Phim-Truyện

Dấu hiệu Dragon Ball Super đang trở nên nhàm chán

Chia sẽ

Dragon Ball chắc chắn là một trong những thương hiệu anime hay nhất mọi thời đại, nhưng vài yếu tố thuộc Dragon Ball Super cho thấy rằng series đang dần trở nên nhàm chán.

Hơn 30 năm và vẫn đang phát triển mạnh mẽ, Dragon Ball chắc chắn là một trong những anime dài nhất mọi thời đại. Manga của nó vẫn được phát hành. Tuy nhiên, có một số khía cạnh thuộc Dragon Ball Super khiến người hâm mộ đặt câu hỏi rằng liệu có phải thương hiệu này đang ngày càng trở nên nhàm chán hay không.

Mặc dù series vẫn nổi tiếng hơn bao giờ hết và luôn có fan ủng hộ mỗi khi Akira Toriyama tạo ra cốt truyện mới, nhưng chất lượng arc gần đây thực sự đang đi xuống. Dragon Ball vẫn rất thành công, tuy nhiên, nếu thương hiệu muốn tiếp tục tạo ra những bước đột phá như nó từng làm trong quá khứ, thì sẽ phải giải quyết khá nhiều vấn đề.

Trạng thái Super Saiyan mới lại có thiết kế cũ

Dragon Ball

Gần đây, các trạng thái Super Saiyan mới đưa Son Goku trở về hình dáng của mái tóc đen bình thường, nhìn chung thì có vẻ như người hâm mộ khó có thể thấy được vẻ ngoài khác lạ của trạng thái Super Saiyan mới trong tương lai nữa

Thay vì mang vẻ ngoài khác cùng thiết kế thú vị hơn, thì những trạng thái Super Saiyan mới lại đưa Son Goku trở về hình dáng của mái tóc đen bình thường. Mặc dù thiết kế tóc của Bản năng vô cực mang một diện mạo khá thú vị, nhưng nhìn chung thì có vẻ như người hâm mộ khó có thể thấy được vẻ ngoài khác lạ của trạng thái Super Saiyan mới nữa.

Đây có lẽ không phải là một điều gì đó quá tiêu cực, việc liên tục biến hình bây giờ đã trở nên dư thừa và làm mất đi giá trị mà Super Saiyan mang lại ngày xưa. Người hâm mộ vẫn rất mong chờ giai đoạn tiếp theo của Dragon Ball Super và xem liệu nó có thể mang đến điều gì thú vị hơn những trạng thái cũ trước đây hay không.

Mức sức mạnh đôi khi không nhất quán

Chán

Dragon Ball đang gặp vấn đề về sức mạnh, nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ rất nhàm chán, trước lúc Giải đấu sức mạnh diễn ra, nhân vật Krillin còn chiến đấu được với Super Saiyan Blue của Goku và thực sự khiến anh khỉ phải bất ngờ

Do tồn tại quá nhiều trạng thái mới mạnh mẽ và mức sức mạnh lại ngày càng gia tăng, có vẻ như tác giả của Dragon Ball cũng gặp chút vấn đề khi xử lý chuyện này. Điều đó được thể hiện ở sức mạnh cùng khả năng chiến đấu của nhiều nhân vật.

Ví dụ, trước lúc Giải đấu sức mạnh diễn ra, Krillin chiến đấu được với Super Saiyan Blue của Goku và thực sự khiến anh khỉ phải bất ngờ. Ngoài ra, cũng trong arc này, Quy lão tiên sinh có thể chống lại Jiren, một nhân vật vô cùng mạnh mẽ. Những khoảnh khắc như vậy cho thấy rằng mức sức mạnh của Dragon Ball đang trở nên quá phức tạp, khó có thể kiểm soát tốt.

Sắp hết màu tóc mới

Dragon Ball

Hình dạng trong Dragon Ball đã dùng rất nhiều màu sắc, Broly và Kale thậm chí còn chuyển sang xanh lá, giờ đây, thiết kế trạng thái mới của Frieza lại có màu đen, và Bản năng vô cực của Son Goku đã biến tóc anh thành màu trắng

Đỏ, tím, xanh dương, vàng,… các hình dạng trong Dragon Ball đã sử dụng rất nhiều màu sắc. Broly và Kale thậm chí còn chuyển sang xanh lá. Giờ đây, thiết kế trạng thái mới của Frieza lại có màu đen, và Bản năng vô cực của Goku đã biến tóc anh thành màu trắng, có vẻ như Dragon Ball sẽ phải chuẩn bị dùng tới các màu lạ như chàm, nâu đỏ,…

Thương hiệu có thể cần xử lý vấn đề về màu tóc nếu muốn người hâm mộ cảm thấy yêu thích chúng như những trạng thái cũ từ ngày trước.

Trở thành Super Saiyan dễ dàng hơn trước

Chán

Người Saiyan của Vũ trụ 6 dễ dàng đạt được Super Saiyan chỉ sau vài lần thử, họ thậm chí còn cho rằng chỉ cần tụ Ki phía sau lưng, điều này khiến trạng thái nổi tiếng của Dragon Ball thực sự trở nên quá tầm thường, khá nhàm chán

Việc Trunks và Goten nhanh chóng trở thành Super Saiyan đã rất bất ngờ rồi, nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên lố bịch hơn ở Dragon Ball Super. Mọi thứ thay đổi khi Saiyan của Vũ trụ 6 dễ dàng đạt được Super Saiyan chỉ sau vài lần thử. Họ thậm chí còn cho rằng chỉ cần tụ Ki phía sau lưng, điều này khiến trạng thái nổi tiếng thực sự trở nên quá tầm thường.

Mr Satan thậm chí còn sử dụng Super Saiyan để chiến đấu với Beerus. Mặc dù nó chỉ nằm trong trí tưởng tượng thôi, nhưng sẽ không quá khi nói rằng trạng thái này đang ngày càng trở nên bình thường, nhàm chán.

Thiết kế của nhân vật mới ngày càng kì lạ

Universe

Người hâm mộ không thể không tự hỏi rằng có phải liệu thương hiệu Dragon Ball đang chán, hay gặp vấn đề trong chuyện thiết kế nhân vật mới hay không, khi họ nhìn thấy thân hình kỳ lạ của Jiren, hoặc dáng người gầy gò của Cabba

Akira Toriyama được biết đến với khiếu hài hước, ví dụ như gia đình của Bulma được ông đặt tên theo đồ lót. Người hâm mộ vẫn hay mong đợi những chi tiết ngớ ngẩn, hài hước tới từ Dragon Ball. Mặc dù vậy, fan lại mong chờ thương hiệu nghiêm túc thiết kế nhân vật.

Tuy có những người mới xuất hiện khá thú vị như Hit, nhưng cũng tồn tại các nhân vật có vẻ ngoài khá tệ. Một phần của vấn đề này có lẽ là do quá nhiều kẻ địch ra mắt trong Giải đấu sức mạnh. Với vô vàn nhân vật mạnh mẽ tới từ nhiều vũ trụ khác nhau, chắc chắn sẽ tồn tại vài kẻ trông khá dị hợm. Tuy nhiên, người hâm mộ không thể không tự hỏi rằng có phải liệu Dragon Ball đang thực sự gặp vấn đề trong chuyện thiết kế nhân vật mới hay không, khi họ nhìn thấy thân hình kỳ lạ của Jiren, hoặc dáng người gầy gò của Cabba.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Lý do Son Goku có thể ăn được quá nhiều

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball #dragon ball super

}

Tags: ,
Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 03/12/2022
One Piece: Nếu băng Mũ Rơm phải chống lại Râu Đen trong chap 1063 thì sao?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu