Phim-Truyện

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel

Chia sẽ

Vào ngày 24/8/2021, Sony Pictures Entertainment và Marvel Entertainment đã tung ra trailer đầu tiên của Spider-Man: No Way Home – một trong những bộ phim siêu anh hùng được mong chờ nhất năm nay.

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm0 1636674322 9 1

Spider-Man: No Way Home có lẽ là bộ phim Marvel được mong chờ nhất năm nay

Với những tình tiết mới được hé lộ, cũng như sự trở lại của các phản diện từ các phần phim Người Nhện trước, Spider-Man: No Way Home thực sự đáng để chúng ta mong chờ từng ngày cho đến lúc công chiếu. Trước thềm của Người Nhện: Không Còn Nhà, hãy cùng nhau điểm lại 10 khoảnh khắc đáng nhớ của Spider-Man Peter Parker trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nội dung

 • 1. Khoảnh khắc thứ 1: Lần đầu Peter Parker gặp Iron Man trong Iron Man 2
 • 2. Khoảnh khắc thứ 2: Peter Parker bị Tony Stark đòi lại bộ suit trong Spider-Man: Homecoming
 • 3. Khoảnh khắc thứ 3: Peter bỏ lại Liz Toomes tại buổi dạ hội trong Spider-Man: Homecoming
 • 4. Khoảnh khắc thứ 4: Peter mắc kẹt dưới đống đổ nát khi bị Vulture tấn công bất ngờ trong Spider-Man: Homecoming
 • 5. Khoảnh khắc thứ 5: Trận chiến cuối cùng với Vulture trong Spider-Man: Homecoming
 • 6. Khoảnh khắc thứ 6: Peter từ chối lời mời gia nhập Avengers và bộ đồ Iron Spider từ Tony Stark trong Spider-Man
 • 7. Khoảnh khắc thứ 7: Peter Parker tan biến trong Avengers: Infinity War
 • 8. Khoảnh khắc thứ 8: Tony Stark hi sinh trong Avengers: Endgame
 • 9. Khoảnh khắc thứ 9: Peter tự tạo ra bộ suit mới trong Spider-Man: Far From Home
 • 10. Khoảnh khắc thứ 10: Trận chiến cuối cùng với Mysterio trong Spider-man: Far From Home
  • 10.1. Tạm kết

Khoảnh khắc thứ 1: Lần đầu Peter Parker gặp Iron Man trong Iron Man 2

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm1 1636674416 80

Chú nhóc năm nào trong Iron Man 2 giờ đã trở thành Người Nhện

Phải, bạn không nghe nhầm đâu. Hành trình của Peter Parker trong MCU đã bắt đầu từ rất sớm, đó là ở trong bộ phim Iron Man 2. Cụ thể là ở phân đoạn tại Stark Expo, khi những con robot và drone do phản diện Whiplash lập trình đã làm náo loạn, tấn công mọi người trong buổi triển lãm, ở giữa đám đông hỗn loạn đã có một chú nhóc đeo mặt nạ Iron Man. Chú nhóc này không hề tỏ ra sợ hãi, trái lại còn thể hiện sự dũng cảm của bản thân bằng cách cố ngăn một trong số những con robot lại. Sau đó Tony Stark đã phát hiện ra và kịp thời ứng cứu, kèm theo lời khen “Làm tốt lắm nhóc!”. Chú nhóc đó chính là Peter Parker, chính lời khen đó đã trở thành một trong những động lực để Peter luôn giúp đỡ người khác khi lớn lên.
Mặc dù vào thời điểm Iron Man 2 ra mắt, thỏa thuận hợp đồng thương hiệu Người Nhện giữa Sony và Marvel chưa xảy ra, Marvel cũng chưa có bất cứ kế hoạch nào để đưa Người Nhện vào MCU. Nhưng sau này, trong tour quảng bá cho Spider-Man: Homecoming, diễn viên Tom Holland đã khẳng định rằng cậu bé trong Iron Man 2 chính là Peter Parker lúc nhỏ, chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige cũng như đạo diễn John Watts đều ngầm ủng hộ điều này.

Khoảnh khắc thứ 2: Peter Parker bị Tony Stark đòi lại bộ suit trong Spider-Man: Homecoming

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm2 1636674472 92

Peter đã học được một bài học về tinh thần trách nhiệm

Đây có lẽ là một trong những trường đoạn khiến phần lớn khản giả đánh giá thấp Peter Parker của Tom Holland và gọi cậu là “Iron Boy Junior” một cách mỉa mai. Trong trường đoạn đó, nhân vật Peter đã nói “Nếu không có bộ suit đó, thì cháu không là gì cả.”, và rồi ông chú Tony Stark đáp lại là “Nếu thế thì cháu càng không nên có bộ suit.”
Trong Spider-Man: Homecoming, lúc này Peter vẫn chỉ là một cậu nhóc thiếu niên 15 tuổi, ở tuổi này chúng ta thường chưa suy nghĩ chín chắn và có những lúc bồng bột, hành động sai lầm. Peter Parker cũng vậy, chính vì muốn được thể hiện bản thân với Tony Stark, Peter đã một mình ngăn vụ buôn lậu vũ khí trên thuyền và sau đó đẩy toàn bộ hành khách vào tình thế nguy hiểm đến tính mạng. Sau chuyện này, Peter đã suy ngẫm và trở nên chín chắn hơn, chú trọng vào việc giúp đỡ người khác thay vì cố gắng thể hiện bản thân với ông chú Tony Stark.

Khoảnh khắc thứ 3: Peter bỏ lại Liz Toomes tại buổi dạ hội trong Spider-Man: Homecoming

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm3 1636674513 93

Peter bất chấp đuổi theo Vulture, mặc cho việc cậu phải để Liz ở lại một mình tại dạ hội

Nếu như bạn chưa xem Spider-Man: Homecoming mà đọc đến đây, chắc bạn sẽ cảm thấy khó hiểu tại sao hành động này lại đáng nhớ hay có gì tác động đến quá trình trưởng thành của nhân vật Peter Parker.
Cùng nhau xem lại và phân tích trường đoạn đó nhé. Trong Spider-Man: Homecoming, Liz Toomes chính là người mà Peter Parker thầm thương trộm nhớ, cậu đã lấy hết dũng khí để ngỏ lời mời Liz đến buổi dạ hội cùng mình và cô gái đó đã gật đầu đồng ý. Tuy nhiên khi sang nhà Liz để đón cô ý đi dạ hội, Peter đã phát hiện ra bố của Liz, Adrian Toomes chính là kẻ phản diện Vulture, điều này khiến Peter vô cùng bàng hoàng. Về phía Adrian, ông cũng biết “cậu con rể” của mình là Spider-Man, kẻ chuyên đi thó mũi vào chuyện làm ăn của ông. Adrian đã cho Peter cơ hội để lựa chọn, quên đi chuyện buôn lậu vũ khí của Adrian và vào đó khiêu vũ với Liz, hoặc Peter sẽ phải trả giá rất đắt nếu cố chống lại Adrian. Và rồi, Peter đã chọn để Liz lại một mình và chạy đến chỗ Vulture, ngăn hắn cướp máy bay chở hàng của Tony Stark. Chi tiết này liên hệ đến câu nói mang tính biểu tượng của Người Nhện: “Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao.”

Khoảnh khắc thứ 4: Peter mắc kẹt dưới đống đổ nát khi bị Vulture tấn công bất ngờ trong Spider-Man: Homecoming

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm4 1636674563 52

Lần đầu tiên Peter cảm thấy sợ hãi và vô vọng

Đây là một trong những trường đoạn tôi thấy ấn tượng nhất trong phim. Có một điều mà đạo diễn vẫn luôn nhắc lại cho chúng ta, cho những người xem phim, đó là Peter Parker vẫn chỉ là một đứa nhóc 15 tuổi. Dù bản thân có là Người Nhện với những siêu năng lực vượt xa người thường, thì bên trong Peter Parker lúc đó vẫn chỉ là một cậu bé tuổi vị thành niên, cũng có những lúc sợ hãi và tuyệt vọng. Nhưng sau đó, Peter Parker đã vượt qua được nỗi sợ, để hướng tới những trọng trách lớn lao của một Spider-Man.

Khoảnh khắc thứ 5: Trận chiến cuối cùng với Vulture trong Spider-Man: Homecoming

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm5 1636674607 17

Peter vẫn đánh bại được Vulture mà không cần bộ suit công nghệ cao

Khi có bất cứ ai đó nói với tôi rằng “Nhân vật Peter Parker của Tom Holland không ra dáng Người Nhện chút nào, vì chỉ biết dựa dẫm vào công nghệ của Iron Man”. Thì tôi sẽ cho họ xem phân cảnh Người Nhện chật vật chiến đấu với Vulture trên chiếc máy bay không người lái của tập đoàn Stark. Điều đáng chú ý ở đây, là Peter chỉ sử dụng mỗi bộ đồ Hommade Suit, bộ đồ này hoàn toàn do cậu tự làm ra, từ việc may trang phục, pha chế tơ, và lắp ráp máy bắn tơ. Trong khi đối thủ của cậu là Vulture, kẻ được trang bị vũ khí tối tân với công nghệ của binh đoàn Chitauri. Qua chi tiết này, ta hoàn toàn thấy được Peter Parker của Tom Holland không phải một đứa nhóc chỉ biết dựa dẫm vào công nghệ của Tony Stark, thậm chí cậu còn thể hiện được khía cạnh thông minh và tự lập của mình không kém gì so với hai đàn anh Người Nhện tiền nhiệm là Tobey Maguire và Andrew Garfield.

Khoảnh khắc thứ 6: Peter từ chối lời mời gia nhập Avengers và bộ đồ Iron Spider từ Tony Stark trong Spider-Man

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm6 1636674666 54

Peter từ chối lời đề nghị trở thành Avenger của Stark và tiếp tục làm “người hàng xóm thân thiện”

Sau những gì đã trải qua trong Spider-Man: Homecoming, Peter đã có được một bài học về tinh thần và trách nhiệm, cũng như ý nghĩa của việc trở thành Người Nhện. Cậu hiểu ra rằng làm một người hùng không nhất thiết phải là chiến đấu với những kẻ thù hùng mạnh hay làm những chuyện lớn lao, chỉ đơn giản là giúp đỡ người khác trong cuộc sống hàng ngày.
Chi tiết này khiến tôi liên tưởng đến biệt danh “Người hàng xóm thân thiện” của Người Nhện.

Khoảnh khắc thứ 7: Peter Parker tan biến trong Avengers: Infinity War

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm7 1636674698 45

Peter tan biến trong vòng tay của Tony Stark

Sau khi Khoai Tím Thanos thu thập đủ 6 viên đá vô cục và thực hiện cú búng tay. Một nửa sự sống trong vũ trụ đã đi vào lòng đất theo đúng nghĩa đen. Trong số đó có cả Nhện Nhọ Peter Parker của chúng ta. Như tôi đã đề cập, Peter đã vượt qua nỗi sợ một lần khi bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong Homecoming, nhưng đây là cái chết, là sự tan biến khỏi thế gian, và thật là đáng tiếc khi Peter lần đầu tiên chiến đấu ở ngoài vũ trụ, lần đầu tiên chính thức trở thành một Avenger, nhưng cuối cùng cậu lại phải chịu kết cục tan biến và ra đi trong vòng tay của Tony Stark.
Đồng thời ở trường đoạn này, cũng có một chi tiết đáng chú ý, đó là về giác quan nhện của Spider-Man, chính giác quan nhện đã giúp Peter cảm nhận rõ rệt được bản thân sắp bị tan biến, và cậu đã nói “Chú Stark, cháu cảm thấy không được tốt cho lắm.”

Khoảnh khắc thứ 8: Tony Stark hi sinh trong Avengers: Endgame

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm8 1636674740 36

Cuộc hội ngộ cảm động của Peter và Tony, trước khi cậu chứng kiến người thầy của mình ra đi mãi mãi

Ân hận vì Peter bị tan biến, Tony Stark đã hợp sức cùng các thành viên còn lại của Avengers để đem những người bị tan biến trở lại. Khi Peter quay trở lại, cả hai đã có một cái ôm hội ngộ đầy cảm động. Tuy nhiên vào giây phút cuối, Tony Stark đã hi sinh để bảo vệ nhân loại khỏi tên bạo chúa Thanos. Trong MCU, vai trò của Tony Stark vô cùng quan trọng đối với Peter Parker, Tony vừa là người hướng dẫn, vừa là người thầy và vừa là người cha đối với cậu. Việc chứng kiến Tony ra đi đã để lại một cú shock tâm lí cho Peter. Đây là một trong những cột mốc vô cùng quan trọng trên hành trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân của Peter Parker MCU.

Khoảnh khắc thứ 9: Peter tự tạo ra bộ suit mới trong Spider-Man: Far From Home

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm9 1636674783 99

Peter đã kế thừa, và vận dụng công nghệ của Tony Stark để tạo ra bộ suit mới

Sau khi chứng kiến Tony Stark ra đi, Peter vẫn luôn ám ảnh và day dứt, cậu tự trách bản thân rằng nếu làm tốt hơn thì Tony đã không phải hi sinh. Đó cũng chính là điểm sơ hở mà phản diện Mysterio dùng để lợi dụng và tấn công vào tâm trí của cậu.
Được người chú Happy giúp vực lại tinh thần, Peter đã bắt tay vào làm ra một bộ suit mới cho bản thân, một bộ suit mang dấu ấn của riêng cậu. Lúc này, Peter Parker đã trưởng thành thêm và dần tách biệt ra khỏi cái bóng của Tony Stark.

Khoảnh khắc thứ 10: Trận chiến cuối cùng với Mysterio trong Spider-man: Far From Home

10 Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nhện Nhọ Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel spm10 1636674825 5

Peter đã thành thạo được Spider-Sense và đánh bại Mysterio

Giải thoát bản thân khỏi nỗi đau và sự ám ảnh về cái chết của Tony Stark, Peter đã tự tạo ra một bộ suit mới cho riêng mình rồi lao vào trận chiến với Mysterio. Peter giờ đây đã biết cách phát huy và vận dụng giác quan nhện của bản thân để vượt qua được ảo ảnh do Mysterio tạo ra và đánh bại hắn.

Tạm kết

Ở trên là 10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Peter Parker Tom Holland, Spider-Man của MCU. Chúng ta có thể thấy cứ mỗi khoảnh khắc trôi qua, là Peter đã dần trưởng thành, hoàn thiện bản thân và ngày càng giống với hình tượng Spider-Man trong nguyên tác mà chúng ta thường biết tới, một Spider-Man từng trải, biết tự lực cánh sinh và tràn đầy tinh thần trách nhiệm.

}

Tags: , , , ,
Netflix “chia sẻ” công thức giới thiệu thành công Anime và Điện Ảnh Châu Á.
Jump Festa 2022 sẽ là thời điểm công bố thông tin về dự án anime Bleach mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu