Phim-Truyện

Diễn viên thủ vai Bellatrix – Helena Bonham Carter lên tiếng bênh vực J. K. Rowling

Chia sẽ

Với các phát ngôn có phần “đi quá giới hạn” thì J. K. Rowling vẫn đang bị nhiều khán giả ra sức tẩy chay, tuy nhiên vẫn có những diễn viên lên tiếng bênh vực tác giả Harry Potter.

Diễn viên thủ vai Bellatrix - Helena Bonham Carter lên tiếng bênh vực J. K. Rowling

Diễn viên thủ vai Bellatrix – Helena Bonham Carter lên tiếng bênh vực J. K. Rowling

Dù tạo ra một trong những thương hiệu giả tưởng được yêu thích nhất mọi thời đại, J. K. Rowling liên tục bị chỉ trích và thậm chí là dọa giết bởi những bình luận sai lệch về người chuyển giới. Có thể nói rằng tác giả J. K. Rowling là ví dụ điển hình nhất cho câu nói “cái miệng hại cái thân” khi mà từ vị thế nhà văn nổi tiếng được yêu thích nhất nước Anh thì nay Rowling lại trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Thậm chí, một số ngôi sao của Harry Potter cũng không đồng tình với nữ nhà văn. Nhưng trong bài phỏng vấn với The Times, Helena Bonham Carter – nữ diễn viên thủ vai Bellatrix trong Harry Potter lại bênh vực Rowling và cho rằng những chỉ trích thật “khủng khiếp” và “tào lao”.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Mỗi người đều có quan điểm và góc nhìn riêng của mình thông qua những trải nghiệm cá nhân. Vì vậy, không ai hoàn toàn đồng ý với ai về một vấn đề gì đó. Cô ấy cũng không hề đề cập đến vấn đề một cách quyết liệt, cô ấy chỉ nói lên quan điểm cá nhân. Tôi nghĩ rằng mọi người nên cho cô ấy có ý kiến riêng và nên tôn trọng cô ấy.”

Diễn viên thủ vai Bellatrix – Helena Bonham Carter lên tiếng bênh vực J. K. Rowling bellatrix 2 game4v 1670030060 20

Những tranh cãi xoay quanh các phát ngôn gây sốc của J. K. Rowling vẫn chưa đi đến hồi kết

Carter không phải là người duy nhất đứng về phe Rowling. Ralph Fiennes – tài tử thủ vai Voldemort – cũng cũng từng bảo vệ Rowling. Ông cho rằng người chống đối thật “kinh tởm” và “kinh khủng”. Nam diễn viên quá cố thủ vai Hagrid Robbie Coltrane cũng đã từng chia sẻ rằng các khán giả cũng cần “vượt qua chính mình”. Ngoài ra, diễn viên hài Eddie Izzard cũng đã từng lên tiếng bảo vệ Rowling và cho rằng cũng cần phải cảm thông hơn cho nữ tác giả khi chỉ nói lên những khó khăn mà bà gặp phải khi là một người phụ nữ.

Dù có những lùm xùm xung quanh tác giả nhưng các dự án liên quan đến Harry Potter đều không bị ảnh hưởng. Giám đốc điều hành mới của Warner Bros. xác nhận sẽ tiếp tục triển khai các loạt phim ngoại truyện, bất chấp việc Fantastic Beasts ngày càng xuống dốc và bị khán giả lẫn giới phê bình chê bai.

Trong quá khứ thì J.K. Rowling đã đưa ra phát ngôn gây tranh cãi trên trang mạng xã hội Twitter của mình. Cụ thể, nhà văn này đã viết: “Tạo ra thế giới hậu Covid-19 bình đẳng hơn với những người có kỳ kinh nguyệt”. Rowling đã dùng cụm từ này thay cho từ “phụ nữ” thông thường, đồng thời còn đưa ra vài gợi ý về từ thay thế khác.

Dòng chia sẻ này của tác giả bộ truyện Harry Potter ngay lập tức đã va phải hàng loạt phản ứng từ công chúng nhưng đáng nói hơn cả là bà bị phản ứng từ chính các ngôi sao của phim Harry Potter đồng thời trở thành đề tài gây tranh cãi cho đến hiện tại.

>>> Xem Thêm: James McAvoy phủ nhận tin đồn quay trở lại vai diễn Giáo sư X trong Secret Wars

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Harry Potter #J.K. Rowling

}

Tags: ,
The Division Resurgence – Bản Division Mobile chính chủ thử nghiệm 08/12
DRX công bố đội hình mùa giải 2023: BeryL là người duy nhất ở lại sau chức vô địch CKTG 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu