Phim-Truyện

Avatar: The Way of Water nhận về cơn mưa lời khen sau khi ra mắt

Chia sẽ

Bom tấn Avatar: The Way of Water đã chính thức được phát hành tại các cụm rạp và bộ phim nhanh chóng nhận về cơn mưa lời khen từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

Trước khi được phát hành thì Avatar: The Way of Water khiến các fan ít nhiều lo lắng bởi thành công quá rực rỡ từ phần đầu tiên có thể là trở ngại rất lớn. Tuy nhiên mọi lo lắng đều bị đánh tan khi chất lượng The Way of Water không hề thua kém phần đầu tiên, thậm chí vượt trội hơn hẳn bởi hiệu ứng hình ảnh đã được cản tiến đáng kể ở thời điểm hiện tại. Giống như Avatar (2009) cách đây 13 năm thì Avatar 2 cũng là một trải nghiệm điện ảnh mang tính cách mạng ở thời điểm hiện tại.

Trên trang đánh giá phim nổi tiếng Rotten Tomatoes thì phim nhận về 79% Cà Chua Tươi và 94% đánh giá tích cực từ khán giả. Điều này cũng khá hợp lý vì nhìn tổng quan thì Avatar: The Way of Water có cốt truyện dễ hiểu và đơn giản như phần đầu tiên (đối với các nhà phê bình thì phim cứ phải có ý nghĩa sâu xa, ẩn dụ, hack não thì điểm mới cao), thay vào đó thì điểm ăn tiền của phim vẫn là những giá trị được cài cắm về gia đình cùng với phần đồ họa đột phá.

Avatar đã tạo ra một hành tinh Pandora kỳ diệu và đẹp như mơ nhưng tới Avatar: The Way of Water thì chúng ta mới nhận ra mình vẫn chưa hiểu gì về hành tinh này cả. Khi nhà Sully tìm đến bộ tộc đại dương, khán giả mới thấy cả một thế giới mới còn choáng ngợp hơn trước. Những ngọn núi hùng vĩ, những bãi cát trắng xóa cho đến những dải san hô đều vô cùng hoành tráng.

Avatar: The Way of Water nhận về cơn mưa lời khen sau khi ra mắt

Avatar: The Way of Water nhận về cơn mưa lời khen sau khi ra mắt

Nếu như nhóm lính của Đại tá Quaritch có quá trình khám phá vùng rừng núi Pandora như Jake ở phần đầu tiên thì Jake lại và các con lại chứng kiến những điều tuyệt vời ở bên dưới mặt biển. Cách dòng nước chuyển động, tóc hay bộ phận cơ thể của các nhân vật khi bơi, ánh sáng soi qua tầng biển đều vô cùng chân thật.

Tuy là phần tiếp theo của Avatar nhưng The Way of Water cũng là chương mở đầu cho một loạt hậu truyện. Do đó mà phim có kha khá tuyến nhân vật cả mới lẫn cũ. Tuy nhiên, mỗi người đều có tính cách riêng và được phát triển một cách hợp lý. Họ kết nối với nhau thông qua bản lề chung là tình cảm gia đình, cộng đồng và sự hòa hợp với thiên nhiên. Do đó mà phim không mang đến cảm giác lan man. Nội dung phim ở mức dễ hiểu, đơn giản để những khán giả mới vẫn có thể dễ dàng thưởng thức.

Một điểm mấu chốt khác của phim chính là phần kỹ xảo và hành động như bước lên một tầm cao mới. Những trận chiến khốc liệt giữa con người và tộc Na`vi xuất hiện nhiều hơn xuyên suốt thời lượng phim. Giờ đây, mọi thứ không chỉ gói gọn bởi một đội quân nhỏ như phần trước mà nó trải dài cả trên không, trên cạn và dưới biển. Phần cháy nổ, cận chiến và đối đầu giữa hai phe đều ác liệt và kịch tính, giúp tác phẩm thêm lôi cuốn và kịch tính hơn hẳn phần trước.

Nhìn chung thì Avatar: The Way of Water xứng đáng với sự chờ đợi suốt 13 năm của người xem.

>>> Xem Thêm: Các fan chuẩn bị phải nói lời tạm biệt với nhân vật Satoshi

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Avatar: The Way of Water #The Way of Water

}

Tags: ,
Các fan chuẩn bị phải nói lời tạm biệt với nhân vật Satoshi
LMHT: Hàng loạt game thủ khoe ‘chiến tích’ sở hữu skin Hàng Hiệu với 30 RP

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu