém. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi nhất hiện nay là tạo hình nhân vật của Nhậm Gia Luân bị fan đánh giá là có chút không ổn lắm, không toát lên được thần thái của anh chàng. Chưa kể đến, mới đây nhất, đoàn làm phim còn bị bóc mẽ vì để Nhậm Gia Luân mặc áo độn cơ bắp.

4. Mùa hoa rơi gặp lại chàng (Viên Băng Nghiên – Lưu Học Nghĩa)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 5 1636430533 38

Fan rất mong chờ màn tái hợp của Viên Băng Nghiên và Lưu Học Nghĩa.

Bộ phim tiên hiệp này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thục Khách. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Thượng thần Cẩm Tú (Lưu Học Nghĩa) muốn “độ” tiểu hoa yêu Hồng Ngưng (Viên Băng Nghiên) thành tiên nhưng cuối cùng lại bị nàng “độ” thành người, vì tình yêu mà chấp nhận thay đổi.

Kể từ sau thành công của siêu phẩm tiên hiệp hè 2020 Lưu ly mỹ nhân sát, dàn diễn viên của phim đã nhanh chóng thăng hạng về độ nổi tiếng và thu về nguồn tài nguyên phim ảnh dồi dào. Trong số đó có nữ chính Viên Băng nghiên và nam phụ Lưu Học Nghĩa hiện đang được công chúng rất quan tâm.

5. Trường nguyệt tẫn minh (La Vân Hi – Bạch Lộc)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 6 1636430569 74

La Vân Hi trong Trường nguyệt tẫn minh.

Mặc dù Trường nguyệt tẫnminh (tên cũ là Trường nguyệt vô tẫn) mới bấm máy quay được ít ngày, nhưng đã được Youku dự kiến lên sóng trong năm 2022. Bởi độ hot của nữ chính Bạch Lộc hiện nay cùng sự nổi tiếng của nam chính La Vân Hi đã giúp phim có được dàn “hậu phương” ủng hộ hùng hậu. Nội dung phim kể về tình cảm của cặp đôi chính đã phải trải qua nhiều kiếp người đau thương. Bộ phim đánh dấu sự tái hợp rất được mong chờ của La Vân Hi và Bạch Lộc sau Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương.

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 7 1636430595 39

Fan chê tạo hình gượng cười của Bạch Lộc.

6. Trọng tử (Từ Chính Khê – Dương Siêu Việt)

Ban đầu kế hoạch chuyển thể Trọng tử của tác giả Thục Khách thành phim được đánh giá là dự án cấp S (cấp ưu ái đặc biệt của phía đầu tư) nhưng khi công bố diễn viên chính là Từ Chính Khê và Dương Siêu Việt thì lại không được fan mặn mà. Nguyên nhân là bởi Từ Chính Khê mặc dù có thực lực nhưng mãi chưa bật lên được. Còn diễn xuất của Dương Siêu Việt trong một số phim trước đó bị đánh giá quá tệ. Dẫu biết rằng idol đi đóng phim mà so sánh với diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp là khập khiễng nhưng Dương Siêu Việt thực sự cần nỗ lực trau dồi diễn xuất hơn nữa may ra mới được khán giả công nhận.

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 9 1636430633 18

Từ Chính Khê và Dương Siêu Việt liệu có được khán giả công nhận.

Nếu Trọng tử có thể lên sóng trong năm 2022 thì đây quả là năm vàng của tác giả Thục Khách khi sở hữu hai bộ tiểu thuyết cùng dự thành phim và lên sóng trong một năm.

7. Thương lan quyết (Vương Hạc Đệ – Ngu Thư Hân)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 10 1636430676 53

Vương Hạc Đệ và Ngu Thư Hân trong Thương lan quyết.

Thương Lan Quyết kể về câu chuyện xoay quanh Hoa Lan Nhỏ (do Ngu Thư Hân thủ vai) vốn là một thần nữ phép thuật cao cường ở kiếp trước. Nhưng khi đầu thai và bị biến thành tiên nữ cấp thấp, cô lại ở cùng với kẻ thù không đội trời chung là Ma tôn Đông Phương Thanh Thương – nam chính do Vương Hạc Đệ đảm nhận. Kiếp trước hắn diệt tộc của Hoa Lan Nhỏ nên kiếp này bị “nghiệp quật” mắc kẹt trong Hạo Thiên Tháp. Hắn vốn tính hi sinh linh hồn của Hoa Lan Nhỏ để thoát ra, nhưng trong quá trình tiếp xúc, hắn đã có tình cảm với cô.

Mặc dù độ nổi tiếng của Vương Hạc Đệ và Ngu Thư Hân chưa cao nhưng biết đâu một số tình tiết hài hước, dở khóc dở cười (theo như nguyên tác tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương) lại trở thành điểm nhấn đặc biệt, trở thành đoạn điệp khúc vui nhộn giữa dàn phim tiên hiệp đẫm nước mắt dự kiến của mùa chiếu 2022.

8. Hộ tâm (Hầu Minh Hạo – Châu Dã)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 11 1636430709 26

Hộ tâm cũng rất đáng được mong chờ.

Hầu Minh Hạo là nam diễn viên trẻ đã quen mặt với màn ảnh thì Châu Dã mới được công chúng biết đến sau thành công của bộ phim “đam mỹ trá hình” Sơn Hà Lệnh. Hộ tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Nếu Hộ tâm kịp lên sóng trong năm 2022 thì đây quả là năm thành công rực rỡ của tác giả này.

Nội dung phim kể về một thiếu nữ sau khi bị đuổi khỏi sư môn đã quấn quýt, dây dưa với một yêu long nghìn năm. Từ đó hai người phải cùng nhau trải qua yêu hận, tình thù, lợi dụng và hy sinh. Dự kiến, đây cũng sẽ là bộ tiên hiệp ngược luyến tàn tâm (yêu đương mà hành nhau đến đau lòng).

9. Thiên thu lệnh (Trương Dư Hi – Đồng Mộng Thực)

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 12 1636430736 28

Tạo hình của nhân vật do Trương Dư Hi thủ vai.

Thiên thu lệnh mới bắt đầu khởi quay từ hồi tháng 9 vừa qua, do Trương Dư Hi và Đồng Mộng Thực đóng chính. Nội dung bộ phim xoay quanh mối tình yêu hận của cặp đôi Phượng Ly Tuyết – Thẩm Thiếu Du. Họ là từng là thanh mai trúc mã nhưng sau vì một người theo chính, một người theo tà mà gặp phải nhiều trắc trở, đau thương. Để có thể mở lòng và buông bỏ chấp niệm, họ cũng sẽ phải trả những cái giá đắt.

10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022 game4v 12phim tien hiep 13 1636430767 62

Tạo hình của Đồng Mộng Thực.

10. Tử xuyên

Tử xuyên được chuyển thể từ tiểu thuyết quân sự, huyền huyễn của tác giả Lão Trư, được đăng tải lần đầu từ năm 2002 và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Giang Tô. Đến thời điểm hiện tại mới chỉ có tin tức về dàn nam diễn viên của phim bao gồm Lưu Vũ Ninh, Trương Minh Ân và Dương Húc Văn. Mặc dù xuất phát điểm của bộ phim khá ổn nhưng lại không được công chúng mặn mà. Ngoài Lưu Vũ Ninh nhận được thiện cảm từ khán giả sau thành công của Trường ca hành đóng cùng Ngô Lỗi, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư và Phương Dật Luân thì Trương Minh Ân và Dương Húc Văn đều liên quan đến nhiều thị phi. Trương Minh Ân từng bị đồn đại và nhận chỉ trích vì dàn cảnh cho tình mới Hồ Băng Khanh hãm hại tình cũ Từ Lộ. Còn Dương Húc Văn trước đây từng có mặt trong căn hộ và tiếp xúc với nữ diễn viên Nhậm Kiều trước khi cô tử vong vì rơi xuống đất từ ban công căn hộ. Và hồi tháng 7, đoàn phim Tử xuyên còn bị lên án khi nhân viên của đoàn đánh người mà “bố đời” quay ngược lại khiêu khích. Trong danh sách 10 phim tiên hiệp dự kiến lên sóng trong năm 2022 thì có lẽ Tử xuyên không được đánh giá cao như các bộ khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, đây là 10 phim tiên hiệp Trung Quốc được kỳ vọng lên sóng trong năm 2022. Có thể nói, trên đây đều là những tác phẩm được đánh giá cao. Tuy nhiên, cũng có thể thấy được, trận chiến của mảng phim tiên hiệp năm 2022 sẽ rất căng thẳng. Đương nhiên, người được hưởng lợi lớn nhất là quần chúng mê phim.

>>> Xem thêm: La Vân Hi tái xuất đẹp trai tại phim trường sau tin đồn bị ‘hủy dung’.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags:
Hộc Châu Phu Nhân của Dương Mịch cuối cùng thoát cảnh đắp chiếu
My Hero Academia: My Villain Academia là arc hay nhất của season 5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu