Phim-Truyện

Chúng ta đã hiểu lầm Nobita, hóa ra cậu luôn trễ học lại có liên quan đến Shizuka?

Chia sẽ

Thời gian gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh về khu phố của Nobita đồng thời cũng hé lộ cho chúng ta biết lý do thật sự đằng sau việc cậu luôn đi học muộn.

Bản đồ khu phố của Nobita đang được lan truyền trên mạng xã hội, hóa ra cu cậu đi trễ là có lý do

Bản đồ khu phố của Nobita đang được lan truyền trên mạng xã hội, hóa ra cu cậu đi trễ là có lý do. Nguồn: Facebook

Trên mạng xã hội thời điểm hiện tại đang lan truyền một bức bản đồ miêu tả cụ thể về khu phố mà Nobita đang ở. Trong đó chúng ta có thể thấy sự góp mặt đầy đủ của cả nhóm bạn bao gồm nhà của Jaian, nhà của Dekisugi, nhà của Suneo, nhà của Shizuka đi cùng với đó là các địa điểm thường xuyên xuất hiện trong bộ truyện Doraemon như bãi đất trống, trường tiểu học và cả ngọn núi đằng sau trường. Thực hư của tấm bản đồ trên thì chưa rõ nhưng với nó các fan hâm mộ có thể đặt ra nhiều giả thuyết thú vị, một trong số đó giải thích lý do cho việc Nobita thường xuyên trễ học.

Theo đó ngay sau khi bức hình này được lan truyền thì nhiều người mới nhận ra rằng họ đã “hiểu lầm” Nobita khi cậu luôn đi học trễ là có nguyên nhân cả. Như chúng ta đã biết thì Nobita có rất nhiều sở thích như đọc truyện tranh, xem TV, chơi đan dây, ngủ ngày… tuy nhiên sở thích nổi bật hơn tất cả chính là Shizuka. Đặc biệt hơn nữa khi cậu biết Shizuka sẽ trở thành vợ mình trong tương lai nên càng tìm cách để tiếp cận để “bồi dưỡng tình cảm” với cô nhiều hơn.

Đó là lý do sáng nào khi đi học, Nobita cũng cố gắng đồng hành với Shizuka trên chặng đường đến trường. Nhưng hãy nhìn vị trí của cả hai và trường học trong tấm bản đồ trên, nếu Nobita cố đến đón Shizuka thì quãng đường cậu đến trường sẽ dài gấp mấy lần bình thường vì phải vòng qua nhà Shizuka nữa, chính vì vậy không quá khó hiểu khi sáng nào cu cậu cũng đến trễ và trở thành “học sinh nổi bật” trong mắt thầy giáo.

Thật ra giả thuyết trên chỉ mang tính chất “biện minh” cho thói ngủ nướng của Nobita mà thôi. Vốn dĩ buổi sáng đi học cậu đều dậy muộn và đó mới là lý do thật sự khiến cho Nobita đến trường trễ, ngoài ra cậu cùng Shizuka chỉ thường cùng nhau đồng hành vào lúc tan trường chứ trong manga Doraemon, rất hiếm khi cậu nhóc đến đón Shizuka đi học.

Chúng ta đã hiểu lầm Nobita, hóa ra cậu luôn trễ học lại có liên quan đến Shizuka? nhc3a0 nobi 2 1696046224 27

Một tấm bản đồ khác về khu phố Nobita đang ở với cái nhìn bao quát hơn. Nguồn: Facebook

Trong một tấm bản đồ khác thì nhà Shizuka lại nằm trên con đường mà Nobita đi đến trường học, vì vậy để nói Shizuka là nguyên nhân khiến cho nhân vật chính lúc nào cũng trễ học là không công bằng với cô bé. Tuy nhiên thông qua tấm bản đồ ở dưới thì các fan lại có thêm một giả thuyết khác về gia cảnh “khá giả” của gia đình Nobi, khi nhà cậu nằm ngay mặt tiền đường chính, đặc biệt là có vị thế vô cùng đắc địa là gần công viên và sông Tana (như trong hình), kết hợp với việc ông Nobi có sở thích rất xa hoa là chơi golf thì có vẻ như điều kiện gia đình của Nobita cũng không phải dạng vừa. Ít nhất là nổi bật hơn nhà Deki, Shizuka cùng Jaian, có chăng là thua “cậu ấm” Suneo mà thôi.

Nhìn chung trên mạng xã hội có rất nhiều phiên bản khác nhau về bản đồ khu phố của Nobita, những tấm bản đồ này dễ dàng trở thành đề tài bàn tán cũng như “vựa muối” để các fan có thể thỏa sức đặt ra các giả thuyết, tuy nhiên chưa ai kiểm chứng ta độ xác thực của chúng. Nhưng có một điều người hâm mộ có thể khẳng định chắc chắn là với thói quen ngủ nướng thì dẫu nhà Nobi có đặt ngay cạnh trường thì cậu nhóc hậu đậu Nobita vẫn đi trễ mà thôi. Bởi vì hình ảnh Nobita hoảng hốt mỗi buổi sáng thức dậy và bị phạt đứng lớp ngay sau đó vì đi trễ đã trở thành một phần tuổi thơ không thể thiếu của mỗi chúng ta.

>>> Xem Thêm: Netflix rất biết cách tạo bất ngờ cho khán giả khi công bố anime của Devil May Cry

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#Doraemon #Doraemon manga #Nobita

}

Tags: , ,
Oda đưa ra lý do giải thích cho tính cách ‘ngáo ngơ’ của Luffy
LMHT: Chế độ ARAM dính toxic vì cơ chế mới này

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu