Phim-Truyện

Đã xuất hiện kính VR có thể giúp người đeo được ‘chuyển sinh’ sang thế giới khác

Chia sẽ

Palmer Luckey, cha đẻ của kính VR Oculus Rift đồng thời cũng là một fan của SAO đã hé lộ về một loại kính VR có thể giúp người đeo được “Isekai” sang thế giới khác.

Xuất hiện kính VR có thể giúp người đeo được 'chuyển sinh' như SAO

Đã xuất hiện kính VR có thể giúp người đeo được ‘chuyển sinh’ sang thế giới khác như SAO

Theo đó thì Palmer Luckey, cha đẻ của kính VR Oculus Rift, cũng là một fan cứng của Sword Art Online vừa đăng tải trên trang blog riêng của mình sáng chế mới nhất của ông, Meta Quest Pro với 3 “thiết bị chuyển sinh” trên đầu. Hoạt động bằng cảm biến hình ảnh, Meta Quest Pro sẽ kích hoạt khả năng “đăng xuất người dùng khỏi trái đất” của mình ngay sau khi bạn Game Over, giúp tăng trải nghiệm cho những game thủ, đặc biệt là những game thủ Darksoul, Elden Ring, Sekiro,….

Điều khiến các fan để ý đến Palmer Luckey nhiều hơn là việc hình đại diện trên Twitter của ông lại là Kayaba Akihiko – cha đẻ của SAO đồng thời đã khiến cho rất nhiều người “bay màu” sau khi đeo lên NerveGear.

Thông báo trên hoàn toàn có thật nhưng chiếc máy VR có thể giúp game thủ “chuyển sinh” như các nạn nhân của SAO chỉ là một sản phẩm được Palmer Luckey vẽ nên cho vui nhân dịp kỷ niệm Sword Art Online chính thức ra mắt (trong anime thì tựa game Sword Art Online chính thức mở máy chủ vào ngày 06/11/2022).

Có lẽ đối với các fan hâm mộ của bộ phim Sword Art Online cũng những game thủ thì một tựa game “thế giới ảo” chân thực như SAO là một ước mơ mà ai cũng hướng đến. Tuy nhiên với công nghệ ở thời điểm hiện tại thì phải còn rất lâu nữa các fan ngoài đời thực mới có cơ hội trải nghiệm công nghệ FullDive như trong phim.

Đã xuất hiện kính VR có thể giúp người đeo được ‘chuyển sinh’ sang thế giới khác fulldive 2 game4v 1667953413 86

Sản phẩm của Palmer Luckey chỉ mang tính chất đùa cho vui nhân dịp Sword Art Online ra mắt (trong phim)

Nói qua một chút thì FullDive là một hành động để liên kết với thực tế ảo. Nó là một nền tảng của hầu hết câu chuyện trong Sword Art Online.

Những hệ máy đã xuất hiện trong SAO bao gồm:

Large scale amusement park machine (Accel World crossover)

NerveGear

AmuSphere

AmuSphere 2 (tạm thời)

Medicuboid

Brain Implant Chip

Soul Translator

Neuro Linker (Accel World)

Trong đó nổi tiếng nhất là NerveGear cùng AmuSphere. NerveGear là hệ máy FullDive đời thứ 2 máy được tạo ta bởi Argus. Nó chỉ có một cái mũ bao phủ toàn bộ đầu và mặt người chơi. Nó kiểm soát ý thức của người chơi bằng cách chuyền các sóng điện não xuống cơ thể và kích thích các giác quan. Nó có nguồn pin riêng có tần số điện từ cao như lò vi sóng. Do đó Sword Art Online mang đến sự phấn khích rất lớn cho các game thủ. Vào tháng 9/2022 bản chính thức của Sword Art Online thiết kế để nhốt 10,000 người chơi Đây là công nghệ VR đầu tiên đã được sản xuất hàng loạt.

AmuSphere là chiếc máy FullDive thế hệ thứ 2 được phát triển bởi RECT. Hệ thống đã được sửa đổi để làm cho nó an toàn hơn người tiền nhiệm của nó bằng cách thay đổi các máy phát ra điện từ với tần số thấp. Thiết kế của AmuSphere kết hợp cảm biến khác nhau liên tục theo dõi huyết áp và não sóng để tự động logout an toàn, tính năng đó phòng hờ trong trường hợp tình trạng sức khỏe của người chơi bỗng nhiên bất thường. Ngoài ra AmuSphere không hoàn toàn chặc tín hiệu từ cơ thể như NerveGear, vì vậy một số người chơi phải trả thêm tiền để thiết kế căn phòng và loại bỏ âm thanh cùng cảm giác bên ngoài để trải nghiệm game một cách thực hơn.

>>> Xem Thêm: Sau 3 tuần công chiếu, Chainsaw Man vẫn chưa thể lọt top 10 Rating của Nhật

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#SAO #Sword Art Online

}

Tags: ,
Được đánh giá cao nhưng doanh thu của Black Adam vẫn chưa đạt được kỳ vọng
Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1066

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu