Phim-Truyện

86 – Eighty Six tập 16 – 17: Legion tổng tấn công, San Magnolia thất thủ

Chia sẽ

86 – Eighty Six tập 16 và 17 mãn nhãn về cả hành động lẫn sức nặng của câu chuyện. Liệu Shin và Lena sẽ làm những gì để ngăn chặn Legion?

Tôi đã từng nói rằng 86 – Eighty Six đòi hỏi sự kiên nhẫn quá mức cho những gì nó đang và vẫn luôn chuẩn bị. Nhưng sau tất cả sự chờ đợi, sau tất cả những câu chuyện, thời điểm hòa bình và sự yên tĩnh bỗng chuyển thành trận chiến khốc liệt cuối cùng cũng ở đây.

86 – Eighty Six tập 16

86 – Eighty Six tập 16 - 17: Legion tổng tấn công trên mọi mặt trận

Tập 16 tràn ngập hành động mãn nhãn thỏa mãn mong chờ của fan

Mặc dù 86 – Eighty Six tập 16 có rất nhiều thứ đáng để chúng ta bình luận, nhưng có lẽ điều quan trọng đối với tôi là hình ảnh. Eighty Six đã được biết đến với phần hoạt ảnh máy móc mạnh mẽ, nhưng nó càng tuyệt hơn khi được theo dõi gần trọn một tập phim mãn nhãn. Các phân cảnh chiến đấu đặc biệt là ngôi sao sáng của series này, cho dù đó là chủ đích phô diễn animation hay đi vào thể hiện mức độ tàn khốc và đáng sợ của bom, đạn pháo và những khoảnh khắc sinh tử. Studio A-1 Pictures đôi khi bị chỉ trích vì một số tác phẩm của mình, nhưng những tập phim như thế này cho thấy khả năng của họ khi được chi đủ tiền.

86 – Eighty Six tập 16 - 17: Legion tổng tấn công trên mọi mặt trận

Shin trở lại vai trò “Tử thần” trên chiến trường

Qua các sự kiện thực tế trong tập 16, Legion cuối cùng đã bắt đầu cuộc tấn công theo mọi hướng với hy vọng có thể xuyên thủng một trong những quốc gia cản đường chúng. Shin và Lena đều biết điều này sẽ đến, vì vậy thật thú vị khi đã lâu rồi mới được thấy cùng lúc phản ứng của cả hai. Lần đầu tiên sau một thời gian dài Shin trở lại vai trò “Tử thần” và anh không quan tâm đến những gì người khác có thể nghĩ về mình. Ví dụ, Grethe có lẽ giờ đã hiểu khả năng kiểm soát thực tế của cô ấy đối với Spearhead là tốt nhất khi đề cập đến vấn đề của Legion, trong khi Frederica buộc phải nhận ra rằng Shin không phải là người bị giam giữ để xoa dịu nỗi sợ hãi của chính cô bé. Shin đi trên con đường của riêng mình và mặc dù có thể theo bước chân của Kiri, nhưng không có gì cho thấy anh sẽ rẽ một hướng khác trên đường.

86 – Eighty Six tập 16 - 17: Legion tổng tấn công trên mọi mặt trận

86 – Eighty Six tập 16 - 17: Legion tổng tấn công trên mọi mặt trận

Legion tấn công San Magnolia

Nói về trận đấu của Legion, như đã hứa hẹn, Lena cuối cùng cũng đã xuất hiện trở lại và theo cách mà tất cả chúng ta đều biết là nó sẽ đến. Không có kế hoạch phản công nào ở đây, bất kể Lena đã biết trước và lên kế hoạch. San Magnolia hoàn toàn không chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô và vì việc San Magnolia sử dụng và lạm dụng 86 trong nhiều năm, họ hoàn toàn không thể ngăn chặn Legion như Giad đã có thể làm.

Cuộc trò chuyện nhọn của Lena với chú của cô chỉ đơn giản là minh chứng cho vấn đề: San Magnolia trước giờ chỉ dựa vào nô lệ để bào chữa, bạn không thể yêu cầu những người lính đó bảo vệ bạn theo ý muốn tự do của họ. Hoặc những nô lệ đó sẽ giết bạn một cách tàn nhẫn, hoặc họ sẽ đưa ra yêu cầu để đáp lại. Nhu cầu sẽ không chỉ đơn giản là ba bữa ăn một ngày mà có thể là mọi thứ. Dù lựa chọn nào đi nữa thì San Magnolia cũng đã kết thúc, nếu Legion không phá hủy đất nước, thì hậu quả sau chiến tranh họ cũng sẽ bị dân 86 chiếm quyền.

86 – Eighty Six tập 16 - 17: Legion tổng tấn công trên mọi mặt trận

86 – Eighty Six tập 16 – 17: Legion tổng tấn công, San Magnolia thất thủ game4v 86 eighty six 16 17 6 1636532861 18 1024x576 1

Đối với tất cả mọi người, chú của Lena có thể không thích bị ra lệnh, tức là ông sẽ tìm kiếm cái chết dưới tay của Legion thay vì phải chấp nhận thực tế này. Liệu Lena có chấp nhận cái chết nếu ban lãnh đạo mới của San Magnolia yêu cầu điều đó không? Liệu cô ấy có thể chấp nhận điều tương tự đối với những người mà cô có quan hệ thân thiết không? Tôi nghĩ chúng ta có thể đoán được câu trả lời, nhưng đó là điều mà cô ấy vẫn chưa nhận thức và cân nhắc một cách đúng đắn.

Tuy nhiên, thời điểm như vậy còn rất xa vời vì Legion phải được xử lý trước tiên và như chúng ta đều biết đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Sau tất cả, Legion có quân số rất nhiều và kho vũ khí để sử dụng, chưa kể những đơn vị có ý thức riêng như con người.

86 – Eighty Six tập 17

86 – Eighty Six tập 16 – 17: Legion tổng tấn công, San Magnolia thất thủ game4v 86 eighty six 16 17 11 1636532879 9 1024x576 1

San Magnolia thất thủ

Legion đã bắn phát súng thanh trừng con người đầu tiên. Mọi thứ đối với Spearhead và Lena đều nhanh chóng trở nên bi thảm. Legion đã có được một số vũ khí chết người trong khoảng thời gian dài không bị tấn công. Morpheo cung cấp cho Legion khả năng tấn công chiến lược mà không một ai có thể cản, thậm chí là liên bang Giad. Đó là một dạng tình huống buộc phải bó tay, một câu hỏi hóc búa không có câu trả lời trực quan.

86 – Eighty Six tập 16 - 17: Legion tổng tấn công trên mọi mặt trận

Điều đó dẫn đến việc gửi quân đi thực hiện một nhiệm vụ tự sát có vẻ khả quan nhất. Tất nhiên, sự sống còn là điều khiến cho vị thế tiên phong của Spearhead trong nhiệm vụ mới nhất này càng trở nên cấp thiết hơn. Trong khi Gretha và những người tương tự có quan điểm rằng Shin và bạn bè không cần phải làm gì thêm. Họ quên rằng những đứa trẻ này có quyền lựa chọn và họ đã chọn chiến đấu. Dù là niềm tự hào hay mối quan hệ gia đình, Spearhead vẫn gắn bó mật thiết với chiến trường; những gì họ đã làm, những gì họ chưa làm, họ chỉ nghỉ ngơi trong trận chiến rất cá nhân của họ với máy móc.

86 – Eighty Six tập 16 – 17: Legion tổng tấn công, San Magnolia thất thủ game4v 86 eighty six 16 17 10 1636532875 56 1024x576 1

Bạn có thể thấy điều đó rõ nhất với Shin, anh ấy biết rất rõ những gì người khác nghĩ về mình, anh ấy tin sâu thẳm rằng không nên ở yên đây. Nhưng đó là vì lợi ích của mọi người trong quá khứ và hiện tại, anh ấy sẽ hãy kiên trì gánh mọi điều xấu lên vai. Đó là quyết tâm được bao phủ trong một bức màn lạnh lẽo, một trạng thái tinh thần của Shin. Bởi vì đó là cách duy nhất để Shin có thể sống đúng bản chất khi đối mặt với cái chết. Thừa nhận là thua, nhượng bộ là chết; miễn là Shin có đồng đội sau lưng, anh sẽ trả món nợ cho đến khi công việc hoàn thành.

Và hãy yên tâm rằng khoản nợ vẫn chưa đạt mức tối đa. Tất cả chúng ta đều biết mọi thứ sẽ chẳng vui vẻ gì khi họ một lần nữa bước ra chiến trường. Hãy sẵn sàng vì một số gương mặt quen thuộc có thể sẽ không thực hiện được chuyến hành trình trở về nhà.

Bạn đọc nghĩ sao về nhịp độ tăng dần của 86 – Eighty Six qua hai tập 16 và 17? Dường như phim đã bắt đầu đi vào vùng căng thẳng sau khoảng thời gian dài thiết lập bối cảnh.

>>> Xem thêm: 86 – Eighty Six tập 15: Frederica kể về thảm họa Legion

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Game4V tặng giftcode Kiếm Hiệp GO mừng game ra mắt 10/11
Thực hư tin Triệu Vy sẽ gặp lại người hâm mộ vào ‘ngày độc thân’?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu