Phim-Truyện

Dragon Ball: Lý do Goku có thể ăn được quá nhiều

Chia sẽ

Son Goku trong Dragon Ball nổi tiếng với việc ăn được rất nhiều thức ăn, nhưng cơn đói của anh không phải là một chi tiết hài hước, thực ra cũng có lời giải thích hợp lý về nó!

Khả năng ăn được quá nhiều thứ cực kỳ đáng kinh ngạc của Son Goku trong Dragon Ball không phải là chi tiết hài hước, vì có thể tồn tại một lời giải thích cho cơn đói của anh. Kể từ khi xuất hiện ở anime, Goku đã thể hiện rằng dạ dày của mình có sức chứa đáng nể, tiêu thụ được lượng lớn thức ăn chỉ trong một bữa. Ví dụ, ở phần đầu tiên, Goku lúc nhỏ từng khiến nhân viên của một nhà hàng kinh ngạc sau khi chứng kiến cậu ăn. Hơn nữa, sau lúc bước ra khỏi Phòng tinh thần và thời gian cùng với Gohan trong Cell Saga ở Dragon Ball Z, Goku cùng con trai đã ăn một bữa lớn đến mức nhiều bạn bè của anh ở đó phải ngạc nhiên. Cơn đói của Goku thậm chí còn từng ảnh hưởng tới Beerus, Thần Hủy Diệt của Vũ trụ 7.

Goku ăn

Kể từ khi xuất hiện, Goku đã thể hiện dạ dày của mình có sức chứa đáng nể, tiêu thụ được lượng lớn thức ăn chỉ trong một bữa, ví dụ, ở phần đầu, Goku lúc nhỏ khiến nhân viên của một nhà hàng kinh ngạc sau khi chứng kiến cậu ăn

Điều khiến cho việc Son Goku ăn quá nhiều càng trở nên hấp dẫn hơn là bởi vì nhân vật này chưa hề tăng cân lần nào. Tuy nhiên, có vẻ bí ẩn, nhưng thực sự tồn tại lý do cụ thể cho cả cơn đói lẫn vóc dáng không hề đổi thay của anh khỉ. Goku bị ám ảnh bởi chiến đấu và bị như vậy từ khi còn nhỏ rồi. Anh liên tục phải đối mặt với các đối thủ mạnh mẽ như Frieza, Beerus và Majin Buu. Goku cũng thường tham gia vào những giải đấu như Đại Hội Võ Thuật hay Giải đấu sức mạnh. Khi nói tới lúc rảnh rỗi, thì phần lớn thời gian của anh là dành cho một chế độ luyện tập khá gian khổ, chính nó đã giúp cho Goku liên tục đạt được những trạng thái mới.

Anh khỉ thường bay đến bất cứ nơi nào bản thân muốn tới, điều này cũng tốn sức, mặc dù không nhiều. Quan trọng là việc Goku biến thành Super Saiyan cùng nhiều trạng thái khác nữa, tất cả đều cần rất nhiều năng lượng (đặc biệt là Super Saiyan 3, Super Saiyan Blue và Bản năng vô cực). Lối sống như vậy đòi hỏi anh phải liên tục tiêu hao sức lực, rất có thể phần lớn thức ăn mà Goku tiêu thụ trong một bữa tương đương với lượng calo duy trì của anh. Vậy Goku sử dụng hết lượng calo mà bản thân có được sau bữa ăn một cách nhanh chóng thông qua nhiều hoạt động trong ngày của mình, điều này dẫn tới việc anh nhanh chóng cảm thấy đói chỉ vài giờ sau đó. Trên thực tế, có lẽ việc không tăng cân là dấu hiệu cho thấy Goku đang sống trong tình trạng thiếu calo?

Việc là một người Saiyan cũng ảnh hưởng đến lý do Son Goku ăn được quá nhiều

Dragon Ball

Ngoài Trunks, người được cho là ăn uống tương đối bình thường, thì Son Gohan, Vegeta và Son Goten đều chứng tỏ bản thân là có khả năng ăn nhiều y hệt như Son Goku trong Dragon Ball, thực tế thì tất cả họ là người thuộc tộc Saiyan

Có thể còn một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của Son Goku: cơ thể của tộc Saiyan! Trong Dragon Ball phần đầu tiên, thói quen ăn uống của anh chỉ được coi như một chuyện kì lạ. Mặt khác, series Dragon Ball Z đã cho ra đời nhiều chiến binh Saiyan hơn, và hầu như tất cả họ đều ăn được như Goku. Ngoài Trunks, người được cho là ăn uống tương đối bình thường, thì Son Gohan, Vegeta và Son Goten đều chứng tỏ bản thân là có khả năng ăn nhiều. Mặc dù đây có thể là một chi tiết hài hước thôi, nhưng thực tế thì tất cả họ là người Saiyan, trong trường hợp của Gohan với Goten, người Saiyan lai Trái Đất, cả hai đã thừa hưởng khả năng thú vị này từ cha của mình.

Dragon Ball Goku ăn

Việc nhân vật Son Goku ăn được quá nhiều ban đầu có vẻ chỉ giống một chi tiết hài hước, khiến anh trở nên kì lạ hơn thôi, tuy nhiên, khi thương hiệu Dragon Ball tiếp diễn, có thể nó đã vô tình đưa ra lời giải thích hợp lý cho vấn đề này

Người Saiyan là một chủng tộc chiến binh sở hữu cơ thể cực kỳ mạnh mẽ. Một ví dụ về điều này là việc sống sót sau những lúc suýt chết giúp cơ thể họ khỏe hơn rất nhiều. Xem xét điều này, thật hợp lý khi cho rằng người Saiyan cần lượng calo cao để việc chiến đấu luôn được tối ưu. Điều đó cũng giải thích lý do tại sao Goku không tăng cân khi còn nhỏ trong Dragon Ball phần đầu tiên, mặc dù không hề chiến đấu liên tục như lúc trưởng thành. Khả năng ăn uống khác người của Kakarot ban đầu chỉ như một chi tiết hài hước, khiến anh trở nên kì lạ hơn thôi. Tuy nhiên, khi anime tiếp diễn, có thể nó đã vô tình đưa ra lời giải thích hợp lý cho việc này. Cơn đói của Son Goku cũng góp phần tạo nên một chút sự hấp dẫn về cơ thể của chủng tộc Saiyan, cho thấy Dragon Ball xây dựng các khía cạnh khác thông qua vài chi tiết nhỏ của mình.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Những điều tuyệt vời nếu như nhân vật Cooler trở thành canon

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball

}

Tags:
Trailer đầu tiên của Guardian of the Galaxy Vol. 3 được phát hành
One Piece: Điều gì sẽ xảy ra nếu Shanks đối mặt với Kaido?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu